Mẹo sử dụng Facebook hiệu quả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1117
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Mẹo sử dụng Facebook hiệu quả
Click image for larger version

Name:	1_jtwm.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1470092  
Facebook là ứng dụng mạng XH được sử dụng nhiều nhất trên TG nhưng không phải ai cũng biết cách dùng sao cho hiệu quả. Để làm được tốt việc này chúng ta cần phải biết 1 số mẹo. Dưới đây là những thông tin cụ thể.


Xem đă dành bao nhiêu thời gian cho Facebook
Đây là thủ thuật chỉ giúp bạn biết ḿnh đă dành bao nhiêu thời gian cho Facebook trên thiết bị cụ thể mà ḿnh đang sử dụng. Chỉ cần nhấp vào menu khác (ba đường kẻ ngang) ở góc dưới ứng dụng và t́m đến gần cuối danh sách sẽ thấy thẻ Your Time on Facebook (hoặc Settings and Privacy > Your Time on Facebook đối với iOS).
Nhấp vào đó và người dùng sẽ thấy lượng thời gian trung b́nh mà ḿnh đă dành cho ứng dụng mỗi ngày, cũng như thời gian dành cho ứng dụng đó mỗi ngày trong 7 ngày qua.
Lưu lại xem sau
Thay v́ lưu các mục như video hay lên các ứng dụng hoặc dịch vụ khác để đọc về sau, giờ đây người dùng có thể sử dụng Facebook làm dịch vụ dấu trang, nơi các mục đă lưu có thể xem lại sau này.

Chỉ cần nhấp vào nút menu thả xuống bên nội dung muốn lưu, sau đó nhấp vào Save. Sau đó, để truy cập các mục đă lưu trên máy tính để bàn, nhấp vào Saved ở phía bên trái của News Feed. Đối với thiết bị di động, hăy nhấp vào menu khác và chọn Saved.
Xem mọi ảnh từng thích
Nếu cảm thấy muốn nhớ lại những bức ảnh mà ḿnh đă thích trên Facebook th́ người dùng có thể làm điều đó với thủ thuật tiện dụng này. Chỉ cần nhập “photos liked by me” vào thanh t́m kiếm ở đầu Facebook, nơi tùy chọn hàng đầu sẽ cung cấp tất cả những điều người dùng muốn.
Xem người thích đầu tiên
Nếu muốn xem người hoặc trang đầu tiên trong News Feed của ḿnh, người dùng có thể chọn điều đó thông qua ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Những người được đánh dấu để xem đầu tiên sẽ có một ngôi sao màu xanh bên cạnh bài đăng của họ trong News Feed của người dùng. Chỉ cần nhấn vào mũi tên thả xuống ở góc trên cùng bên phải của thanh menu Facebook trên màn h́nh nền, sau đó nhấn News feed Preferences để bắt đầu.
Cho phép xác thực hai yếu tố
Xác thực hai yếu tố giúp đảm bảo không ai ngoài chủ nhân của nó có thể truy cập vào tài khoản Facebook của ḿnh bằng cách yêu cầu mă bảo mật khi ứng dụng phát hiện thông tin đăng nhập từ thiết bị mà người đó không thường sử dụng. Mă bảo mật có thể được gửi đến điện thoại bằng tin nhắn văn bản hoặc qua email.

Để bật xác thực hai yếu tố, hăy chuyển đến tŕnh đơn Security and Login trong Settings từ máy tính để bàn. Ở đó người dùng sẽ thấy một menu có tiêu đề Two-Factor Authentication, chọn Save Changes khi hoàn tất.

Nhận thông báo từ bạn bè
Nếu muốn theo dơi các hoạt động trên Facebook của một người bạn để người dùng nhận được cảnh báo mỗi khi họ chia sẻ điều ǵ đó, hăy nhấp vào tŕnh đơn thả xuống cạnh Friend trong hồ sơ của người đó trên trang web dành cho máy tính để bàn của Facebook và chọn Get Notifications.
Hủy đăng kư thông báo
Nhận xét về một bài đăng công khai có thể dẫn đến một loạt thông báo từ những người khác b́nh luận, tuy nhiên người dùng có thể thoát khỏi các phiền toái này bằng cách hủy theo dơi hoạt động trên bất kỳ bài đăng nào. Cụ thể, khi nhận được thông báo cho một bài đăng trên trang web dành cho máy tính để bàn của Facebook, hăy nhấp vào nút “X” ở bên phải thông báo và sau đó chọn Turn off. Người dùng cũng có thể tắt thông báo cho hoạt động từ mũi tên thả xuống bên phải của bất kỳ bài đăng nào.
Tải xuống dữ liệu Facebook
Người dùng có thể tải dữ liệu Facebook từ Settings. Nhưng v́ bản tải xuống này chứa thông tin hồ sơ của người dùng, v́ vậy người dùng cần cẩn thận giữ an toàn, đặc biệt khi lưu trữ, gửi hoặc tải nó lên bất kỳ dịch vụ nào khác.

Để thực hiện hăy nhấp vào mũi tên xuống ở trên cùng bên phải bất kỳ trang web Facebook nào, sau đó chọn Settings và nhấp vào Download a copy of your Facebook data bên dưới General Account Settings. Từ đây, nhấp vào Start My Archive.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-17-2019
  Reputation: 41052


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 69,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1_jtwm.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1470092  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,171 Times in 4,228 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 85 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10064 seconds with 13 queries