News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1628
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mừng cho gia đ́nh gốc Việt: Con gái được học bổng môn kỹ sư
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	1438401  
Nữ sinh gốc Việt tên là Rose Đinh được học bổng môn kỹ sư. Mọi người đều mừng cho gia đ́nh cô bởi đă bớt gánh nặng kinh tế, Gia đ́nh này ở Chicago.Rose Đinh (cs.illinois.edu)

Cha mẹ của cô Rose Đinh là những di dân từ Việt Nam, làm việc chăm chỉ sau khi định cư ở vùng ngoại ô Chicago. Họ truyền dạy cho Rose và hai anh em của cô đức tính chăm chỉ, chịu thương chịu khó giống cha mẹ ḿnh.

Rose Đinh nói rằng cô biết ḿnh có thể bắt đầu hành tŕnh thành công của riêng ḿnh, theo cách mà cha mẹ cô mong muốn, bằng cách học ngành Khoa Học Điện Toán tại trường đại học University of Illinois. Nhưng cô cũng biết cha mẹ ḿnh sẽ có ba đứa con học đại học cùng một lúc, và cả ba con đều cần sự hỗ trợ tài chánh của cha mẹ.

Rose Đinh sẽ là sinh viên năm thứ hai của Khoa Học Điện Toán tại trường Illinois này vào mùa thu tới đây. Cô đă t́m ra giải pháp giúp cha mẹ khi cô được trao Học Bổng Engineering Visionary-EVS (Viễn Tượng Kỹ Sư).

“V́ học bổng EVS mà tôi nhận được, việc đến học ở Illinois đă trở thành lựa chọn rơ ràng, bởi giá cả phải chăng,” Rose Đinh nói với báo của trường đại học Illinois.

Quỹ Học Bổng Engineering Visionary được quản lư bởi phân khoa đại học kỹ thuật (College of Engineering), cung cấp học bổng lớn, có thể được gia hạn thêm cho sinh viên trên toàn trường đại học kỹ thuật, bao gồm cả sinh viên khoa học điện toán.

Đến hết tháng 12 năm 2019, Quỹ Grainger sẽ tặng tiền học bổng tương đương với sáng kiến EVS và các quỹ học bổng ưu đăi khác như quỹ học bổng Computer Science Visionary Scholarship thông qua chương tŕnh Grainger Matching Challenge, tức là cứ mỗi một đồng mà chương tŕnh học bổng tặng cô Rose Đinh th́ Quỹ Grainger tặng cô thêm một đồng. Phương pháp này cung cấp cơ hội cho các nhà tài trợ nhân đôi quà tặng của họ, hoặc tăng gấp bốn lần nếu công ty của người tài trợ có chương tŕnh tặng tiền phù hợp (matching fund).

Rose Đinh được làm quen với môn khoa học điện toán thông qua học lập tŕnh, và trở nên yêu thích nó như là một phần của nhóm toán học tại trường trung học của cô ở South Barrington, phía tây bắc Chicago.

“Tôi đă học được cách lập tŕnh điện toán của ḿnh để giải các bài toán khó và kinh nghiệm này đă dẫn đến việc tôi tham gia lớp khoa học điện toán đầu tiên của ḿnh và tôi đă t́m thấy niềm đam mê của ḿnh,” cô nói.

Hiện nay cô đang chăm chỉ để lấy tấm bằng cử nhân, dự định tốt nghiệp vào năm 2022, sau đó sẽ đi học tiếp lấy bằng thạc sĩ.

Thành công của cô là một cách trả ơn cha mẹ và sự khích lệ của họ.
“Cha mẹ tôi đă đến khi họ c̣n là thiếu niên thời Chiến tranh Việt Nam,” Rose Đinh nói. “Cả hai đều không có nhiều vốn liếng khi họ đến đây tỵ nạn và đă làm việc rất chăm chỉ cho những ǵ mà họ có được.”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-19-2019
  Reputation: 28988


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 44,022
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	1438401  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,318 Times in 3,909 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19972 seconds with 13 queries