News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 3693
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc sống cuối đời dưới gầm cầu của người đàn bà một thời giàu có
Click image for larger version

Name:	46.1.jpg
Views:	0
Size:	151.2 KB
ID:	1472265   Click image for larger version

Name:	46.2.jpg
Views:	0
Size:	222.9 KB
ID:	1472266   Click image for larger version

Name:	46.3.jpg
Views:	0
Size:	246.4 KB
ID:	1472267   Click image for larger version

Name:	46.4.jpg
Views:	0
Size:	182.5 KB
ID:	1472268  

Click image for larger version

Name:	46.5.jpeg
Views:	0
Size:	199.1 KB
ID:	1472269  
Khó ai nghĩ được rằng cụ bà 94 tuổi này đă có một thời là người giàu có và rất đẹp. Giờ đây nh́n bà tựa lưng vào gốc cây to trong công viên, sát lề đường Nguyễn Chí Thanh (P.9, Q.5, TP.HCM). Chiếc dù màu xanh nhàu nát là vật che mưa nắng cho bà. Đôi mắt bà lăng đăng nh́n xa xăm...

Buổi sáng của bà cụ bán vé số

Bà có mặt tại đây từ 6 giờ sáng do một anh xe ôm chở đến. Gương mặt bà rất phúc hậu. Da bà nhăn nheo, dấu ấn của thời gian năm tháng. Hỏi thăm về bà, được biết tên bà là Lê Thị Tuyết, 94 tuổi. Quê bà ở Đồng Tháp nhưng bà sống tại Sài G̣n từ rất lâu.


Sáng nào cũng vậy, cứ từ 6h bà có mặt tại công viên trên đường Nguyễn Chí Thanh để bán vé số.
Bà đi bán vé số và trụ lại đây đă nhiều năm. Hiện tại - theo lời bà - bà không có bệnh tật ǵ lớn, chỉ một vài bệnh vặt của người già. Sức khỏe tốt, hàng ngày bà ngồi từ 6 giờ sáng, bán hết 100 tờ vé số th́ về.

Bà nói với chúng tôi: 'Bà già th́ già nhưng không làm buồn lắm. Thôi th́ mỗi ngày ra đây ngồi có đồng ra đồng vào, nh́n thế sự xoay vần cũng vui'.

Chúng tôi hỏi thăm về cuộc sống của bà, bà cho biết, bà sống hoàn toàn nhờ vào người dưng. Mỗi ngày bà bán được 100 tờ vé số, kiếm được 100.000đ.

Anh xe ôm đưa đi đón về chỉ lấy tiền xăng. Người đi đường, bà con tốt bụng thường xuyên mang đến tặng bà những hộp cơm, những tô cháo ấm ḷng. Nhờ vậy mà những ngày cuối đời của bà trôi qua êm đềm và lặng lẽ.


Khách ghé vào mua vé số giúp bà.

Ngôi nhà dưới gầm cầu

Gần trưa, những tờ vé số cuối cùng đă được bán hết, bà xếp gọn đồ đạc để chuẩn bị về. Anh xe ôm đưa bà đến, giờ đón bà về. Chúng tôi từ biệt nhau, bà không quên mời tôi ghé lại thăm nơi cư ngụ của bà.

Đó là căn nhà nằm dưới gầm cầu Him Lam dọc theo sông Ông Lớn (Ấp 4B, Xă B́nh Hưng, H. B́nh Chánh). Hôm chúng tôi đến, cửa đóng hờ. Bên trong im lặng như tờ.


Ngôi nhà của bà dưới gầm cầu Him Lam.

Căn nhà chưa được 10m2 xây dựng trên khu đất rộng. Nhà làm bằng vật liệu rẻ tiền, thậm chí có cả những thứ phế liệu được chắp vá thành nhà. Nh́n bề ngoài, căn nhà ẩm thấp, bên trong càng bề bộn hơn.

Bà hỏi chúng tôi: 'Chú vào đây chú có dám nghĩ trước đây tôi là nhà giàu ở Sài G̣n này không?'. Nhưng không đợi chúng tôi trả lời, bà nói tiếp: 'Ngày trước tôi có ngôi nhà mặt tiền trên đường Trần Hưng Đạo. Gia đ́nh tôi thuộc loại khá giả nếu không muốn nói là giàu có. Vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, tôi trở thành trắng tay'.


