News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 818
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ động trời về người đàn ông nhiều con nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1472936  
Đó là Sultan Moulay Ismail - ông hoàng Morocco. Ông nổi tiếng tàn bạo và khát máu, cũng là người đàn ông "mắn đẻ" nhất trong lịch sử thế giới.

Sultan Moulay Ismaïl (1645-1727) là vị vua đầu tiên của triều đại Alaouite của Morocco, có thời gian trị v́ kéo dài nhất trong lịch sử nước này, từ năm 1672 đến năm 1727.

Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận Sultan Ismail là người đàn ông "mắn đẻ" nhất trên thế giới từ trước tới nay, với 888 đứa con. Tuy nhiên, một nhà ngoại giao Pháp có tên Dominique Busnot, người từng viếng thăm Morocco dưới thời Sultan Ismail, ghi chép lại rằng, ông hoàng này đă có tới 1.171 đứa con đẻ với 4 bà vợ chính thức và 500 t́ thiếp vào năm 1704.Sultan Moulay Ismail.

Các nhà khoa học trước đây từng bác bỏ con số công bố của ông Busnot. Theo họ, số con như vậy là nhiều tới mức phi lư, do phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong một vài ngày mỗi tháng.

Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Vienna (Áo) mới đây đă tạo ra các chương tŕnh mô phỏng máy tính để t́m hiểu xem, Sultan Ismail cần phải làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần mới có thể trở thành cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm. Họ kinh ngạc phát hiện ra rằng, không những ông hoàng Morocco có thể cho ra đời chừng ấy đứa con trong thời gian ngắn đến như vậy, mà c̣n có thể quan hệ t́nh dục một lần mỗi ngày trong thời gian dài.

Theo tạp chí PLOS One, nhà nhân chủng học Elisabeth Oberzaucher, người đứng đầu nghiên cứu và các cộng sự đă sử dụng nhiều mô h́nh giả định khác nhau trên máy tính để đưa ra những tính toán của họ. Nhóm nghiên cứu đă đưa ra mọi khả năng về chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ "quan hệ" với Sultan Ismail, chất lượng tinh trùng cũng như mức độ lăo hóa của ông hoàng này.

Kết quả cho thấy, Sultan Ismail chỉ cần duy tŕ tần suất "yêu" chính xác là 0,83 - 1,43 lần/ngày với một hậu cung gồm 65 - 100 phụ nữ là đủ để sinh ra số con kỷ lục. Tuy nhiên, tiến sĩ Oberzaucher nhấn mạnh thêm rằng, các kết quả nghiên cứu khác biệt nhau rất lớn, phụ thuộc vào việc chương tŕnh mô phỏng nào được sử dụng.

Ở Morocco thời xưa, các vị vua được tự do ân ái với nhiều phụ nữ khác nhau theo ư thích, nhưng họ sẽ trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ phụ nữ nào bị nghi ngờ ngoại t́nh. Đối với những t́ thiếp không chung thủy, Sultan Ismail được cho là đă đích thân bóp cổ họ tới chết hoặc ra lệnh cắt vú hay nhổ răng. Những nam giới để mắt tới t́ thiếp của ông có thể cũng bị xử tử.

Theo các tài liệu ghi chép, với bản tính tàn bạo và là một chiến binh khát máu, Sultan Ismail từng cho bêu đầu của khoảng 400 - 1.000 thủ lĩnh và chính trị gia đối lập khi mới lên ngôi. Trong 55 năm trị v́ tiếp theo, ông cũng đă giết hại hơn 30.000 người ngoài chiến trường.

Sultan Moulay Ismail (1645-1727) là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử Morocco. Ông đă chống lại người Thổ thuộc đế chế Ottoman trong các năm 1679, 1682 và 1695 - 1696. Sau những cuộc chiến đẫm máu này, quyền độc lập của Morocco đă được tôn trọng.

Sultan Ismail cũng có công giải phóng nhiều cảng biển bị Tây Ban Nha và Anh chiếm đóng. Ông được cho là đă huy động 25.000 nô lệ xây dựng thủ đô ở Meknes.

Ông trị v́ tới năm 80 tuổi, và qua đời 2 năm sau đó.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-23-2019
  Reputation: 29273


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1472936  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,412 Times in 3,943 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08209 seconds with 13 queries