News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 902
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mặt trăng không hề hoang vắng như bạn nghĩ đâu nha
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	111.7 KB
ID:	1471941   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1471942   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	116.1 KB
ID:	1471943   Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1471944  

Có đến hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang 'nh́n xuống trái đất'. Mặt trăng không hề hoang vắng, nó được phản chiếu bởi ánh sáng của mặt trời, tuy nhiên sự thật th́ nó không cô đơn như bạn tưởng. Có thể có hàng ngàn sinh vật có h́nh thù như những con bọ nước hay c̣n gọi là Tardigrades đang nh́n lại bạn trên thực tế đó nha.H́nh ảnh Mặt Trăng được chụp từ Trái Đất

Nh́n lên mặt trăng, bạn nghĩ là ḿnh đang nh́n thấy một nơi hoang vắng, được phản chiếu bởi ánh sáng của mặt trời, tuy nhiên sự thật th́ nó không cô đơn như bạn tưởng. Trên thực tế, có thể có hàng ngàn sinh vật có h́nh thù như những con bọ nước hay c̣n gọi là Tardigrades đang nh́n lại bạn.

Vào tháng Tư năm nay, Israel đă thất bại trong nỗ lực trở thành quốc gia thứ tư đưa tàu vũ trụ hạ cánh thành công trên Mặt Trăng. Động cơ tàu vũ trụ Beresheet đă thất bại ở độ cao 149 mét so với bề mặt, khiến con tàu đâm vào Mặt Trăng.

Nguyên nhân của sự hạ cánh thất bại này chính là con tàu Beresheet đă mang theo một trọng tải rất lớn ngoài về mặt, đó là hàng ngàn tardigrades, một trong những sinh vật sống kỳ dị nhất mà chúng ta từng gặp. Chính điều này đă giúp con tàu dù bị đâm nhưng không bị nhiều hư hại.Hàng ngàn con bọ nước, tên khoa học là tardigrades được đưa lên mặt trăng

Các sinh vật trông rất kỳ lạ, dài dưới một milimet, có khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt. Chúng có thể sống sót ở nhiệt độ hơn 150C hoặc ở nhiệt độ đóng băng gần như tuyệt đối.

Và những con bọ nước bí ẩn này đă du hành lên mặt trăng trên tàu vũ trụ của Israel cuối cùng đă gặp nạn và mắc kẹt tại đó.

Theo người đồng sáng lập của tổ chức phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng, những con bọ nước đó rất có thể vẫn c̣n sống.

Các chuyên gia đă tiết lộ rằng những con bọ đă bị mất nước, chúng lơ lửng trong không trung và tự sản sinh ra một vỏ bọc cho ḿnh để thích nghi với môi trường.Những con bọ nước tự tạo cho ḿnh một lớp bảo vệ để thích nghi môi trường trên Mặt Trăng

Nova Spivack - người đứng đầu tổ chức Mission Arch Foundation tiết lộ: “Chúng tôi tin rằng cơ hội sống sót của những con tardigrades là rất cao.”

Arch Mission Foundation giữ một bản sao lưu kỹ thuật số của toàn bộ hành tinh, bao gồm kiến ​​thức của loài người, kiến thức về sinh học hành tinh, tất cả được lưu trữ trên các thiết bị công nghệ cao và gửi đến nhiều nơi trong hệ mặt trời, trong trường hợp xảy ra sự kiện mà mọi người vẫn đang lo sợ - Trái Đất đến ngày tận thế.

Một bản sao lưu như vậy, được gọi là “thư viện”, đă được gửi lên Mặt Trăng trong một loại DVD chứa tới 20 triệu trang lịch sử loài người cũng như DNA của con người. Bên cạnh dữ liệu sao lưu, các nhà nghiên cứu đă gửi cả những con bọ nước lên Mặt Trăng.Bọ nước bay lơ lửng trong không trung

Những sinh vật bí ẩn này có thể được hồi sinh trở lại sau nhiều thập kỷ trong t́nh trạng ngủ đông hoặc bị mất nước hoàn toàn.

Những động vật này thực sự là những sinh vật đầu tiên có thể sống sót trong không gian. Do đó, chúng là ứng cử viên hoàn hảo cho dự án của Arch Missions.

Nova tiết lộ: Sử dụng Tardigrades là ư tưởng tuyệt vời v́ chúng được nh́n thấy mà không cần kính hiển vi, thuộc dạng sinh vật đa bào và là một trong những dạng sống bền nhất trên Trái đất.

Mặc dù chúng sẽ không thể thức dậy trên mặt trăng trừ khi chúng tiếp xúc với nước, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng có thể sứ mệnh trong tương lai sẽ là thu thập Tardigrades bị mất nước, đưa chúng trở lại Trái đất, đánh thức chúng và nghiên cứu sự ảnh hưởng của việc lên mặt trăng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-21-2019
  Reputation: 29650


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,976
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	111.7 KB
ID:	1471941   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1471942   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	116.1 KB
ID:	1471943   Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1471944  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,575 Times in 4,086 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06344 seconds with 13 queries