News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 967
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow TT Trump bị phe Dân chủ Hạ viện lên án
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	36.8 KB
ID:	1419465  
Ông Trump đang đối mặt với nghị quyết mà phe dân chủ hạ viện Mỹ muốn lên án mạnh mẽ. Nhiều thành viên đảng Dân chủ cho rằng Trump "vượt quá giới hạn" khi đưa ra b́nh luận mang tính kỳ thị với các nghị sĩ gốc nước ngoài.Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện Mỹ ngày 15/7 lên kế hoạch bỏ phiếu thông qua một nghị quyết lên án Tổng thống Donald Trump sau một phát ngôn gây tranh căi của ông trên Twitter.

Trump hôm 14/7 cho rằng các nghị sĩ gốc nước ngoài của đảng Dân chủ không có quyền phàn nàn về cách điều hành của chính phủ Mỹ. Ông c̣n khuyên các nghị sĩ này nên "trở về để giúp cải thiện quê hương ḿnh, nơi tội ác tràn ngập và bị tàn phá, sau đó quay lại và cho mọi người thấy họ đă giải quyết vấn đề như thế nào".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết nghị quyết này được nghị sĩ Tom Malinowski, người sinh ra ở Ba Lan, đề xuất nhằm đáp trả những ḍng tweet của Tổng thống Trump. Bà Pelosi tuyên bố sẽ kêu gọi thêm các nghị sĩ Cộng ḥa cùng tham gia lên án b́nh luận trên của Tổng thống.

Nghị quyết có thể được các nghị sĩ Dân chủ đưa ra bỏ phiếu trong ngày 16/7, trong đó "lên án mạnh mẽ những b́nh luận phân biệt chủng tộc của Tổng thống Donald Trump", xem đây là phát ngôn "làm tăng sự sợ hăi và thù hận đối với những người Mỹ mới nhập tịch và người da màu".

Tuyên bố của Trump không nêu đích danh ai, nhưng được cho là nhắm tới nhóm nữ nghị sĩ da màu trẻ tuổi lần đầu tiên được bầu vào Hạ viện Mỹ, bao gồm Alexandria Ocasio-Cortez, người gốc Puerto Rico sinh ra ở New York, Ilhan Omar, người từ Somalia tới Mỹ tị nạn khi c̣n nhỏ, Rashida Tlaib, người Mỹ gốc Palestine và Ayanna Pressley, người Mỹ gốc Phi. Cả 4 nữ nghị sĩ đều phản ứng gay gắt với phát ngôn của Trump, xem đây là sự "phân biệt chủng tộc".

Các ứng viên tranh cử tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ và lănh đạo đảng này cũng tham gia vào làn sóng chỉ trích Trump sau phát ngôn của ông. "Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và bài ngoại không có chỗ đứng ở nước Mỹ", cựu phó tổng thống Joe Biden tuyên bố.

Hillary Clinton, người từng đại diện đảng Dân chủ chạy đua với Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, hôm 14/7 chỉ trích Trump và khẳng định ba nữ nghị sĩ Tlaib, Ocasio-Cortez và Pressley đều được sinh ra ở Mỹ. "Họ đến từ Mỹ và ngài nói đúng một điều: Chính phủ hiện nay của họ là một thảm họa toàn diện", bà Clinton nói.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 13066


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,920
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	36.8 KB
ID:	1419465  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,411 Times in 1,267 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-16-2019   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,286
  Thanks: 62
  Thanked 1,946 Times in 1,228 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 608 Post(s)
  Rep Power: 15
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5553
  Default

  Lên án rồi làm ǵ được Ông ấy...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22580 seconds with 13 queries