Bên trong căn nhà chật hẹp, ẩm thấp và bề bộn. Nơi có mũi tên là chỗ bà dành cho con trai sau khi người con đó hết hạn cai nghiện trở về.

Bà có 4 người con nhưng một người đă mất. Ba người c̣n lại th́ 2 người giờ đây rất khá, công việc ổn định. Chỉ có người con đầu dính vào ma túy gây ra cảnh nhà tan cửa nát.

Năm nay đă ngoài 50 tuổi, người con này của bà đang cai nghiện tại trung tâm cai nghiện với thời gian 2 năm, nay đă được 1 năm.

Nhắc đến người con này, giọng bà như đanh lại. 'Chú biết không, thời gian ở tù có thể hơn nửa tuổi đời của nó. Nó bị bắt rồi ra tù, ra tù rồi vào lại cứ thế diễn ra liên tục.

Mỗi lần nh́n nó lên cơn tôi không chịu được. Nó vật vă, đau đớn rồi nó phải t́m cho ra tiền để cắt cơn. Cứ thế rồi tôi phải bán căn nhà ở đường Trần Hưng Đạo với giá 35 lượng vàng. Chỉ một ḿnh nó xài. Hai đứa em không lấy một đồng. Một thời gian th́ của cải tiêu tan, tay trắng thành trắng tay.

Không nhà, không nơi cư trú, tôi đến nơi này để sống những ngày cuối của cuộc đời. Thấm thoát mà đă 6 năm rồi. Tôi không về ở với con mà chỉ muốn ở đây để chờ đứa cai nghiện trở về. Tôi đă dành cho nó một chỗ ở trên cao kia, khi nào về nó dọn làm chỗ ngủ'.


Ở một ḿnh bà đành làm bạn với các pho tượng lượm được ở khắp nơi.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND xă B́nh Hưng thừa nhận, bà Tuyết đă cư ngụ dưới gầm cầm Him Lam từ 5 năm nay. Bà có 3 con trong đó một người đang cai nghiện. Bà Tuyết không có hộ khẩu tại địa phương. Bà từng ở với con trai vốn là dược sĩ tại khu dân cư Trung Sơn được một thời gian th́ t́m đến gầm cầu dựng nhà trú ngụ với lư do sống không thoải mái.

Gia đ́nh bà Tuyết đủ điều kiện về kinh tế - bà Nga cho biết thêm - nên chính quyền địa phương chưa có hỗ trợ chăm lo ǵ cho bà. Sắp tới đây, UBND xă sẽ vận động bà Tuyết trở về chung sống cùng các con. Nếu bà không đồng ư, chúng tôi sẽ vận động các con của bà đưa bà vào trung tâm dưỡng lăo để có điều kiện chăm sóc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-21-2019
  Reputation: 28279


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,559
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	46.1.jpg
Views:	0
Size:	151.2 KB
ID:	1472265   Click image for larger version

Name:	46.2.jpg
Views:	0
Size:	222.9 KB
ID:	1472266   Click image for larger version

Name:	46.3.jpg
Views:	0
Size:	246.4 KB
ID:	1472267   Click image for larger version

Name:	46.4.jpg
Views:	0
Size:	182.5 KB
ID:	1472268  

  Click image for larger version

Name:	46.5.jpeg
Views:	0
Size:	199.1 KB
ID:	1472269  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,963 Times in 3,591 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  phitien (10-22-2019)
  Old 10-22-2019   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,111
  Thanks: 0
  Thanked 3,863 Times in 2,101 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1165 Post(s)
  Rep Power: 20
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36863
  Default

  Quote:
  Mỗi lần nh́n nó lên cơn tôi không chịu được. Nó vật vă, đau đớn rồi nó phải t́m cho ra tiền để cắt cơn. Cứ thế rồi tôi phải bán căn nhà ở đường Trần Hưng Đạo với giá 35 lượng vàng. Chỉ một ḿnh nó xài. Hai đứa em không lấy một đồng. Một thời gian th́ của cải tiêu tan, tay trắng thành trắng tay.
  Mới đọc tưởng bà già tội nghiệp bị cướp nhà hay là tai nạn hoặc chồng bị ǵ đó, nên gia cảnh trở thành lụn bại...

  Hóa ra là bă dùng tiền đó để chích x́ ke cho đứa con mà bă cưng chiều, và bỏ rơi các đứa con kia.

  Vậy thôi hăy tiếp tục đi bán vé số là vừa, đáng kiếp.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  nguoikhongten0224 (10-27-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06392 seconds with 13 queries