News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 894
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Cộng hiểm họa cho người Việt và Donald Trump
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1453426  
Hiểm họa ngoại xâm từ phương Bắc vẫn luôn đứng hàng đầu của mọi nỗi ưu tư và lo lắng cho nhưng người dân Việt, dù là ai, ở tầng lớp nào, bất cứ ở vùng miền nào, thời đại nào và trong chế độ chính trị nào, th́ khi nghĩ về đất nước, về tổ quốc. Bởi tự ngàn đời, mộng bành trướng, bá quyền nước lớn của các triều đại Trung Hoa là không thay đổi với tất cả các quốc gia liên bang.

Gần 2/3 thế kỷ dưới sự cai trị của đảng Cộng Sản, sức lực người dân bị khai thác đến kiệt quệ, cả bộ máy khổng lồ đè nặng trên đầu, trên cổ người dân đang t́m cách ngày đêm ḅn xương rút máu người dân Việt. Trong h́nh, một người lao động nghèo ở Hà Nội. (H́nh: Nhac Nguyen/AFP/Getty Images)

Lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc này, lừng lẫy nhất, oanh liệt nhất và dai dẳng nhất vẫn là những cuộc chiến chống giặc phương Bắc giữ nước. Bởi tự ngàn đời, mộng bành trướng, bá quyền nước lớn của các triều đại Trung Hoa là không thay đổi với tất cả các quốc gia liên bang. Nhưng với Việt Nam, điều đó đă có một bề dày lịch sử hàng ngàn năm.

V́ vậy, tinh thần bất khuất chống giặc phương Bắc bành trướng vẫn luôn chảy trong huyết quản của mỗi người dân ṇi giống Việt.

Thế nhưng, gần 2/3 thế kỷ dưới sự cai trị của đảng Cộng Sản, lấy chủ nghĩa Mác-Lenin làm nền tảng, mớ lư thuyết ấy đă được chứng minh là nguyên nhân của nghèo đói và phản tiến bộ, đất nước đă bị đưa đến t́nh trạng suy đồi, hỗn loạn và tụt hậu, nghèo đói.

Sức lực người dân bị khai thác đến kiệt quệ, tài sản bao đời của họ sẵn sàng bị muôn vàn chính sách của đảng Cộng Sản đang thực hiện, cướp đoạt.

Cả bộ máy khổng lồ đè nặng trên đầu, trên cổ người dân đang t́m cách ngày đêm ḅn xương rút máu người dân Việt. Những con số phá hoại khổng lồ làm giật ḿnh những người vốn b́nh tĩnh nhất bắt nguồn từ chính sách kinh tế, chính trị của đảng Cộng Sản.

Đất nước nợ nần chồng chất, người dân tứ tán bốn phương t́m đường làm nô lệ cho ngoại bang để kiếm sống và gửi tiền nuôi đảng.

Bối cảnh đó, cuộc xâm lăng của Trung Cộng đối với Việt Nam trên mọi mặt trận đă được tiến hành với sự tiếp tay của chính đảng Cộng Sản Việt Nam. Sự xâm lăng đă diễn ra êm ái trên mặt trận văn hóa, lịch sử, đạo đức, kinh tế, chính trị và quân sự.

Lănh thổ đất nước đă dần dần mất vào tay giặc từ biên cương đến hải đảo, lănh hải.

Nhà cầm quyền CSVN đă thể hiện sự nhu nhược, hèn hạ công khai trước kẻ thù của dân tộc.

Sự lệ thuộc, khiếp nhược đến hèn hạ. Mọi hành động, giao tiếp giữa hai quốc gia độc lập đă bị biến dạng đến thảm hại. Trong khi bọn bành trướng ngày càng lộng hành, ngang ngược đối với thể diện đất nước, đối với lănh thổ của tổ quốc, th́ đảng luôn chỉ đạo ngậm miệng làm thinh để đảng “tay bắt, mặt mừng” rước giặc vào nhà.

