News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 491
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CEO Huawei Nhậm Chính Phi gửi "tâm thư" cho nhân viên
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1439586   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1439587  
Kể từ khi dính lệnh cấm vận từ Mỹ, Huawei đă gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh. Từ đó, nhân viên của họ cũng nhận nhiều áp lực hơn.

Người sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi đă đưa ra một thông báo nội bộ rằng công ty đang ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, ông muốn nhân viên làm việc hiệu quả hơn để tạo ra những sản phẩm mới. Những người không đạt yêu cầu sẽ bị trừ lương và có thể bị sa thải.

Từ tháng 5, Huawei đă gặp nhiều khó khăn khi nằm trong danh sách đen của Mỹ và bị cấm giao dịch với các nhà cung cấp thiết bị của nước này. Mặc dù đă có lệnh gỡ cấm vận 3 tháng, nhưng những hậu quả mà Huawei phải gánh chịu là rất lớn.


Ông Nhậm Chính Phi, CEO của công ty Huawei. Ảnh: Fortune.

Tổn thất lớn nhất của công ty Trung Quốc này là ở thị trường smartphone. Theo tính toán của Huawei, họ đă bán ít hơn 60 triệu điện thoại trong năm 2019 khi dính lệnh cấm vận. Trong năm 2018, Huawei xuất xưởng 206 triệu điện thoại, tăng 34%.

Theo thống kê của IDC, doanh số của của Huawei tăng đến 50%, trong khi Apple và Samsung đều giảm trong quư đầu tiên của năm 2019. Sang quư thứ 2, con số này của công ty Trung Quốc chỉ c̣n là 8,3%.

Huawei cũng đang chiếm được thị phần tại châu Âu và trên đường trở thành nhà cung cấp điện thoại lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, việc không được sử dụng hệ điều hành Android từ Google cũng như hệ sinh thái ứng dụng Play Store khiến điện thoại Huawei chỉ c̣n được ưa chuộng tại quê nhà.

Ông Nhậm lên tiếng cảnh báo các nhân viên “thừa thăi” tại công ty cần t́m cách để làm việc hiệu quả hơn.

“Bạn có thể làm việc theo nhóm, thảo luận với nhau để cho ra đời các dự án mới. Nếu làm tốt, bạn sẽ được thăng chức. Ngoài ra, bạn có thể thử sức ḿnh ở một vai tṛ mới. Nếu không làm được những điều đó, bạn sẽ bị giảm lương mỗi 3 tháng”, ông Nhậm viết.

Việc có nguy cơ bị cắt phép dùng Android khiến Huawei phải gấp rút xây dựng một hệ điều hành mới cho riêng ḿnh. Công ty này đă làm việc 24/7, chia làm 3 ca, hợp tác với hơn 10.000 lập tŕnh viên để không c̣n phụ thuộc về phần mềm và vi mạch từ Mỹ.

Cuối cùng, Huawei cũng cho ra mắt HarmonyOS và chứng tỏ họ đủ khả năng xây dựng hệ điều hành riêng. Tuy nhiên, nó vẫn chưa khiến người dùng hoàn toàn tin tưởng vào việc có thể thay thế hoàn hảo Android.


Huawei đă cho ra mắt hệ điều hành HarmonyOS. Ảnh: Xuân Tiến.

Việc bị cấm vận cũng khiến danh tiếng của Huawei đi xuống, nỗ lực hồi phục công ty cũng khiến khối lượng công việc lớn luôn đè nặng lên vai các nhân viên. Do đó, chảy máu chất xám là điều không thể tránh khỏi. Công ty cũng phải cắt giảm nhân sự để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Ưu tiên của ông Nhậm bây giờ là thăng chức, tăng mức đăi ngộ dành cho những nhân viên tài năng, có khả năng thúc đẩy năng suất làm việc của đồng nghiệp lên cao và thổi một luồng sinh khí mới cho Huawei.

Giải thích về giấy phép gia hạn cho Huawei, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết một số hăng viễn thông Mỹ vẫn phụ thuộc vào công nghệ Huawei và cần thời gian để rũ bỏ. Dù đă "dễ thở" hơn, nhưng t́nh trạng của công ty Trung Quốc này vẫn c̣n rất bấp bênh.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-21-2019
  Reputation: 2031


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,274
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1439586   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1439587  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 869 Times in 777 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08402 seconds with 13 queries