News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 12   -   Số người đă xem (Viewers) : 3409
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao Trung Quốc sẽ chọn đánh Việt Nam?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	1449957  
Mục tiêu Trung Quốc tiến hành một cuộc tấn công quân sự ở Biển Đông, đối thủ được lựa chọn tấn công đầu tiên rất có thể sẽ là Việt Nam, khi căng thẳng hiện nay ở Biển Đông dẫn đến xung đột toàn diện, dường như ngày càng có khả năng mục tiêu mà Bắc Kinh nhắm đến sẽ là Hà Nội .

Một lính hải quân Trung Quốc trước một biểu ngữ có h́nh chủ tịch Tập Cận B́nh, tại một căn cứ ở Hồng Kông. Ảnh chụp ngày 30/06/2019.Reuters

Căng thẳng vùng Biển Đông tiếp tục sự chú ư đặc biệt của báo chí quốc tế, đặc biệt là những tờ báo chuyên về thờ i sự châu Á, như trang mạng Asia Times.

Ngày 05/09/2019, trang mạng này đă đăng tải một bài của nhà báo David Hutt với tựa đề « V́ sao Trung Quốc sẽ chọn đánh Việt Nam ». Theo các nhà phân tích mà David Hutt trích dẫn, Việt Nam sẽ được Trung Quốc chọn để đánh như là một cách để « khởi động - làm nóng » trước khi lao vào một cuộc chiến lớn hơn với Mỹ trên vùng Biển Đông.

Nếu căng thẳng hiện nay biến thành xung đột toàn diện, dường như ngày càng có khả năng là tiếng súng đầu tiên sẽ nổ ra giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Hai bên đă đối đầu với nhau tại khu vực Băi Tư Chính giàu nguồn năng lượng, mà không bên nào có vẻ muốn lùi bước. Trung Quốc vẫn chống lại việc những bên tranh chấp khác khai thác các nguồn tài nguyên tại những các vùng biển đang tranh chấp, nhưng cuộc đối đầu hiện nay với Việt Nam có thể phục vụ mục đích chiến lược kép (cho Bắc Kinh).

Derek Grossman, một nhà phân tích quốc pḥng của RAND, một nhóm tư vấn tại Washington, lập luận rằng nếu Trung Quốc tiến hành một cuộc tấn công quân sự ở Biển Đông, đối thủ được lựa chọn rất có thể sẽ là Việt Nam.

Trong năm nay, trước khi diễn ra cuộc đối đầu tại Băi Tư Chính, ông Grossman đă từng viết rằng Việt Nam là « cuộc chiến khởi động ưa thích » của Bắc Kinh, với lư do Việt Nam chỉ là một quốc gia có sức mạnh cỡ trung b́nh, nên quân đội Trung Quốc dễ dàng đánh bại.

Mặc dù hiện giờ xung đột c̣n rất khó xảy ra, Bắc Kinh một lần nữa tăng cường xâm lấn và đẩy mạnh chính sách "ngoại giao pháo hạm", qua việc gây sức ép buộc Hà Nội chấm dứt hoạt động thăm ḍ dầu khí ở vùng biển tranh chấp.

Vào tháng 7, một tàu khảo sát của Trung Quốc, Hải Dương Địa Chất 8 , cùng với một đội tàu vũ trang, đă hoạt động suốt nhiều tuần tại khu vực gần Băi Tư Chính, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam.

Vào giữa tháng 8, sau khi dường như đă trở về Trung Quốc, tàu khảo sát này đă xuất hiện trở lại ở vùng biển Việt Nam nơi các công ty năng lượng Việt Nam và Nga đang cùng thăm ḍ dầu khí. Năm ngoái, áp lực tương tự từ Trung Quốc đă buộc Hà Nội phải hủy hợp đồng thăm ḍ dầu trị giá 200 triệu đôla đă kư với công ty năng lượng Tây Ban Nha Repsol.

Ngày 03/09/2019, có tin là chiếc tàu cẩu lớn nhất thế giới Lam Ḱnh (Lanjing) đă được Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc đưa vào vùng biển Việt Nam, một hành động chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng.

