News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 319
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump và Tập có c̣n coi nhau là bạn?
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	1441104  
Giữa tâm chấn thương chiến, TT Trump không c̣n coi Chủ tịch Tập là bạn? Theo bạn có hay không? Câu trả lời là...

Khi căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục nóng lên, TT Mỹ Donald Trump không c̣n nhắc tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh là “người bạn” của ḿnh trên Twitter nữa, thay vào đó, là “kẻ thù”.

TT Trump đă đưa ra một câu hỏi cho hơn 60 triệu người theo dơi Twitter của ông hôm qua khi so sánh Chủ tịch Tập với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell.

“Thông thường, Fed không làm ǵ cả! Thật lạ là họ có thể ‘nói’ mà không biết hay hỏi tôi đang làm ǵ – điều sẽ được tuyên bố ngay sau đó. Chúng tôi có một đồng USD rất mạnh và một Fed yếu. Tôi sẽ làm việc ‘một cách thông minh’ với cả 2, và nước Mỹ sẽ làm rất tốt…”- TT Trump đăng trên Twitter – “Câu hỏi của tôi là, ai là kẻ thù lớn hơn, Jay Powell hay Chủ tịch Tập?”.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế 5-10% vào hàng Mỹ trị giá 75 tỉ USD và khôi phục thuế đối với ô tô Mỹ. Sau đó TT Trump tuyên bố Nhà trắng sẽ nâng thuế hiện tại từ 25% lên 30% đối với hàng hóa của Trung Quốc trị giá 250 tỉ USD từ 1/10 và từ 10% lên 15% nhắm vào gói hàng hóa trị giá 300 tỉ USD của Trung Quốc từ 1/9.

B́nh luận ban đầu của TT Trump liên quan tới một phê b́nh đối với Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Jerome Powell – người được chính TT Trump bổ nhiệm, nhưng nó cũng cho thấy quan hệ cá nhân của TT Trump với Chủ tịch Tập Cận B́nh đang ở mức thấp.

Đầu tháng 12 năm ngoái, TT Trump viết rằng “Chủ tịch Tập và tôi có một mối quan hệ rất khăng khít và mang tính cá nhân”, thậm chí trong cuộc mít tinh trong tháng 8 ở Ohio, ông Trump vẫn nói rằng “Chủ tịch Tập là một người tốt, ông ấy là bạn của tôi”.TT Mỹ cũng thường lưu ư rằng ông không trách Trung Quốc về những ǵ ông xem là quan hệ thương mại bất công giữa 2 nước.

“Một lần nữa, tôi không trách Chủ tịch Tập. Tôi trách các lănh đạo trước đây của chúng ta v́ đă để điều này xảy ra” – Ông Trump nói với các phóng viên hồi tháng 7.

Tại một diễn đàn kinh tế ở St.Petersburg, Nga hồi tháng 6, Chủ tịch Tập cũng nhắc tới TT Trump là “bạn” của ḿnh và nói rằng “thật khó để tượng tượng việc chia cắt Mỹ hoàn toàn khỏi Trung Quốc hoặc Trung Quốc khỏi Mỹ” – Hăng tin Reuters cho hay.

Tuy nhiên, tại một sự kiện ở Nhà trắng tháng trước, TT Trump đă nói giảm b́nh luận trước đây của ḿnh rằng Chủ tịch Tập là một người bạn tốt.

“Bây giờ, chúng tôi có thể không thân thiết lắm” – Hăng tin Politico dẫn lời TT Trump – “Nhưng tôi phải v́ đất nước của chúng ta. Ông ấy v́ Trung Quốc c̣n tôi v́ Mỹ, đó cách sự việc diễn ra”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-24-2019
  Reputation: 29888


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,616
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	1441104  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,765 Times in 4,287 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07301 seconds with 13 queries