News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2179
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ lại khiến Mỹ "đứng ngồi không yên" v́ điều này khi xung đột thương mại chưa dứt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	46.7 KB
ID:	1382450   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	97.5 KB
ID:	1382451   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	92.5 KB
ID:	1382452   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	88.4 KB
ID:	1382453  

Trung Quốc đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Mỹ trong những lĩnh vực, mà Bắc Kinh đang đầu tư phát triển các loại công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra sự đổi mới trong lĩnh vực thương mại và quân sự. Mặc dù Mỹ vẫn là số 1 thế giới trong nhiều lĩnh vực khoa học - kỹ thuật quân sự.

Tuần trước, Bộ Quốc pḥng Mỹ vừa công bố một bản báo cáo lên án Trung Quốc là mối đe dọa về an ninh ngày càng lớn đối với lợi ích của nước Mỹ, bằng các hoạt động của Trung Quốc tại Bắc Cực, các tiến bộ trong lĩnh vực quân sự và các chiến dịch ảnh hưởng nhằm vào các tổ chức văn hóa, truyền thông, kinh doanh, học thuật và cơ quan hoạch định chính sách của Mỹ.

Theo báo cáo của Lầu Năm Góc, Trung Quốc đang đầu tư phát triển các loại công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra sự đổi mới trong lĩnh vực thương mại và quân sự.

Năm 2017, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă chỉ đạo lực lượng Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) hiện đại hóa toàn bộ vào năm 2035, và đặt mục tiêu rằng Trung Quốc phải trở thành siêu cường quân sự vào năm 2050.

Nhằm đạt được các mục tiêu này, Trung Quốc đă tăng chi tiêu quốc pḥng thêm 7,5%, và tăng ngân sách phục vụ nghiên cứu thêm 13,4% trong năm nay, mặc dù nền kinh tế của nước này đang giảm tốc do cuộc chiến tranh thương mại kéo dài với Mỹ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh mong muốn Trung Quốc trở thành siêu cường quân sự vào năm 2050. Ảnh: Reuters.

Việc chính phủ Bắc Kinh đầu tư mạnh tay đă giúp Trung Quốc đạt được những bước nhảy vọt lớn dù trong t́nh cảnh khá khó khăn, trong đó có 5 lĩnh vực khoa học - công nghệ được Trung Quốc chú trọng phát triển để phục vụ cho quốc pḥng.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ robot tiên tiến

Trung Quốc muốn áp dụng AI trong lĩnh vực quốc pḥng, cụ thể là để chế tạo các loại vũ khí và hệ thống trinh sát, đặt bom ḿn và tấn công các tàu địch trên biển.

Công nghệ AI cũng sẽ giúp các nhà chiến lược của Trung Quốc dự đoán trước những điều có thể xảy ra trên chiến trường và trở thành lợi thế của quân đội nước này, theo một bài viết được đăng tải trên tờ PLA Daily.

Trung Quốc muốn áp dụng AI trong lĩnh vực quốc pḥng. Ảnh: Dickson Lee.

Ngành công nghiệp chất bán dẫn và ngành khoa học điện toán tiên tiến

Trung Quốc lần đầu công bố kế hoạch phát triển "Made in China 2025" vào năm 2025, và ngành công nghiệp chất bán dẫn là một trong những lĩnh vực trọng điểm trong kế hoạch này. Trước đó, Trung Quốc đă phải phụ thuộc vào công nghệ chất bán dẫn của nước ngoài trong rất nhiều năm.

Tháng 6/2014, Bắc Kinh đă chi ra một số tiền khổng lồ để tự xây dựng chuỗi sản xuất - cung ứng chất bán dẫn tiên tiến. Quỹ đầu tư Công nghiệp Mạch tích hợp Trung Quốc đă được thành lập vào tháng 9 cùng năm.

Đến tháng 12/2014, công ty tư vấn Deloitte Global đă dự đoán rằng vào năm 2019, một nhà máy sản xuất chip của Trung Quốc sẽ bắt đầu sản xuất chất bán dẫn cho AI và các thuật toán máy học (machine learning).

Công nghệ lượng tử

Theo kế hoạch 5 năm lần thứ 13 của Trung Quốc, được công bố vào năm 2016, Bắc Kinh đă bắt đầu một "đại kế hoạch" nhằm phát triển công nghệ liên lạc và điện toán lượng tử, với mục tiêu sẽ đạt được đột phá vào năm 2030.

