News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 300
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thủ tướng Anh yêu cầu tŕ hoăn, không muốn gia hạn Brexit
Click image for larger version

Name:	anh.jpg
Views:	0
Size:	58.7 KB
ID:	1471643  
Anh đề nghị EU tŕ hoăn Brexit. Thủ tướng Anh không muốn gia hạn Brexit. Bức thư không có chữ kư được gửi tới EU đưa ra yêu cầu này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải tuân theo Đạo luật Benn được các nghị sĩ thông qua tháng trước là yêu cầu EU thay đổi thời hạn Anh rời khỏi liên minh (Brexit) từ ngày 31/10 sang ngày 31/1/2020, nếu đến hạn 31/10 mà hai bên chưa đạt được thỏa thuận.


Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Bỉ ngày 17/10. Ảnh: AFP.

Johnson gửi tổng cộng ba bức thư cho Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, theo một nguồn tin chính phủ Anh giấu tên. Lá thư thứ nhất là bản sao Đạo luật Ben nhưng Johnson từ chối kư vào thư này. Johnson viết rằng ông không muốn tŕ hoăn Brexit trong thư thứ hai và kư vào nó. Trong thư thứ ba, đại sứ Anh tại EU Tim Barrow giải thích rằng Johnson phải bất đắc sĩ gửi thư yêu cầu tŕ hoăn Brexit để tuân thủ luật pháp.

"Tôi đă nói rơ từ khi trở thành thủ tướng và nói rơ trước quốc hội một lần nữa vào hôm nay rằng quan điểm của tôi và chính phủ là tiếp tục tŕ hoăn Brexit sẽ làm tổn hại lợi ích của Anh, các đối tác EU và mối quan hệ giữa chúng ta", Johnson viết trong lá thư thứ hai. Johnson bày tỏ tin tưởng rằng quốc hội Anh sẽ thông qua thỏa thuận Brexit trước ngày 31/10.

Tusk thông báo ông đă nhận được yêu cầu từ Johnson. "Tôi sẽ hỏi ư kiến các lănh đạo EU về cách phản ứng", ông viết trên Twitter ngày 19/10.

Brexit vốn được lên kế hoạch xảy ra vào ngày 29/3, hai năm sau khi cựu thủ tướng Anh Theresa May kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon, cơ chế quy định cách quốc gia thành viên rời khỏi khối. Nhưng thời hạn này đă bị tŕ hoăn nhiều lần, một phần v́ quốc hội Anh ba lần bác bỏ thỏa thuận mà chính quyền May thống nhất với EU.

Sau khi Johnson lên nắm quyền hồi cuối tháng 7, ông khẳng định muốn Anh rời EU vào đúng ngày cuối cùng của tháng 10 dù có hay không có thỏa thuận. Phe đối lập cho rằng chính sách của ông có thể khiến Anh rời EU mà không có thỏa thuận quy định rơ ràng các khía cạnh của quan hệ hai bên hậu Brexit, như giao dịch thương mại hay quyền của công dân Anh ở EU. Điều này đặt ra nguy cơ chia rẽ đất nước, làm tê liệt nền nông nghiệp và một số ngành sản xuất, khiến nền kinh tế Anh rơi vào suy thoái.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-20-2019
  Reputation: 13249


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,989
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh.jpg
Views:	0
Size:	58.7 KB
ID:	1471643  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,504 Times in 1,352 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16100 seconds with 13 queries