Nếu đúng như thế, Trung Quốc và Việt Nam có thể sẽ tái diễn cuộc đối đầu gây cấn giữa hai bên năm 2014 , khi Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc đưa dàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 vào vùng biển mà Việt Nam khẳng định chủ quyền gần quần đảo Trường Sa.

Trung Quốc đưa tàu cẩu Lam Ḱnh vào vùng biển Việt Nam đúng vào lúc Việt Nam và chín thành viên khác của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham gia các cuộc diễn tập hải quân chung đầu tiên với Hoa Kỳ.

Vụ này cũng diễn ra chỉ một tháng trước khi chủ tịch nước, kiêm tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng dự kiến ​​sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Washington, và trong dịp này, Hoa Kỳ và Việt Nam có thể nâng quan hệ song phương lên cấp « đối tác chiến lược ».

Quân đội Trung Quốc và Việt Nam đă từng đụng độ với nhau vào cuối năm 1988 tại Đá Gạc Ma, Trường Sa, khiến 64 binh sĩ Việt Nam tử trận. Vụ đụng độ này xảy ra sau một cuộc chiến tranh biên giới ngắn ngủi nhưng đẫm máu vào năm 1979, mà trong đó cả hai bên đều mất hàng ngàn binh lính.

T́nh h́nh nay đă thay đổi kể từ những cuộc xung đột ngắn ngủi đó. Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) hiện là một trong những quân đội lớn nhất và được trang bị tốt nhất thế giới.

Vào năm 2017, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă kêu gọi quân đội nước này chuyển đổi hoàn toàn thành một lực lượng tầm cỡ thế giới vào năm 2050. Tuy nhiên, người ta tin rằng giới lănh đạo ở Bắc Kinh chưa an tâm về mức độ chuẩn bị của quân đội Trung Quốc để chiến đấu trong một cuộc xung đột quy mô lớn.
Do sự luân chuyển quan chức cấp cao kể từ cuộc xung đột thực sự cuối cùng vào năm 1979, hầu hết những người hiện nay chưa bao giờ biết đến chiến tranh.

Dennis Blasko, một nhà quan sát về quân đội Trung Quốc, vào tháng 2 đă lưu ư rằng, mặc dù đă đầu tư đáng kể vào vũ khí và công nghệ, và đă cải tổ sâu rộng về cơ cấu, nhưng vẫn có sự thiếu tin tưởng vào khả năng của quân đội Trung Quốc, trong khi đó các hệ thống giáo dục và huấn luyện của quân đội này đă thất bại trong việc đào tạo các viên chỉ huy và sĩ quan tham mưu cho các cuộc chiến tranh tương lai.

Theo ông Blasko, chính v́ vậy mà các lănh đạo cấp cao quân đội Trung Quốc rất ít nhiệt t́nh hoặc không chút nhiệt t́nh trong việc đưa quân đội nước này vào một cuộc chiến thực sự chống lại một kẻ thù hiện đại. Họ thiên về một cuộc chiến tranh kết hợp các lực lượng dân sự, chính phủ, bán quân sự và quân đội.

Cảm giác không an toàn này sẽ là yếu tố quyết định nước nào mà Trung Quốc coi là đối thủ « xứng đáng ». Theo nhận xét của ông Grossman, đánh Ấn Độ trên đất liền và trên núi cao trong dăy Hy Mă Lạp Sơn sẽ không có ích nhiều trong việc quân đội Trung Quốc chuẩn bị cho chiến tranh trên không và trên biển. Xung đột trên bán đảo Triều Tiên có thể sẽ quá dữ dội và quá gần Trung Quốc. C̣n nếu đánh Nhật Bản, Philippines hoặc Hàn Quốc, th́ sẽ đụng với quân đội Mỹ, v́ nước nào cũng đều có liên minh pḥng thủ với Hoa Kỳ. Đạo luật Quan hệ Đài Loan th́ dự trù là Washington phải bảo vệ ḥn đảo này trong trường hợp Trung Quốc đưa quân xâm lược.