Những tiếng nói của người dân thể hiện sự ưu tư trước hiện t́nh đất nước, trước tương lai và nguy cơ của lănh thổ của tổ quốc, đều được đảng ưu tiên xếp vào thế lực thù địch và nhà tù là nơi dành cho họ.

Trên b́nh diện quốc tế, với sự kiêu ngạo Cộng Sản, đất nước ngày càng cô độc trước mọi khó khăn, không đồng minh, không bạn bè… Trong khi đó, “bạn vàng” của đảng lại chính là kẻ đang thực hiện giấc mộng bành trướng Trung Hoa ngàn đời nay, đang ngày càng hung hăn và trắng trợn trên cả lănh thổ và lănh hải.

Thế nước chưa bao giờ đặt vào t́nh trạng ngặt nghèo như hôm nay.

Trước t́nh thế đó, như những câu chuyện cổ tích xa xưa, người dân Việt Nam có suy tư với những vấn đề đất nước hết sức đau đớn, nhưng sức ḿnh có hạn. Họ chỉ biết đứng vặn tay kêu Trời và cầu mong một phép mầu nào đó, một ông Bụt, ông Tiên hay một thế lực nào đó dù là ma quỷ giúp sức cho ḿnh, cho đất nước thoát đại họa nô lệ đang hiển hiện mang tên Trung Hoa Cộng Sản.

Và rất nhiều ánh mắt hướng về Hoa Kỳ, một đất nước với một nền dân chủ thật sự, đă làm cho đất nước trở nên hùng mạnh và giữ vị thế cường quốc số 1 của thế giới.

Với Trung Hoa Cộng Sản, nhiều đời tổng thống Hoa Kỳ đă không cần cảnh giác trước một đất nước chủ nghĩa xă hội nghèo đói lạc hậu và suy kiệt. Chính sự mất cảnh giác đó, Hoa Kỳ đă phải bắt đầu trả giá.

Đất nước Trung Hoa Cộng Sản nghèo đói, nhưng có một thị trường dân số khổng lồ với một đảng Cộng Sản nổi tiếng về tàn bạo và khát máu.

Năm 2001, Trung Hoa Cộng Sản gia nhập WTO trong sự tin tưởng của Tổng Thống Bill Clinton và giới chủ chính trị Mỹ tin rằng đất nước này sẽ trở thành một quốc gia có nền kinh tế thị trường tự do và quan niệm giá trị cũng tiếp cận tự do dân chủ kiểu Mỹ.

Chính sách phát triển kinh tế của chính quyền Trung Hoa Cộng Sản đă rơ ràng có hiệu quả sau một thời gian mấy chục năm được các đời tổng thống Mỹ tạo nhiều cơ hội để giao lưu và hội nhập với thế giới.

Từ vị trí không được tính đến trên bản đồ kinh tế thế giới, Trung Hoa Cộng Sản đă lợi dụng việc mất cảnh giác đó của Hoa Kỳ, bằng nhiều h́nh thức như trộm cắp công nghệ, gian lận thương mại, bóc lột sức lao động rẻ mạt của người dân, khai thác kiệt quệ tài nguyên, môi trường… nền kinh tế Trung Hoa Cộng Sản đă vươn lên hàng thứ hai thế giới.

Khi đă cảm thấy ḿnh đủ tầm vóc, cảm thấy việc “ẩn ḿnh chờ thời” là không cần thiết, nhà cầm quyền Trung Hoa Cộng Sản đă thể hiện rất rơ tham vọng của ḿnh trước toàn thế giới mà không cần giấu diếm. Trung Quốc đă từ đối tác biến thành đối thủ của Mỹ.

Khi đó, mối hiểm họa của giấc mộng bành trướng được thể hiện bằng sự hung hăng và trắng trợn.

Và Việt Nam trở thành một chư hầu, một sân sau của Trung Hoa Cộng Sản là điều khó tránh khỏi.

