News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 30   -   Số người đă xem (Viewers) : 10790
Reply
Page 1 of 4 1 23 Last »
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bé Tí và Chú Ngạn
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	113.7 KB
ID:	1509936  
Cũng như những dân “chơi Facebook” trong mấy ngày qua, tôi được đọc và nghe về chuyện lùm xùm của ông Ngạn, và cô gái tự xưng là người hàm ơn của “chú Ngạn”. Và v́ thương chú lắm, v́ thấy người ta “live stream” chửi rủa, mạt sát chú nặng nề, và v́ rất đau ḷng phải chứng kiến những sự kiện đó, nên đành ḷng chỉ muốn có đôi lời “khuyên bảo” chú trên Youtube.

Cô ta nhấn mạnh qua những câu rào đón là chỉ muốn làm một cái video clip ngắn, để nhắn đến chú Ngạn với tiếng nói từ trong trái tim, từ trong đáy ḷng như của một người cháu. Cô cũng không quên lập đi lập lại là “nếu không có chú th́ ngày nay không có Bé Tí này”. Bước vào đề, cô nhấn mạnh rằng, không thể v́ thế, mà lờ đi việc chú đă “dùng những từ ngữ rất là sâu xa để định hướng cử tri đi bầu cho năm 2020 sắp tới”, chú c̣n “liên tục attack cái policy của nước Mỹ” rồi chú “nhắc tới và diễn tả tổng thống Trump như một người bạo chúa ác ôn, ép người ta đến đường cùng…”.

Cô cháu của chú Ngạn đă đóng rất hay, đă “diễn rất đạt” trong 2 phút mở đầu, với cái vai tṛ … đau khổ lắm … mới phải nói lên những lời “dạy bảo” này với chú. Trước ống kính, với những cái cười khẩy hết sức chuẩn, với những cái chau mày hoàn toàn đạt, với những câu cú ngôn từ rào đón, đủ để lột tả hết tâm t́nh của một đứa cháu gái chân ướt chân ráo mới vào nghề, đă phải khổ sỡ, trăn trở, ưu tư v́ những ân t́nh từ một ông chú ân nhân người dưng. Cái vai đó, lần đầu tôi được thấy nhân vật này diễn xuất quá tuyệt, thủ vai quá chuẩn, không có lời ǵ để chê bai, và nếu không được lănh giải Oscar th́ thật là quá bất công.

Không biết người xem thấy ra sao, riêng tôi th́, chỉ với 6 phút đồng hồ tâm sự với “chú Ngạn”, tôi thấy nhân vật Bé Tí đă lột tả, phải nói là hoàn toàn, là trọn vẹn về con người, về tŕnh độ học vấn, về nền giáo dục mà cô ta đă được dậy dỗ từ Gia Đ́nh và từ Xă Hội. Chỉ với 6 phút ngắn ngủi, cô đă lột xác để khán giả thấy được bộ mặt thật của con người cô. Cô chẳng cần e dè, phơi trần cái ác, cái tàn nhẫn, cái dă tâm, cái ác ư của một kẻ háo danh, chộp ngay cơ hội để đạp lên người khác, để ngoi lên bước thang danh vọng, để được nổi tiếng và để được người đời biết đến.

V́ thường th́, chỉ có khi nào một người bị hàm oan, bị vu khống, hoặc bị đặt điều nói xấu, oan ức lắm, đau khổ lắm, bỉ bôi lắm, th́ người ta mới phải lên tiếng thanh minh, mới phải tŕnh bày những nỗi oan t́nh của ḿnh và đối phương ra trước bàn dân thiên hạ, để chứng minh sự trong sạch của ḿnh. C̣n đây, đơn thuần chỉ là chính kiến khác biệt giữa hai cá nhân với một chế độ, với một chính sách. Sự khác biệt chính kiến th́ thông thường, người ta dễ dàng ngoảnh mặt làm ngơ, hoặc quá lắm th́ ngồi xuống với nhau bên ly cà phê, căi tay đôi cho ra ngô ra khoai, chứ ai lại đưa ra trước công luận bêu rếu như thế nhỉ? Chắc chắn là phải có tà ư rồi.