Theo cái nh́n của ông Grossman, Bắc Kinh có vẻ « thích một cuộc xung đột có thể thắng được » và Việt Nam về cơ bản yếu kém hơn Trung Quốc về khả năng, đào tạo và nhân lực.

Các nhà phân tích đều nhận thấy rằng Hà Nội đang ngày càng xem các vấn đề quân sự là nghiêm trọng, trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông leo thang qua từng năm.

Hăng tin Business Wire vào tháng 4 cho biết rằng chính phủ Việt Nam đă dành 5,1 tỷ đô la Mỹ cho chi tiêu quân sự trong ngân sách năm nay, khoảng một phần ba trong số đó sẽ dành cho việc mua sắm thiết bị quốc pḥng. Một số nhà phân tích ước tính rằng chi tiêu quân sự của Hà Nội có thể tăng lên 7,9 tỷ đô la vào năm 2024.

Vào tháng 6, Tạp chí Quốc pḥng Toàn dân, do bộ Quốc Pḥng Việt Nam điều hành, đă đăng một bài viết về đào tạo quân sự và nhân lực của Việt Nam.Tác giả bài viết cảnh báo : « Việc đào tạo cán bộ trong quân đội không đồng đều và cân đối; nội dung và chương tŕnh đào tạo vẫn c̣n chậm để đổi mới; việc cập nhật kiến ​​thức và công nghệ quân sự mới trong đào tạo không cao hơn.»

Rơ ràng, Việt Nam có quân đội yếu hơn nhiều so với Trung Quốc. Việt Nam chi khoảng 5 tỷ đô la một năm cho quân đội của ḿnh, trong khi Trung Quốc chi đến 220 tỷ đô la. Trung Quốc có quân số nhiều gấp năm lần so với Việt Nam và có số lượng máy bay gấp mười lần (3.187 so với 318) và có gần gấp 11 lần số tàu hải quân (714 so với 65). Trung Quốc cũng có thiết bị tốt hơn nhiều; Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân có tàu sân bay và tàu khu trục, hai phương tiện mà Việt Nam chưa có.

Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng, do sự bất cân xứng này, chiến lược duy nhất mà Việt Nam có thể chọn đó là pḥng thủ trong trường hợp xảy ra xung đột. Tuy nhiên, dường như không có sự đồng thuận về vấn đề này trong giới lănh đạo Hà Nội.

Trong một bài viết cho Tạp chí Quốc pḥng Toàn dân ngày 30/08/2019, bộ trưởng Thông Tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên là một thiếu tướng trong quân đội Việt Nam và là cựu chủ tịch Viettel, một tập đoàn thuộc sở hữu của quân đội, đă viết : « Trong tương lai, nếu chiến tranh xảy ra với đất nước chúng ta, đó sẽ là một cuộc chiến của nhân dân để bảo vệ một đất nước phát triển chống lại sự xâm lược của kẻ thù. »

Tuy nhiên, ông lưu ư : « Trong các cuộc chiến tranh chống lại tổ tiên ta trước đây và Đảng ta sau này, nước ta thường phải đối mặt với kẻ thù với sức mạnh quân sự vượt trội, nhưng chúng ta vẫn coi tấn công là tư tưởng chủ đạo, thay v́ thụ động hay pḥng thủ thụ động ».

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sử dụng cụm từ « pḥng thủ tích cực » tương tự như cụm từ được sử dụng vào những năm 1980 bởi nhà lănh đạo Trung Quốc lúc đó là Đặng Tiểu B́nh.

Điều này chắc chắn cho thấy các quan chức cao cấp của đảng Cộng Sản Việt Nam đang cân nhắc nghiêm túc khả năng xảy ra chiến tranh, và cách thức mà cuộc chiến này xảy ra. Do đó, có lẽ không phải ngẫu nhiên mà đảng Cộng Sản đă dành cho các tờ báo nhiều thời gian hơn để viết về kỷ niệm cuộc chiến tranh biên giới Việt-Trung năm nay.

Những thông tin trước đó trong năm nay cho thấy Việt Nam đă âm thầm mở rộng lực lượng dân quân biển và trang bị thêm cho lực lượng cảnh sát biển để chuẩn bị đối phó với các lực lượng tương tự của Trung Quốc.

