News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 117
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tin tặc đánh cắp dữ liệu từ văn pḥng thuế Bulgaria
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1422722  
Hàng triệu người Bulgaria đă bị tin tặc đánh cắp dữ liệu từ văn pḥng thuế. Văn pḥng thuế của Bulgaria bị tin tặc đánh cắp thông tin, ảnh hưởng tới toàn bộ người lao động của quốc gia này. Tên, địa chỉ, thu nhập và thông tin an sinh xă hội của khoảng 5 triệu người trong độ tuổi lao động đă bị lộ.

Chính quyền Bulgaria thừa nhận cơ quan thuế nước này đă bị tấn công sau khi một cơ quan truyền thông nhận được email chế nhạo sự yếu kém và yêu cầu nhà nước nhận trách nhiệm. Tên, địa chỉ, thu nhập và thông tin an sinh xă hội của khoảng 5 triệu người trong độ tuổi lao động và người nước ngoài khác làm việc tại đây đă bị lộ.

Theo BBC, quốc gia này có khoảng 7 triệu dân và quy mô của vụ hack trên có nghĩa là hầu hết những người trưởng thành đều bị đánh cắp thông tin. Trang tin này đánh giá "cả đất nước Bulgaria đă bị hack".


Hầu hết người trong độ tuổi lao động tại Bulgaria bị đánh cắp thông tin. Ảnh: InterDev

Một lập tŕnh viên 20 tuổi đă bị bắt sau cuộc điều tra sơ bộ liên quan tới vụ tấn công trên. Các quan chức nhận định ban đầu rằng Nga có thể đứng sau, hành động với mục đích trả đũa khi gần đây Bulgaria mua máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất, theo Verge.

Dù người thực hiện và mục tiêu là ǵ, các chuyên gia cho rằng vụ hack tiếp tục là hồi chuông cảnh báo các mối nguy hiểm ngày càng gia tăng với các chính phủ và công dân trong thời đại số.

"Bạn có thể đặt mật khẩu phức tạp và khó phá hơn nhưng thông tin mà chính phủ nắm giữ là những thứ không thay đổi", Guy Bunker, giám đốc công ty an ninh mạng Clearswift nói. "Ngày sinh của bạn sẽ không đổi, bạn sẽ không chuyển nhà trong một sớm một chiều và rất nhiều thông tin có giá trị trong 10, 20 năm tới".

Năm ngoái, Mỹ cáo buộc tin tặc Triều Tiên đă làm tê liệt hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Anh và đánh cắp thông tin của hàng triệu người Bangladesh. Năm 2014, Washington cho rằng tin tặc ở Trung Quốc đă xâm nhập vào hệ thống mạng máy tính của chính phủ Mỹ, làm lộ thông tin cá nhân của hơn 21,5 triệu người.

Trong khi đó các doanh nghiệp và tổ chức c̣n bị vi phạm nghiêm trọng hơn. Hacker đă đánh cắp hơn 140 triệu dữ liệu của Equachus hay tin tặc đă lấy đi thông tin của 500 triệu người của hệ thống khách sạn Mariott. Năm 2016, một tỷ người dùng Yahoo bị hack.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 12714


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,130
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1422722  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,239 Times in 1,121 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 29 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14755 seconds with 13 queries