Cho dù ông Ngạn có nói không đúng sự thật, th́ những cái sai đó có ảnh hưởng trực tiếp ǵ đến cô ta, mà phải cạn tàu ráo máng với những cái nhếch mép, với những cái cười khẩy, với những cái chau mày, như để đóng trọn vẹn vai tṛ trong một vở tuồng, với hi vọng kéo được cả ngàn khán giả?

Cho dù ông Ngạn có đặt điều nói xấu chính quyền Donald Trump đi chăng nữa, th́ cái chính quyền không lồ kia, với cái bộ máy vĩ đại kia, mà người ta thường khoe khoang là dư sức để “nghiền nát” Trung Quốc, một siêu cường hạng nh́ trên thế giới, th́ chẳng lẽ lại bị ảnh hưởng thê thảm đến độ phải chờ tới nhân vật Bé Tí đứng ra làm video, lấy lại công đạo cho họ? Bọn tài tử Hollywood vẫn làm những thước phim “đặt điều nói xấu chế độ” suốt hơn 3 năm qua, c̣n “ngầu hơn”, c̣n “tàn nhẫn” hơn, và c̣n có “ảnh hưởng” gấp triệu lần đến dân chúng Mỹ nữa kia. Có thấy một nhân vật Bé Tí Da Trắng nào đứng lên làm video đ̣i lại công đạo cho Donald Trump và cho “chính quyền Mỹ” như Bé Tí đâu nào?

Cho dù ông Ngạn có cố t́nh nói không đúng sự thật để “lèo lái dư luận”, để “định hướng trong kỳ bầu cử sắp tới” th́ phần đông chúng tôi, những người sống ở Mỹ lâu gấp 3 lần thời gian cô này sống ở Mỹ, học thức cũng tạm gọi là khá đủ với những mảnh bằng Đại Học, kiến thức và khả năng Anh ngữ cũng tạm gọi là dư sức đủ để đàm đạo, để phản biện trong những trận “debates” giữa những đảng phái ở Mỹ, bằng thứ tiếng Anh chuẩn xác, chứ không phải bằng thứ phát âm ngọng nghịu của những người như Bé Tí, hoặc những người mà cô này thường tiếp xúc.

Vậy mà cô ta c̣n cho rằng “sợ chúng tôi bị định hướng trong cuộc bầu cử sắp tới”, th́ thật đúng là coi trời bằng vung, coi xă hội bên ngoài chỉ bằng cái miệng giếng. Điều này cho thấy rằng Bé Tí láo xược và coi thường thiên hạ quá. Nếu Bé Tí quá tự măn, cho rằng phải có Bé Tí d́u dắt và hướng dẫn th́ thiên hạ mới nh́n ra được lẽ phải, được chánh tà, được đúng sai, th́ ôi, cái này nếu kêu bằng “ngựa non háu đá” th́ cũng vẫn chưa lột tả được hoàn toàn sự vô phép này.

Sau cùng, trong buổi nói chuyện “lịch sử” ấy, ông Ngạn đă không hề đề cập bất cứ ǵ về cô này, về gia phả của cô này. Ông Ngạn lại lớn tuổi hơn cha chú của Bé Tí. Ông Ngạn lại c̣n là “đại ân nhân – không có chú Ngạn th́ không có Bé Tí ngày nay”. Ta có thể nói giữa ông Ngạn và cô này, chẳng hề có hiềm khích, cũng không có tư thù. Giữa hai người h́nh như chỉ có mối tương quan mật thiết qua những vở kịch trên sân khấu, th́ tại sao Bé Tí lại có thể tàn nhẫn, lại có thể dă man, lại có thể manh tâm “chỉ bảo” cho chú Ngạn từng chút về chuyện chính trị ở bên Mỹ, nói thẳng ra là về Donald Trump và chính sách của ông ta trước mặt bàn dân thiên hạ?