Do sự chênh lệch về sức mạnh quân sự, khả năng răn đe lớn nhất của Việt Nam chính là thông qua các quan hệ đối tác quốc tế. Và Hà Nội đă rất bận rộn với việc kết bạn mới.

Chẳng hạn, tháng trước, Việt Nam đă đồng ư mở rộng quan hệ quốc pḥng với Nam Phi, trong khi thủ tướng Úc Scott Morrison vừa tái khẳng định hợp tác quân sự giữa hai nước trong chuyến thăm Hà Nội.

Việt Nam cũng đă kư các thỏa thuận quốc pḥng mới với Liên Hiệp Châu Âu và Nhật Bản trong năm nay. Tuy nhiên, quan trọng nhất đối với Hà Nội đó là giành được nhiều bảo đảm chiến lược hơn từ kẻ thù cũ Hoa Kỳ.

Chuyến thăm sắp tới của ông Trọng đến Washington v́ vậy rất quan trọng. Quan hệ hiện nay giữa Mỹ với Việt Nam đă rất là tốt rồi, nhưng nếu hai bên đồng ư nâng cấp quan hệ chiến lược, th́ đây sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ hơn cho thấy Mỹ đang yểm trợ Việt Nam, và đóng vai tṛ răn đe lâu dài đối với Trung Quốc.

Gần như chắc chắn hai bên sẽ chỉ sẽ dừng lại ở một hiệp ước quốc pḥng, v́ chính sách của đảng Cộng Sản Việt Nam gọi là « Ba Không » cấm Hà Nội kư hiệp ước quân sự với các quốc gia khác.

Tuy nhiên, một quan hệ đối tác không có điều kiện có thể cho phép có thêm nhiều chuyến thăm của tàu hải quân Hoa Kỳ đến Việt Nam - điều mà Washington mong muốn - và có lẽ là một cam kết của Hà Nội để mua thêm vũ khí từ Mỹ.

Việt Nam hiện mua khoảng bốn phần năm thiết bị quân sự từ Nga và một phần mười từ Israel. Đổi lại việc Hà Nội mua nhiều vũ khí hơn, Washington có thể sẽ làm rơ về việc liệu Việt Nam có sẽ bị xử phạt theo đạo luật Chống các đối thủ của Mỹ thông qua trừng phạt (CAATSA), dự trù trừng phạt các quốc gia mua vũ khí từ Nga, hay không.
Việt Nam đă tạm thời được miễn CAATSA, và cựu bộ trưởng Quốc Pḥng James Mattis đă t́m cách miễn hẳn cho Việt Nam. Nhưng để được miễn trừ lâu dài hơn, Hà Nội phải cho thấy rằng họ đang giảm sự phụ thuộc vào vũ khí nhập từ Nga. Cũng qua việc mua thêm vũ khí của Mỹ, Việt Nam sẽ giảm thặng dư thương mại đáng kể với Mỹ, vẫn gây bực bội cho chính quyền Donald Trump.

Washington đă kiên quyết chống lại các hành động mới nhất của Bắc Kinh ở Biển Đông, mà bộ Ngoại Giao Mỹ mô tả là « sự can thiệp mang tính cưỡng ép » đối với các hoạt động dầu khí từ lâu của Việt Nam. Bộ Ngoại Giao Mỹ vào tháng trước cho rằng Trung Quốc đang t́m cách ngăn chận việc tiếp cận nguồn dầu khí chưa được khai thác ở vùng Biển Đông, được ước tính khoảng 2,5 ngh́n tỷ đô la.

Bộ Quốc Pḥng Mỹ trong một báo cáo năm ngoái đă nhấn mạnh rằng Trung Quốc là nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới và là nước tiêu thụ khí đốt tự nhiên lớn thứ ba. Hơn nữa, sự phụ thuộc vào khí đốt nhập khẩu, chiếm 67% nhu cầu trong năm 2017, tỷ lệ này có thể tăng lên 80% vào năm 2035, cho nên các nguồn tài nguyên chưa được khai thác ở Biển Đông lại càng quan trọng đối với Trung Quốc.

