Khó có thể tin được người đẹp Mỹ này lại có thể thiếu thận trọng khi diện trang phục đến vậy! Phải chăng trong giây phút nào đó cô quên mất ḿnh là đại diện của Hoa Kỳ và là tâm điểm của mọi sự chú ư? V́ quấn lá cờ Mỹ với phần in 54 ngôi sao thả xuống sát đất, hoa hậu Trái đất Mỹ trở thành tâm điểm “ném đá”.
Vào ngày 5.12 tới, đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2015 (Miss Earth 2015) sẽ diễn ra tại Vienna, Áo. Trong những người đẹp đến từ 92 quốc gia trên thế giới, hoa hậu Mỹ Brittany Ann Payne được đánh giá là một trong những đối thủ “đáng gờm” nhất. Tuy nhiên, mới đây, cô bị không ít người chỉ trích khi công bố trang phục dân tộc ở buổi chụp ảnh thuộc khuôn khổ ṿng chung kết.

Trang phục dân tộc của hoa hậu Trái đất Mỹ Brittany Ann Payne
Cụ thể, chiếc váy mà cô mặc được thiết kế từ lá cờ Mỹ, quấn quanh người, với tà váy dài thướt tha. Điểm đáng chú ư là phần gấu và tà váy kéo dài quét đất này lại khiến trang phục vi phạm vào một điều luật của Hoa Kỳ.
Cụ thể, luật về việc tôn trọng quốc kỳ (Respect for flag) có một phần chỉ rơ: “Không được phép sử dụng quốc kỳ với phần in 54 ngôi sao chúc xuống dưới, trừ khi gặp tai nạn thảm khốc, hay rơi vào trường hợp nguy hiểm đến tính mạng, tài sản”.
Trước sự chỉ trích đang ngày càng dâng cao, hướng đến hoa hậu Brittany ngay trước thềm chung kết, Joey Galon – nhà thiết kế trang phục dân tộc này đă lên tiếng: “Tôi xin gửi lời xin lỗi tới những ai cảm thấy bị xúc phạm khi xem thiết kế của tôi dành cho hoa hậu Trái đất Mỹ. Tôi đă nhận được rất nhiều b́nh luận, khẳng định quốc kỳ không được phép mặc quét đất tương tự và tôi thật ḷng trân trọng những ư kiến này!”

Cận cảnh trang phục dân tộc mà NTK Joey Galon thiết kế cho hoa hậu Trái đất Mỹ
Joey Galon khẳng định ông hoàn toàn không có ư định coi thường đất nước hay quốc kỳ. Về trang phục dân tộc đang gây tranh căi, nhà thiết kế này cho biết, ông đă mua được 8 chiếc khăn quàng in cờ Mỹ vào ngày quốc khánh 4.7 và v́ không muốn lăng phí chúng, ông đă quyết định tái chế thành một chiếc đầm.
Ông cũng cho biết chính bức tượng Nữ thần Tự do – biểu tượng của Hoa Kỳ đă truyền cảm hứng cho ḿnh hoàn thiện trang phục này và mong muốn Brittany có thể đại diện cho đất nước ḿnh, đánh bại 92 đối thủ trên toàn thế giới tại Vienna, Áo.

Hoa hậu Trái đất Mỹ (dưới cùng, bên trái) trong buổi chụp cùng đại diện đến từ các quốc gia khác trên thế giới

Brittany được đánh giá là một đối thủ đáng chú ư trong cuộc thi