Chẳng lẽ ông bà, cha mẹ, thầy cô của Bé Tí đă KHÔNG DẠY cho cô ta ư nghĩa sâu xa của cái câu nói: “NGƯỜI TA ĂN BẬY TH̀ ĐƯỢC, NHƯNG NÓI BẬY TH̀ KHÔNG ĐƯỢC” nó hàm chứa sự mạt sát nặng nề đến thế nào hay sao? Không thù oán, th́ tại sao Bé Tí có thể nhẫn tâm rào đón sự mạt sát của ḿnh bằng một cái cười khẩy trước khi đi vào câu nói: Ông bà ta có câu, và chú LÀ NHÀ VĂN TH̀ CHẮC CHÚ HIỂU … Cái này phải nói là LÁO không có GIỚI HẠN.

Bạn bè chí thân, người ta KHÔNG DÁM NÓI với nhau câu đó, ngay cả trong lúc tức giận. Gia đ́nh với nhau, người ta cũng KHÔNG DÁM DÙNG câu nói đó để “sửa sai” nhau. Người lớn trong vai chú bác, cũng KHÔNG AI NỠ DÙNG câu nói đó, để “chỉ dạy” cho kẻ dưới khi người đó đă đến tuổi trưởng thành. Tôi bảo đảm rằng, những người lớn tuổi chúng tôi, cho dù có đảo ngược vai vế, cũng không nỡ nói câu nói đó với “cháu”.

Câu nói đó, người ta chỉ dùng cho kẻ thù của ḿnh mà thôi. Câu nói đó, người ta nói xong là dứt t́nh và tuyệt giao. Câu nói đó, nó nặng đến độ, khó t́m ra được câu xin lỗi nào có thể được chấp nhận, hoặc tha thứ được giữa hai người với nhau, chứ đừng nói là tŕnh diễn như một vở bi kịch trên Youtube. Câu nói đó, tôi không biết cô gái này học từ đâu, ai dậy cho cô ấy, và người thầy đó, v́ lư do ǵ đă thiếu sót trong việc chỉ bảo cặn kẽ khiến cô ta xử dụng nó bừa băi như thế?

Nhưng với những cái nhếch mép, những cái chau mày, những cái cười khẩy kia, th́ có lẽ cô ta hoàn toàn chủ động khi xử dụng câu nói đó. Cái câu mà nhân vật Bé Tí dùng “Ăn Bậy Th́ Được, Nhưng Nói Bậy Th́ Không Được” nó c̣n như một lời cảnh tỉnh cho các “đối tác” khác, nó c̣n như một sự răn đe cho những ai “dám vọng động, dám nói chạm đến” cái nhân vật quan trọng, cái người nằm sau vở bi hài kịch 6 phút đă khiến nhân vật Bé Tí phải cạn tàu ráo máng, phải dứt t́nh đoạn nghĩa, ngay cả với ân nhân của ḿnh. Nhân vật đó Bé Tí đă chẳng cần che đậy, cũng không cần dấu diếm. Nhân vật đó chẳng phải là tổ tiên, chẳng phải là ông bà, cũng chẳng phải là cha mẹ của cô ta. Nhân vật đó chẳng ai khác hơn là DONALD TRUMP và CHÍNH QUYỀN của ông ta. Nhân vật đầy uy quyền và oai phong mà Bé Tí tôn sùng kia đă khiến cô ta sẵn sàng chà đạp ân nhân của ḿnh, một người lớn tuổi hơn cha chú của ḿnh, trong 6 phút video lịch sử.