Hoa Kỳ sẽ cần phải chứng minh rằng họ nghiêm túc trong việc bảo đảm an ninh cho Việt Nam đối với Trung Quốc. Hà Nội chắc vẫn c̣n nhớ rằng tổng thống Barack Obama thời đó đă từ chối bảo vệ một đồng minh có hiệp ước với Mỹ, khi Trung Quốc chiếm giữ băi cạn Scarborough từ Philippines năm 2012. Obama cũng không hỗ trợ ǵ cho Việt Nam trong vụ giàn khoan Hải Dương 981 năm 2014.

Phần lớn chính sách của Trump cũng đi theo hướng đó, đưa ra những tuyên bố nghiêm khắc, nhưng không kèm theo hành động, khi Trung Quốc thành công buộc Việt Nam phải hủy bỏ các hợp đồng thăm ḍ dầu khí vào năm ngoái và năm 2017 tại các khu vực Biển Đông đang tranh chấp.

Các hành động gây áp lực của Trung Quốc gần Băi Tư Chính và việc điều tàu cẩu vào vùng biển Việt Nam càng nguy hiểm hơn, v́ kể từ nay các tàu của họ có thể tiếp cận các cơ sở hải quân và không quân mới trên các các đảo nhân tạo mà họ xây dựng ở Biển Đông.

Điều này có nghĩa là các tàu đó không c̣n cần phải quay trở lại Hoa lục để tiếp nhiên liệu và bảo tŕ trong các chuyến hành tŕnh vào Biển Đông. Điều đó cũng có nghĩa là họ có thể tuần tra gần bờ biển Việt Nam hơn và trong thời gian dài hơn.

Nếu cuộc đối đầu với Việt Nam leo thang thành một cuộc đối đầu vũ trang, th́ đó có thể là cuộc trắc nghiệm về sự sẵn sàng của Trung Quốc cho một cuộc chiến tranh lớn hơn có thể xảy ra ở vùng biển tranh chấp này trong những năm tới.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 09-09-2019
  Reputation: 56340


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 103,864
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	1449957  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,644 Times in 6,069 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 118 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 09-09-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,702
  Thanks: 1,599
  Thanked 10,173 Times in 5,003 Posts
  Mentioned: 36 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3144 Post(s)
  Rep Power: 24
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 95166
  Default

  V́ sao Trung Quốc sẽ chọn đánh Việt Nam?


  v́ không cần đánh cũng thắng rồi
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  bs098 (09-09-2019)
  Old 09-09-2019   #3
  cameroon
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 258
  Thanks: 9
  Thanked 17 Times in 12 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 74 Post(s)
  Rep Power: 0
  cameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -637
  Default

  Chuyện nhỏ .... Đụ..c th́ đụ..c nhau cái chơi....
  Đâu phải lần đầu tiên đâu...
  Nhớ bài học chiến tranh biên giới 1979 nha, chệt!
  Bỏ lại gần 300 ngàn xác đó.... Muốn thí quân hả mậy...
  Làm chôn mấy tháng mới xong...

  À! Mà lũ 3Que có việc làm rồi...
  Chuẩn bị bô, giấy súc cho đầy đủ nhá...
  Phải bưng bô, chùi đít cho chệt quân chứ lị...
  Cũng phải chuẩn bị lập đàn cầu chúa khấn phật...
  Chúc 3Que bay ḱ này "may mắn" hơn 1979 nhá!
  Tiên sư cha 1 lũ đốn mạt!
  cameroon_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-09-2019   #4
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 25,121
  Thanks: 36,058
  Thanked 34,309 Times in 12,494 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6435 Post(s)
  Rep Power: 59
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 414708
  Default

  Nếu có thật th́ đây thực sự là chuyện tốt.
  Thứ nhất là để thấy rơ sự hèn nhát của VC
  Và thứ hai là để thấy được ḷng yêu nước của toàn dân Việt Nam.
  Đến lúc đó th́ không cần nổi dậy, VC cũng sẽ tự tan hàng ră đám, v́ dân chúng sẽ không chấp nhận được đám súc sanh đè đầu cởi cổ, nhưng lại quá hèn nhát trước ngoại xâm.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  trungthu (09-10-2019)
  Old 09-11-2019   #5
  HonThienViet
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 1,961
  Thanks: 225
  Thanked 1,232 Times in 787 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 236 Post(s)
  Rep Power: 4
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3428
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  V́ sao Trung Quốc sẽ chọn đánh Việt Nam?


  v́ không cần đánh cũng thắng rồi
  Đây là loại bài viết với mục đích gở bài cào dùm cho thể chế CS hanoi cho có thể diện ti tí 1 chút trên chính trường quốc tế thôi ..

