News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1004
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngân hàng đánh động ông Trump bài tính kinh tế khi gây thương chiến với Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	1439718  
Do tác động của thương chiến v́ đ̣n thuế quan của ông Trump, hiện mỗi gia đ́nh Mỹ có thể không chỉ tiêu tốn thêm 1.000 USD mỗi năm mà c̣n sẽ tốn hơn và không đếm xuể.

Các số liệu kinh tế và khảo sát của cả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và các tổ chức nghiên cứu độc lập đều cho thấy một thực tế ngược lại hoàn toàn với những ǵ Tổng thống Trump tự tin rằng thuế quan nhằm vào Trung Quốc không làm người tiêu dùng tiêu tốn 1 xu.


Tổng thống Mỹ Donald Trump dần nhận ra người tiêu dùng Mỹ sẽ khốn khổ v́ thuế quan.

Theo đó, ước tính mức thuế quan hàng hóa sẽ được chính quyền ông Donald Trump áp dụng với Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD sẽ khiến chi phí trung b́nh của một hộ gia đ́nh Mỹ tăng thêm 1.000 USD. Giá tăng cũng sẽ làm cho các công ty Mỹ ít cạnh tranh hơn ở trong và ngoài nước.

Mới đây, hăng dịch vụ tài chính nổi tiếng JPMorgan Chase công bố báo cáo cho thấy thuế nhập khẩu mà Mỹ hiện áp lên Trung Quốc sẽ khiến mỗi gia đ́nh của Mỹ tiêu tốn thêm trung b́nh 600 USD/năm. Con số này sẽ là 1.000 USD nếu Trump thực sự đánh thuế lên khoảng 300 tỷ USD hàng Trung Quốc nữa theo kế hoạch.

Dubravko Lakos-Bujas – chiến lược gia cổ phiếu tại JPMorgan cho rằng, ông Trump đang "đùa với lửa" khi mở rộng cuộc đối đầu với mở rộng phạm vi chiến tranh thương mại với Trung Quốc sang các sản phẩm tiêu dùng. Bởi thuế mới sẽ "ảnh hưởng rất lớn đến túi tiền của người tiêu dùng và cử tri Mỹ trước thềm bầu cử Tổng thống 2020".

Ông cho rằng thuế nhập khẩu lên hàng Trung Quốc sẽ xóa sạch phần lớn lợi ích mà người dân được hưởng từ chính sách giảm thuế trước đó.


Theo vị chiến lược gia này, thiệt hại của người Mỹ từ đ̣n thuế quan sẽ có hiệu lực từ tháng 9 tới, sẽ "chẳng có cách nào bù đắp được". Điều đó cũng có nghĩa, con số 1.000 USD/năm mà người tiêu dùng Mỹ sẽ phải bỏ thêm ra, cũng chỉ là một ước tính và có thể sẽ c̣n tăng lên nhanh chóng.

Tuần trước, khi mối lo suy thoái tăng lên, chính phủ Mỹ quyết định hoăn nâng thuế với một số sản phẩm đến ngày 15/12. CNN trích lời một nguồn tin thân cận cho biết các cố vấn của Trump đă cảnh báo ông thuế mới có thể "hủy hoại kỳ Giáng sinh" của người dân.

Kamal Tamboli – nhà phân tích tại JPMorgan mô tả chi tiết, hai ṿng đánh thuế đầu tiên của Mỹ lên Trung Quốc chủ yếu nhằm vào linh kiện và hàng hóa trung gian. Dù vậy, tác động của chúng lên các hộ gia đ́nh vẫn lớn, do mức thuế lên tới 25%.

Đầu tháng này, khi Tổng thống Trump tuyên bố áp thêm 10% thuế với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu nữa từ Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1/9 th́ lần này, rất nhiều hàng tiêu dùng chịu tác động.

"Người Mỹ sẽ nhận thấy giá cả tăng lên" - ông Tamboli nhận định.

Các phân tích kinh tế đi ngược lại những kỳ vọng lạc quan của Nhà Trắng.

Hồi tuần qua, Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro vẫn khẳng định: "Người tiêu dùng không bị ảnh hưởng. Trung Quốc đang gánh toàn bộ chi phí".

Trong khi đó, đầu tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố rằng Trung Quốc đang trả cho Mỹ hàng chục tỉ USD và rằng người tiêu dùng nước này không mất mát ǵ.

"Cho đến nay, người tiêu dùng của chúng ta không phải trả ǵ cả và cũng không có lạm phát. Không cần sự giúp đỡ từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ!" - Tổng thống Mỹ tuyên bố.

Ngay khi công bố thuế quan mới sẽ áp lên số hàng hóa Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố trên Twitter: "Hoàn toàn không có lạm phát và thật ḷng mà nói, gói thuế mới cũng không khiến người tiêu dùng của chúng ta (Mỹ) mất mát bất kỳ thứ ǵ. Trung Quốc mới mất mát".

Cho đến mới đây, sau cuộc gặp với CEO Apple Tim Cook, Tổng thống Mỹ lại gật gù thừa nhận là chính sách thuế quan của ông đă ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp Mỹ, khiến họ khó cạnh tranh hơn so với các đối thủ ngay trên sân nhà. Tuy nhiên, ông Trump vẫn nói chữa rằng, người Mỹ rất nhiều tiền và sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để hoàn thiện chính sách gây áp lực của Nhà Trắng đối với Trung Quốc.

"Chúng ta đang làm rất tốt, người tiêu dùng của chúng ta giàu có. Tôi đă giảm thuế khá nhiều và họ có rất nhiều tiền" - Tổng thống Mỹ nói tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump cho rằng, Trung Quốc mới là người cần một thỏa thuận thương mại với Mỹ c̣n Washington và ông th́ chưa sẵn sàng có một thỏa thuận ǵ với Trung Quốc sau khi nước này trong suốt 25 năm qua đă "xé toạc nước Mỹ".

Trong tuyên bố mới nhất, ông chủ Nhà Trắng ngầm thừa nhận kinh tế Mỹ thiệt hại v́ thuế quan nhưng quyết không đảo ngược chính sách.

"Đă tới lúc phải cứng với Trung Quốc cho dù điều đó có xấu hay tốt cho nền kinh tế Mỹ" - Tổng thống Mỹ tuyên bố tại Nhà Trắng ngày 20/8.

Theo nghiên cứu mới nhất của Bloomberg Economics, bất ổn về thương mại có thể khiến GDP toàn cầu mất khoảng 0,6% năm 2021, so với kịch bản không có chiến tranh thương mại. Con số này lớn gấp đôi tác động trực tiếp từ thuế nhập khẩu, và tương đương 585 tỷ USD, theo GDP ước tính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho năm 2021 là 97.000 tỷ USD.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-21-2019
  Reputation: 27911


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,637
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	1439718  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,779 Times in 3,429 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-21-2019   #2
  dono_duck
  dono_duck's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 690
  Thanks: 452
  Thanked 1,040 Times in 475 Posts
  Mentioned: 43 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 233 Post(s)
  Rep Power: 1
  dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4443
  Default

  đánh nữa đi dâm
  c̣n chơi đuợc th́ cứ chơi đi
  ngày mai nhắm mắt, tắt đèn rồi c̣n chơi ǵ nữa
  dono_duck_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to dono_duck For This Useful Post:
  tctd (08-21-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09594 seconds with 13 queries