News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 780
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngoại trưởng Philippines gửi lời cảm ơn tới Vn!
Click image for larger version

Name:	philippines-7758-1560854078.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1402856  
Mới đây, Ngoại trưởng Philippines đă chính thức gửi lời cảm ơn tới Vn và cụ thể là những ngư dân đă tham gia cứu 22 ngư dân gặp nạn. Được biết trước đó thuyền của 22 ngư dân này đă bị 1 tàu của TQ đâm ch́m rồi bỏ đi. Dưới đây là các thông tin chính.

"Thủy thủ đoàn 22 người Philippines đă bị bỏ rơi trên biển cho đến khi một tàu Việt Nam vớt họ lên. Chúng tôi măi măi biết ơn, măi măi mắc nợ đối tác chiến lược Việt Nam v́ hành động nhân từ và đàng hoàng này", Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin ngày 17/6 nói.

Lời cảm ơn Việt Nam được Ngoại trưởng Locsin đưa ra khi phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm ngày Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) có hiệu lực tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York. Ông đề cập tới vụ tàu cá Gemvir-1 của Philippines bị tàu Trung Quốc đâm ch́m ở băi Cỏ Rong thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đêm 9/6.

Theo lời kể của các thuyền viên, tàu Trung Quốc sau khi đâm ch́m tàu Gemvir-1 đă tắt đèn tháo chạy khỏi hiện trường, bỏ mặc những ngư dân lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ. 22 ngư dân Philippines chỉ được cứu thoát nhờ một tàu cá của ngư dân tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Đề cập đến sự cố này, Ngoại trưởng Locsin nhấn mạnh các thành viên UNCLOS và Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) phải thực thi nghĩa vụ của ḿnh theo Công ước nhằm trợ giúp những người gặp nạn trên biển.

"Cứu người gặp nạn là nghĩa vụ được mọi người và mọi chính phủ công nhận", ông nói. "Việc bỏ rơi người gặp nạn sẽ là trọng tội, đặc biệt khi chính chúng ta gây ra sự hiểm nguy đó và hoàn toàn không quan tâm đến việc cứu người chỉ v́ an toàn của bản thân".

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines hôm 14/6 ra thông báo thừa nhận tàu Trung Quốc đă đâm tàu Gemvir-1, nhưng cho rằng đây chỉ là tai nạn trong lúc tàu Trung Quốc bị một nhóm tàu Philippines truy đuổi. Thông báo cũng nói rằng thuyền trưởng Trung Quốc muốn cứu nhóm ngư dân Philippines nhưng sợ bị bao vây và chỉ rời đi khi thấy họ được một tàu cá Philippines khác cứu.

Hải quân Philippines và các thuyền viên trên tàu Gemvir-1 bác bỏ tuyên bố này, khẳng định tàu Trung Quốc cố t́nh đâm tàu Philippines và nhóm ngư dân gặp nạn đă được tàu cá Việt Nam cứu. "Nếu không có tàu Việt Nam, chúng tôi đă chết", thuyền trưởng tàu Gemvir-1 khẳng định.

Tàu cá Việt Nam đă cứu các ngư dân Philippines được xác định là tàu của ông Ngô Văn Thẻng, 54 tuổi, ở thị xă G̣ Công, Tiền Giang. Các ngư dân Việt Nam sau khi cứu 22 thủy thủ Philippines đă cho họ ăn cơm, mỳ tôm, ủ ấm và cho mượn bộ đàm để họ liên lạc với các tàu Philippines khác.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-18-2019
  Reputation: 38737


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	philippines-7758-1560854078.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1402856  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,055 Times in 3,313 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17468 seconds with 13 queries