News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2731
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thêm một người tị nạn cộng sản gốc Việt vừa tạo lịch sử tại Hoa Kỳ
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	153.8 KB
ID:	1382508   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1382509   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	422.5 KB
ID:	1382510  
Đó là TS Trương Minh Ẩn. Ông được là thị trưởng gốc Việt đầu tiên của thành phố Texas. Thật đáng tự hào cho người Việt tại Mỹ.Thêm một người tị nạn cộng sản gốc Việt vừa tạo lịch sử tại Hoa Kỳ. Đó là ông Trương Minh Ẩn, 71 tuổi. Theo tin của nhật báo Fort Worth Star-Telegram, ông là người Việt Nam đầu tiên đắc cử chức thị trưởng tại Haltom City, một thành phố nhỏ nằm ở ngoại ô đông bắc thành phố Fort Worth.
Bản tin cho biết là ông Trương Minh Ẩn từng là phi công lái chiến đấu cơ đầu thập niên 1970 trong quân lực Việt Nam Cộng Ḥa. Ông từng thực hiện những phi vụ chống lực lượng cộng sản tại Lào và Cam Bốt. Và phi cơ của ông từng bị bắn rơi hai lần. Tại Hoa Kỳ th́ ông từng làm cảnh sát và điều tra viên của sở cảnh sát.
Đối với ông th́ chính trị trong nằm trong tầm bắn trước đây. Thế nhưng trong cuộc bầu cử đặc biệt cuối tuần trước, hôm thứ Bảy 4 tháng 5, ông đă đắc cử dễ dàng với 60 phần trăm số phiếu, bỏ xa các đối thủ, và trở thành vị thị trưởng gốc Việt đầu tiên của thành phố Haltom City.

Lễ tuyên thệ sẽ diễn ra vào chiều thứ Hai, 13 tháng 5, trong cuộc họp của hội đồng thành phố lúc 7 giờ chiều. Tiến Sĩ Trương Minh Ẩn cho biết lễ tuyên thệ sẽ diễn ra trong ba ngôn ngữ Anh, Việt, và Tây Ban Nha.
Ông nói với nhật báo Star-Telegram, “Haltom City là một cộng đồng đa dạng; chúng ta phải cho thấy điều đó.”Ông Trương Minh Ẩn

Ông Ẩn cho biết ông rất hănh diện khi thấy cộng động Á Châu đă tham gia bầu cử rất nhiều. Đó là điều không từng xảy ra trước đây.

Ông nói, “Thường th́ họ không quan tâm lắm, v́ họ không hiểu chính trị của Hoa Kỳ.”
Tiến Sĩ Trương Minh Ẩn đă giữ chức nghị viên thành phố kể từ năm 2013. Nay ông muốn tranh cử thị trưởng v́ tin rằng Haltom City cần có ự thay đổi, và ông cũng nghĩ rằng sự đắc cử của ông cho thấy các cử tri muốn thấy người mới trong chức thị trưởng.

Trước khi được bầu vào hội đồng thành phố, ông Trương Minh Ẩn đă làm việc trong Hội Đồng Phát Triển Kinh Tế.

Ông cho biết ông muốn đẩy Haltom City tiến tới để theo kịp các cộng đồng ở chung quanh, v́ ṭa thị chánh và sở cảnh sát đă “già cả và thiếu thốn.”

Ṭa Thị Chánh của Haltom City đă được xây cách đây hơn nửa thế kỷ, và sở cảnh sát được đặt trong một nơi từng là một siêu thị bán hàng tạp hóa. Trong một cuộc bầu cử mới đây, các cử tri đă không bỏ phiếu cho các đề luật xây ṭa thị chính mới và sở cảnh sát mới.Thư mời cộng đồng người Việt đến dự lễ tuyên thệ nhậm chức thị trưởng của ông Trương Minh Ẩn vào ngày 13 tháng 5, 2019.

Ông Trương Minh Ẩn nói rằng Haltom City cần được phát triển và nên thu hút thêm giới kinh doanh.
Ông nói, “Bạn phải chi tiền để mang tiền về.” Ông nhận thấy Haltom City có tới sáu xa lộ chạy ở chung quanh mà lại không có một con đường chính Main Street thường thấy ở mọi thành phố lớn nhỏ ở Hoa Kỳ.
Ông chào đời tại Việt Nam năm 1948, gia nhập Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa năm 1968. Ông đă học tiếng Anh để có thể đến Hoa Kỳ học lái máy bay. Khi trở về Việt Nam, ông đă lái phi cơ đánh quân Cộng Sản Bắc Việt khi họ t́m cách len lỏi qua Lào và Cam Bốt để xâm nhập Nam Việt.
Khi cuộc chiến kết thúc năm 1975, ông và gia đ́nh tị nạn tại Hoa Kỳ và khởi đầu ở tiểu bang Pennsylvania, nơi ông làm việc trong một tiệm tạp hóa. V́ không thể chịu thời tiết lạnh, gia đ́nh ông dọn về Haltom City từ năm 1980.

Ông Trương Minh Ẩn đă tốt nghiệp tiến sĩ ngành tội phạm học và làm cảnh sát cho Fort Worth trước khi giữ việc điều tra viên cho Pḥng Biện Lư Tarrant County.
Giờ đây th́ ông đă về hưu và muốn dành hết năng lực cho vai tṛ thị trưởng. Ông cũng vẫn tiếp tục nói trên một chương tŕnh phát thanh gọi là Radio Saigon tại Dallas

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-13-2019
  Reputation: 29251


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,235
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	153.8 KB
ID:	1382508   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1382509   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	422.5 KB
ID:	1382510  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,401 Times in 3,933 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08448 seconds with 13 queries