Thế rồi, Donald Trump, nhà doanh nghiệp và trùm tư bản bất động sản, chủ tịch và giám đốc điều hành của The Trump Organization, từ một nhà kinh doanh, không có bất kỳ kinh nghiệm trong dịch vụ công cộng, đă trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Chỉ hơn một năm sau khi ngồi vào chiếc ghế tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump bắt đầu khởi động cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Và những đ̣n quyết liệt từ việc đánh thuế nhập cảng, đ̣i hỏi sự công bằng trong thương mại cho đến sở hữu trí tuệ… sau đó với những lư do “an ninh quốc gia” ngăn chặn những công ty nhà nước núp bóng tư nhân như Huawei, ZTE… đă đặt Trung Hoa Cộng Sản trước những đ̣n choáng váng.

Kinh tế tụt dốc và ảnh hưởng nặng nề, sự phát triển chậm lại, dẫn đến nhiều nguy cơ bất ổn xă hội, xáo trộn nội bộ… đă làm nhà cầm quyền Trung Hoa Cộng Sản nhiều phen điêu đứng.

Mới đây, tối Thứ Hai, 9 Tháng Chín, 2019, Tổng Thống Donald Trump b́nh luận rằng năm 2019 là năm tồi tệ nhất đối với chính quyền Trung Quốc trong suốt 57 năm qua.

Từ cuộc chiến thương mại, rồi đến việc bán vũ khí cho Đài Loan, quan tâm sâu sắc đến những biến động hiện nay tại Hồng Kông… tổng thống Hoa Kỳ đă dần dần đưa vấn đề trở thành một cuộc chiến tổng thể đẩy Trung Hoa Cộng Sản vào thế bị động. Trong khi đó, kinh tế Hoa Kỳ vẫn không chịu nhiều biến động bởi cuộc chiến này.

Hẳn nhiên, điều ai cũng biết rằng dù là tổng thống nào, dù hành động theo đường lối nào th́ lợi ích của Hoa Kỳ vẫn là trên hết.

Nhưng, là những người dân Việt, đứng trước hiểm họa mất nước, hẳn nhiên là chúng ta vui mừng và hy vọng khi kẻ thù hung hăn đang trấn áp ḿnh bị suy yếu.

Đó cũng là một yếu tố để rất nhiều người Việt Nam ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. (JB Nguyễn Hữu Vinh)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 09-15-2019
  Reputation: 53955


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,548
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1453426  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,501 Times in 5,202 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  tonydavidson (09-15-2019), Vietnamese (09-15-2019)
  Old 09-15-2019   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 11,971
  Thanks: 320
  Thanked 1,335 Times in 993 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1678 Post(s)
  Rep Power: 21
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20941
  Default

  vn co roi tay tau cong khong dan vn tui gio cung dau co quan tam , dan ong thi toi ngay cui dau vao ban nhau va duoi vay ga mong do , con tui dan ba thi thi nam ngua de kiem tien , con vo chong thi co di kiem zai cho choi , chong di kiem gai
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-15-2019   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 21,992
  Thanks: 24,106
  Thanked 22,351 Times in 9,650 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5334 Post(s)
  Rep Power: 39
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 108840
  Default

  Bài viết th́ hay, nhưng nếu nói nhờ Trump để áp lực lên TC th́ chắc là lầm rồi. Mỹ chỉ v́ quyền lợi của họ trên Biển Đông, bởi v́ không muốn TC chiếm toàn bộ để làm khó dễ họ sau này. C̣n chuyện v́ VN th́ chỉ là lời suy luận của đa số người Việt.
  Mỹ tất nhiên là muốn VC trở mặt với TC, nhưng cũng chỉ là khuyến khích chứ sẽ chẳng bao giờ ủng hộ bằng quân sự hay vũ lực để đối đầu với TC. Mỹ dư sức biết thằng VC là con chó trung thành của TC, nhưng cũng là loại chó tham lam. Bên kia nếm phân Tàu nhưng lại thèm phân Mỹ. Mỹ quá rơ ràng nên lâu lâu thảy cho cục phân có tẩm bơ sữa để tiện bề cho thuyền bè qua sông. Và chỉ có thế thôi.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11969 seconds with 13 queries