Nhật Bản chính thức công bố xe dùng cho lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 988
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhật Bản chính thức công bố xe dùng cho lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	253.2 KB
ID:	1464999   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	122.9 KB
ID:	1465000  
Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản vừa chính thức công bố chiếc limousine cao cấp của hăng Toyota sản xuất đặc biệt cho lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito.Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản thông báo chiếc ôtô đặc biệt sử dụng cho lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito là chiếc limousine mui trần do hăng Toyota sản xuất. Chiếc xe được dựa trên phiên bản thứ 3 của ḍng Toyota Century vốn ra mặt tại Nhật Bản từ năm 2018.

Xe được sử dụng cho buổi diễu hành đăng cơ Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako ngày 22/10. Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đă cho ra mắt chiếc limousine đặc biệt này vào ngày 7/10 với truyền thông tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo.

Theo NHK, xe đặc dụng của Nhật hoàng Naruhito có kích thước lớn hơn đôi chút so với chiếc Rolls-royce Corniche mà Thái thượng hoàng Akihito và Hoàng thái hậu Michiko sử dụng từ năm 1990. Toyota loại bỏ huy hiệu hăng và biển số, thay bằng huy hiệu Ngai vàng Hoa cúc của Hoàng gia Nhật Bản.Theo trang TopGear của BBC, với chiếc Toyota Century mui trần này, hoàng gia Nhật Bản lần đầu tiên đổi xe cho Nhật hoàng sau 30 năm. Chiếc Rolls-Royce Corniche trước đó của Nhật hoàng Akihito chỉ được dùng đúng 2 lần.

Huy hiệu hoàng gia Nhật Bản đại diện cho "Ngai vàng Hoa cúc" được làm bằng vàng và đặt tại vị trí thông thường của biển số xe.

Theo Forbes, chiếc Toyota Century mui trần được trang bị động cơ hybrid V8. Ḍng xe Century đă được Toyota bắt đầu chế tạo và chỉ tập trung bán nội địa từ năm 1967, chỉ mới có 3 thế hệ được thiết kế. Loại xe này chủ yếu được dùng bởi các thành viên hoàng gia Nhật Bản, chính trị gia và doanh nhân nổi tiếng nhất của đất nước. Trong ảnh, huy hiệu với h́nh ảnh loài chim phượng hoàng được khắc trên phần mâm của bánh xe.

Theo chuyên trang The Drive, quăng đường diễu hành ngày 22/10 sẽ dài hơn 4,5 km đi qua khu trung tâm Tokyo, từ khuôn viên của Cung điện Hoàng gia đến Khu nhà Hoàng gia Akasaka. Đoạn đường được Cơ quan Nội chính Hoàng gia và Nội các chọn nhằm hạn chế tác động đến giao thông.

Phía Toyota cho biết hăng xe đă nghiên cứu kỹ các ḍng xe mà Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako thường sử dụng trước đó. Họ điều chỉnh chiếc Century sao cho hai người đứng đầu hoàng gia Nhật Bản có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

NHK cho biết ghế hành khách phía sau cao hơn hàng ghế trước của chiếc Toyota Century khoảng 4 cm, phần lưng ghế có góc nghiêng khoảng 25 độ. Việc điều chỉnh nhằm giúp người dân Nhật Bản có thể nh́n thấy Nhật hoàng Naruhito cà Hoàng hậu Masako rơ hơn trong buổi diễu hành và các sự kiện khác. Ảnh: Reuters

Chiếc xe c̣n được trang bị thêm nhiều tính năng đảm bảo an toàn di chuyển tối tân, trong đó có hệ thống chống va chạm mới nhất, hệ thống thắng xe tự động, cùng với túi khí chống sốc được trang bị hai bên của hàng ghế hành khách phía sau.

Sau buổi lễ diễu hàng ngày 22/10, xe của Nhật hoàng Naruhito sẽ được trưng bày lần lượt tại Nhà khách Quốc gia ở Tokyo và Kyoto để người dân đến xem. Chiếc limousine mui trần sẽ được sử dụng trong các sự kiện lớn khác của Nhật Bản trong thời gian tới.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-07-2019
  Reputation: 5066


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,856
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	253.2 KB
ID:	1464999   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	122.9 KB
ID:	1465000  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,291 Times in 1,955 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08813 seconds with 13 queries