Thật là lươn lẹo, thật là dối trá, thật là xảo quyệt, khi cô ta mở đầu cho cái video bằng câu “thương chú lắm, đau ḷng lắm, khi thấy thiên hạ chửi rủa mạt sát chú” mà lại đăng cái video đó ở trang Facebook của ḿnh, như để khuyến khích, như để cổ vơ bàn dân thiên hạ khắp nơi vào chửi rủa bằng những lời thô tục nhất, bẩn thỉu nhất, thô bỉ nhất.

Cô ta đau ḷng đến độ đă để nguyên hàng trăm câu c̣m “thóa mạ” chú Ngạn, người ân nhân của cháu ở trang Facebook của ḿnh, như một chứng tích cho sự đểu giả, sự bỉ ổi không giới hạn, với câu mở đầu “thương chú lắm, đau ḷng lắm …”

Người ta nói "Cuồng th́ thường mất lư trí", có lẽ không sai chút nào.

Nếu người dân Việt Nam chưa hiểu được ư nghĩa của BỊNH TÔN SÙNG LĂNH TỤ, th́ đây chính là cái thí dụ chi tiết nhất, đầy đủ nhất và rơ ràng nhất.

Có thể Bé Tí đă thành công trong việc lấy tiếng qua cái video 6 phút đó, nhưng có lẽ, suốt đời Bé Tí sẽ vẫn luôn Bé Tí, không bao giờ lớn lên được, theo đúng cái ư nghĩa của nó.

PTG
01/04/20

Chuyện lùm xùm ông Ngạn tự dưng ồn ào trên mạng xă hội.
Tác giả sẵn sàng nhận góp ư trên Facebook


https://www.facebook.com/giao.pham.1...72423762771631
Tác giả: FBPhamthanhgiao

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 01-05-2020
  Reputation: 413469


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 34,180
  Last Update: 01-05-2020 : 03:06 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	113.7 KB
ID:	1509936  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 68,415
  Thanked 45,957 Times in 20,619 Posts
  Mentioned: 367 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9616 Post(s)
  Rep Power: 62 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  cuongnguyen408 (01-13-2020), maivang18 (01-05-2020), nangsom (01-15-2020), The.Cuong (01-05-2020)
  Old 01-05-2020   #2
  CamOnEm
   
  Banned
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,497
  Thanks: 0
  Thanked 698 Times in 414 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 587 Post(s)
  Rep Power: 0
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12247
  Default

  chàgià

  Hãy nhìn phản ứng của người Viết trước lời phát biểu chóng TT TRUMP của ông NNN mới hiều số đông thầm lang ủng hố TT TRUMP như thế nào
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to CamOnEm For This Useful Post:
  speedjet (01-05-2020)
  Old 01-05-2020   #3
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,517
  Thanks: 0
  Thanked 1,590 Times in 969 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 388 Post(s)
  Rep Power: 19
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24065
  Default

  Ừ , viết cái quái ǵ mà đọc chẳng hiểu đầu đuôi
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-05-2020   #4
  XIII
  XIII's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 327
  Thanks: 924
  Thanked 893 Times in 280 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 171 Post(s)
  Rep Power: 14
  XIII Reputation Uy Tín Level 6
  XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6XIII Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18938
  Default

  Cha12 Ba có thể cho tôi FB của tác giả không? Tôi t́m không ra Phamthanhgiao trên FB. Thay v́ tranh luận ở đây, tôi muốn comment trực tiếp trên FB của tác giả cho công bằng. Cảm ơn.
  XIII is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to XIII For This Useful Post:
  cha12 ba (01-05-2020), hoanglan22 (01-05-2020), phokhuya (01-05-2020), tampleime (01-05-2020)
  Old 01-05-2020   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 34,180
  Thanks: 68,415
  Thanked 45,957 Times in 20,619 Posts
  Mentioned: 367 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9616 Post(s)
  Rep Power: 62
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 413469
  Default