  Thử hỏi 1 đứa con nghe lời cha mẹ răn rắc th́ cha mẹ nào nở ḷng ra tay đánh đít nó chứ.....
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-11-2019   #6
  HonThienViet
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 1,961
  Thanks: 225
  Thanked 1,232 Times in 787 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 236 Post(s)
  Rep Power: 4
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3428
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cameroon View Post
  ...

  u1 ..o71 ..u1 o71

  ..
  Thôi đi mày đóng lại cái cửa ḿnh thối tha của mày lại đi mày.. tối ngày nói khoát lát chỉ có bọn con nít trong xứ 1-SVPK tin thôi..

  Về cái khỏang bưng bô chùi đít tụi 5-SVPK th́ tụi 1-SVPK làm cái job này là "the best" , có di tích chứng minh luôn há...  Lính chệt làm cái chó ǵ ở Lào Cai vậy bây, ở Lào Cai để đánh giặc chống Mỹ hay chống Pháp à??? Mà bây dựng đài nói những lời bưng bô tột cùng đách chịu được "đời đời nhớ ơn" là sao?.

  C̣n nữa tụi chệt nó chết le que có mấy thằng mà tụi bây cũng chả dám ban ra kiểu quy hoạch làm parc dẩn chó đi chơi như tụi bây từng làm với dân có cùng 1 gịng máu Việt tại nghĩa trang Mạc đỉnh Chi hả bây .

  Cho dù tụi lính chệt này là tụi chạy qua thời đánh giặc Mỹ th́ cũng khg nên có câu bợ đít tới mức thuợng thừa như thế chứ ..

  Tụi Lính Mỹ nó qua nó giúp chế độ VNCH c̣n chết nhiều hơn lính chệt thế nhưng trong cựu lảnh thổ VNCH có tượng đài nào với câu "chùi đít tột đỉnh" là "đời đời nhớ ơn Mỹ" hông bây?

  THiệt là nhục nhả trong lảnh thổ Việt mà có câu bưng bô chùi đít đến độ "đời đời nhớ ơn" lính ngoại bang nữa chứ....

  Tổ cha đá bèo cái thứ 1-SVPK tụi bây nhá..bây giờ tụi bây tiếp tục nhớ ơn tụi túng coỏn đi hén...

  Last edited by HonThienViet; 09-11-2019 at 14:10.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-11-2019   #7
  HonThienViet
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 1,961
  Thanks: 225
  Thanked 1,232 Times in 787 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 236 Post(s)
  Rep Power: 4
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3428
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Nếu có thật th́ đây thực sự là chuyện tốt.
  Thứ nhất là để thấy rơ sự hèn nhát của VC
  Và thứ hai là để thấy được ḷng yêu nước của toàn dân Việt Nam.
  Đến lúc đó th́ không cần nổi dậy, VC cũng sẽ tự tan hàng ră đám, v́ dân chúng sẽ không chấp nhận được đám súc sanh đè đầu cởi cổ, nhưng lại quá hèn nhát trước ngoại xâm.
  Thật ra hai cái chế độ Hanoi và Bắc Kinh đang hợp tác bắt tay với nhau để diễn 1 vỡ tuồng thằng này giữ thể diện dùm cho thằng kia mà làm vải thưa che mắt thánh dân khg biết cái sự tích bưng bô tột cùng của chế độ hà lội...

