News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1305
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Amazon chạy máy gói hàng tự động, thay thế hàng ngàn nhân viên
Click image for larger version

Name:	download_rnqb.jpeg
Views:	0
Size:	124.9 KB
ID:	1382826  
Hăng thương mại điện tử số một Mỹ sẽ thử máy chuẩn bị và đóng gói hàng để giao cho khách. Như vậy hàng ngàn nhân viên sẽ bị thay thế. Amazon dự kiến thu hồi lại chi phí triển khai máy móc trong chưa đầy hai năm.

Theo Reuters, Amazon bắt đầu bổ sung công nghệ đến một số kho hàng trong những năm gần đây. Máy móc quét hàng hóa đi xuống băng chuyền, đặt chúng vào nhiều hộp được chế tạo riêng cho từng món hàng. Amazon xem xét cài đặt máy móc loại này cho hàng chục kho hàng khác, loại ít nhất gần 24 nhân viên người thật tại mỗi kho.

Các cơ sở hoàn thiện đơn hàng hay kho hàng của Amazon thường có hơn 2.000 nhân viên. Quy mô ứng dụng máy móc có thể khiến 1.300 công ăn việc làm tại 55 trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon biến mất. Amazon dự kiến thu hồi lại chi phí triển khai máy móc trong chưa đầy hai năm. Mỗi máy có giá tầm 1 triệu USD cộng chi phí vận hành.

Kế hoạch ứng dụng máy móc để đóng gói hàng trên diện rộng của Amazon trước đây chưa được biết đến. Nó cho thấy hăng thương mại điện tử Mỹ hiện nỗ lực ra sao để giảm lao động, tăng lợi nhuận và tự động hóa nhiệm vụ phổ biến nhất trong kho hàng.

Amazon vốn nổi tiếng với cố gắng tự động hóa càng nhiều càng tốt các bộ phận kinh doanh, bất chấp là việc định giá hàng hóa hay vận chuyển mặt hàng trong kho. Công ty đang ở thế khó khi thay thế việc làm của con người bằng máy móc v́ hăng khó ḷng tiếp tục được trợ cấp và lấy được ḷng cộng đồng.

Phát ngôn viên Amazon cho hay việc ứng dụng công nghệ mới là nhằm mục đích tăng sự an toàn, tăng tốc độ giao hàng và tăng hiệu quả mạng lưới. Ngoài ra, công nghệ cũng được kỳ vọng là giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền để đầu tư vào dịch vụ mới cho khách hàng.

Loại máy mà Amazon sử dụng là CartonWrap từ hăng Ư CMC Srl. Nó có khả năng gói hàng nhanh hơn con người, đóng được từ 600 đến 700 hộp mỗi giờ, nhanh gấp 4-5 lần so với tốc độ của con người. Máy móc yêu cầu một người tải đơn hàng của khách, một người đưa thêm hộp carton đến và một kỹ thuật viên để sửa chữa lúc cần.

CartonWrap cùng với máy SmartPac, loại máy được Amazon tung ra gần đây để gửi vật phẩm trong phong b́, được doanh nghiệp Mỹ kỳ vọng là tự động hóa được phần lớn công việc của nhân viên người thật. Nhân viên có việc làm bị thay thế bởi máy móc có thể được tái cơ cấu.

Amazon không phải hăng duy nhất thử nghiệm công nghệ đóng gói của công ty Ư CMC. JD.com và Shutterfly cũng sử dụng máy của hăng này. Walmart cách đây 3,5 năm cũng thử máy tại một số cơ sở ở Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-14-2019
  Reputation: 17539


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,133
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download_rnqb.jpeg
Views:	0
Size:	124.9 KB
ID:	1382826  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,539 Times in 2,741 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07247 seconds with 13 queries