Điện toán lượng tử sử dụng các hạt hạ nguyên tử để xử lư dữ liệu trên quy mô lớn hơn nhiều lần so với các loại máy tính đang được sử dụng. Các trường đại học của Trung Quốc và công ty công nghệ của Mỹ như IBM và Microsoft đang "chạy đua" để tạo ra các máy tính lượng tử.

Trung Quốc và Mỹ đang cạnh tranh với nhau để trở thành người tiên phong trong lĩnh vực điện toán lượng tử ứng dụng trong quân sự. Ảnh minh họa: Shutterstock

Trong lĩnh vực quân sự, công nghệ lượng tử có thể giúp Trung Quốc xây dựng mạng lưới liên lạc toàn cầu, nâng cao năng lực điện toán và giải mă, hỗ trợ trong việc phát hiện các loại khí tài vô h́nh và tăng độ chính xác của công nghệ điều hướng tàu ngầm.

Tháng 8/2016, Trung Quốc đă phóng vào không gian vệ tinh lượng tử đầu tiên trên thế giới, mở đường cho một mạng lưới liên lạc lượng tử an toàn. Tháng 5/2017, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố rằng họ đă xây dựng mô h́nh máy tính lượng tử đầu tiên.

Các loại vũ khí siêu thanh

Mặc dù Mỹ vẫn là số 1 thế giới trong lĩnh vực này, nhưng Trung Quốc đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách.

Tháng 8/2018, Trung Quốc đă thử nghiệm thành công máy bay siêu thanh Starry Sky-2 - chiếc Waverider bay được bằng chính sóng xung kích nó tự tạo ra.

Được biết, sau khi được phát triển hoàn chỉnh, chiếc Waverider này có thể được sử dụng để mang các đầu đạn ở tốc độ có thể xuyên thủng bất kỳ hệ thống pḥng thử tên lửa nào ở thời điểm hiện tại - gấp 6 lần vận tốc âm thanh, hay 7.344 km/h. Và các vũ khí siêu thanh có thể tham gia các cuộc không kích trên toàn cầu.

Các vật liệu tiên tiến và năng lượng thay thế

Trung Quốc đang tập trung nghiên cứu phát triển các vật liệu tiên tiến để nâng cao năng lực, cũng như sự bền bỉ và "tuổi thọ" của khí tài quân sự và hệ thống vũ khí của nước này.

Thời báo Hoàn Cầu, một ấn phẩm thuộc sự quản lư của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đưa tin hồi tháng 4 vừa qua rằng Trung Quốc đang nghiên cứu chế tạo các loại vật liệu ngụy trang và vô h́nh để che giấu máy bay chiến đấu hoặc tàu chiến của nước này dưới một phổ điện từ rộng.

Một loại vật liệu mới, được cho là nhẹ hơn, bền bỉ hơn và linh hoạt hơn các loại vật liệu đang được sử dụng trong quân đội Trung Quốc hiện nay, có thể sẽ được sử dụng cho các loại xe quân dụng và trang phục tác chiến.

Gần đây, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin về việc nước này đang phát triển các loại vật liệu phi carbon có thể chịu được nhiệt độ cao tới 3.000 độ C, phù hợp sử dụng cho máy bay siêu thanh - do ma sát với khí quyển có thể khiến nhiệt độ chiếc máy bay này tăng tới 3.000 độ C.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-13-2019
  Reputation: 54130


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,736
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	46.7 KB
ID:	1382450   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	97.5 KB
ID:	1382451   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	92.5 KB
ID:	1382452   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	88.4 KB
ID:	1382453  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,571 Times in 5,253 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-13-2019   #2
  chethanh50
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 1,282
  Thanks: 11
  Thanked 535 Times in 341 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 531 Post(s)
  Rep Power: 4
  chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1546
  Default

  có ăn tiền quăng cáo cho CHÓ TÀU không mà sao đưa nó lên cao dữ vậy ? 1 con chó th́ suốt đời vẫn là con chó , cho dù bộ lông cũa nó có VẰN VỆN hay không . nếu có VẰN VỆN th́ người ta vẫn gọi là CHÓ VỆN , chứ không ai kêu con CỌP cả . thằng CHÓ TÀU cũng vậy , cho dù nó có phát triễn tới đâu th́ người ta vẫn coi đó là 1 lũ ĂN CẮP TRÍ TUỆ + 1 LỦ MỌI RỢ
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to chethanh50 For This Useful Post:
  vinhduong68 (05-16-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10489 seconds with 13 queries