  A) Giử thể diện dùm thằng Bắc Kinh là thằng CS Hanoi hỏng chịu thưa kiện ǵ hết ra ṭa án quốc tế cái vụ đi xâm lăng lảnh hải của ḿnh, và cũng chả thèm chạy ra forum quốc tế như diễn đàn UN mà la thật to là thằng chêt đi xâm lăng đất nước của ḿnh... Đây chính là dạng giữ thế diện dùm cho tụi Chệt cộng.

  B) Giử thể diện dùm thằng thằng CS Hanoi là thằng Bắc Kinh đi bài đ̣i dánh đấm CSHN như CSHN có tâm địa "Ái quốc chống đối kịch liệt" tụi 5-SVPK lắm ḱa.... .. Đây chính là dạng thằng chệt cộng giữ thế diện dùm cho tụi 1-SVPK.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  phokhuya (09-11-2019)
  Old 09-11-2019   #8
  HonThienViet
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 1,961
  Thanks: 225
  Thanked 1,232 Times in 787 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 236 Post(s)
  Rep Power: 4
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3428
  Default

  Cái mất dạy chế độ CS hanoi là ở chổ nào ?

  - Là ở chổ chưa có 1 nghĩa trang nào có nét khang trang để vinh danh các anh lính nón cối đă từng ngả xuống đánh tụi lính túng coỏn trận 1979 ngay trong lảnh thổ Việt với câu "đời đời nhớ ơn Liệt sĩ Việt" ngả xuống trận 1979.

  Hay câu:

  "Tổ quốc ghi ơn Liệt sĩ Việt" ngả xuống trận 1979.

  Câu hỏi được đặt ra:

  - Có ai t́m ra được nghĩa trang loại này, làm ơn upload lên youtube cho cộng đồng thế giới biết đi...

  C̣n hỏng có, xem như khỏi cần dạy cho con cháu 1-SVPK đời sau biet nhớ ơn lính nón cối bỏ mạng trận 1979 hén...
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-11-2019   #9
  HonThienViet
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 1,961
  Thanks: 225
  Thanked 1,232 Times in 787 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 236 Post(s)
  Rep Power: 4
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3428
  Default

  Nếu t́m chả thấy đâu..xem như chế độ HN và chế độ BK đă cùng nhau bắt tay cố ư xóa đi cái mấu chốt lịch sử mà tụi chệt công mang tiếng đi xâm lăng lảnh thổ người ta vậy thôi...

  Câu hỏi đặt ra:

  - Tại sao chế độ CSHN lại có tâm bao che dùm chế độ CS Bắc Kinh cái vụ mang tiếng đi xâm lăng lảnh thổ VN chứ...tai sao vây?..tụi CS BK cho tụi CSHN ăn cám xú à? hay trúng bùa mê thuốc lú của tụi túng cỏn vậy cà...
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-11-2019   #10
  HonThienViet
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 1,961
  Thanks: 225
  Thanked 1,232 Times in 787 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 236 Post(s)
  Rep Power: 4
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3428
  Default

  Hay là tụi CS hanoi có lối định nghĩa ngu đần loại ngu quá như hồ chí minh v́ có tâm khoái bưng bô lâu năm tụi chệt nên sanh ra ghiền luôn ...

  - Lính nào đánh tụi ngọai bang Pháp hay Mỹ là "Anh Hùng liệt sĩ" có tượng đài vinh danh đàng hoàng và có nghĩa trang khang trang lịch sự với đài tưởng niệm "đời đời nhớ ơn liệt Sĩ Việt bảo vệ Tổ quốc" .

  - C̣n lính nào đánh tụi ngọai bang 5-SVPK là hỏng phải anh hùng hay liệt sĩ ǵ cả...nên khỏi cần có mấy lọai trên ...tại sao trong cuộc chiến 1979 hỏng thấy ai nói to nói bự lên ǵ cả vậy
  ...(chả lẻ 1 chế độ có gịng màu Việt mà chả dám đứng thẳng nói to lên "đời đời nhớ ơn lính có gịng máu V" là sao hả? trong khi đó lại dám nói to lên "đời đời nhớ ơn lính có gịng máu cắc chú" ngay trong lảnh thổ Việt Nam là sao vậy cà).

  Last edited by HonThienViet; 09-11-2019 at 15:23.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10955 seconds with 13 queries