  Quote:
  Originally Posted by XIII View Post
  Cha12 Ba có thể cho tôi FB của tác giả không? Tôi t́m không ra Phamthanhgiao trên FB. Thay v́ tranh luận ở đây, tôi muốn comment trực tiếp trên FB của tác giả cho công bằng. Cảm ơn.

  tôi có để d/c fb dưới cái h́nh.
  Đê bài tác giả viết là:
  HỒNG VỆ BINH của HOA KỲ ở THẾ KỶ 21 …
  Đây là links:
  https://www.facebook.com/giao.pham.1...72423762771631
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  caly (01-15-2020), XIII (01-05-2020)
  Old 01-05-2020   #6
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 25,997
  Thanks: 39,162
  Thanked 37,227 Times in 13,359 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6753 Post(s)
  Rep Power: 63
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 481976
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by XIII View Post
  Cha12 Ba có thể cho tôi FB của tác giả không? Tôi t́m không ra Phamthanhgiao trên FB. Thay v́ tranh luận ở đây, tôi muốn comment trực tiếp trên FB của tác giả cho công bằng. Cảm ơn.


  Nhưng ḿnh khuyên bác đừng nên vào đó tranh luận th́ tốt hơn. Bác có thể thử rồi cho ḿnh biết có đúng hay không nha.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  cha12 ba (01-05-2020)
  Old 01-05-2020   #7
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 13,298
  Thanks: 15,498
  Thanked 28,503 Times in 9,875 Posts
  Mentioned: 552 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5671 Post(s)
  Rep Power: 51
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 575959
  Default

  đây là video của bé tí

  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  caly (01-15-2020), cha12 ba (01-05-2020)
  Old 01-05-2020   #8
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 34,180
  Thanks: 68,415
  Thanked 45,957 Times in 20,619 Posts
  Mentioned: 367 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9616 Post(s)
  Rep Power: 62
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 413469
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  đây là video của bé tí

  cám ơn bác đă gởi video phụ họa cho bài viết này.
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-05-2020   #9
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 13,298
  Thanks: 15,498
  Thanked 28,503 Times in 9,875 Posts
  Mentioned: 552 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5671 Post(s)
  Rep Power: 51
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 575959
  Default

  Quote:
  Originally Posted by XIII View Post
  Cha12 Ba có thể cho tôi FB của tác giả không? Tôi t́m không ra Phamthanhgiao trên FB. Thay v́ tranh luận ở đây, tôi muốn comment trực tiếp trên FB của tác giả cho công bằng. Cảm ơn.
  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post


  Nhưng ḿnh khuyên bác đừng nên vào đó tranh luận th́ tốt hơn. Bác có thể thử rồi cho ḿnh biết có đúng hay không nha.
  Bác XIII cũng không cần tranh luận ở nơi đó . Bởi v́ khi vào bác chỉ cần nh́n là thấy rồi ...
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Diệt Chó Điên (01-13-2020), XIII (01-05-2020)
  Old 01-05-2020   #10
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,358
  Thanks: 502
  Thanked 691 Times in 423 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 134 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12612
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kuti View Post
  Ừ , viết cái quái ǵ mà đọc chẳng hiểu đầu đuôi
  Có thể hiểu nhân vật ǵ đó trên fb lên án, xỉa xói vụ bé Tí ǵ đó lợi dụng Mr. Ngạn hớ hênh để công kích Mr. Ngạn.
  Nhưng rồi chính nhân vật ǵ đó trên fb lợi dụng việc bé Tí làm để câu like trên fb.

  Xàm ! Tất cả đều do Mr. Ngạn gây ra. Già rồi th́ lănh hưu già Canada, chui vô sô bịt Việt rồi phát biểu thầy đời. Tại sao Mr. Ngạn không chống Trọng lú Phúc nổ đang bán nước hại dân ḱa ?
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to mumble For This Useful Post:
  hoanglan22 (01-05-2020), phitien (01-05-2020), trungthu (01-09-2020)
  Reply
  Page 1 of 4 1 23 Last »

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12146 seconds with 15 queries