News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 616
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trang giấy trắng
Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	8.3 KB
ID:	1480967  
Một buổi chiều muộn, khi những ánh hoàng hôn cuối cùng vừa tắt, trên bờ biển vắng, một cô gái trẻ một ḿnh dạo bước trên cát với đôi bàn chân không.Cô dừng bước, quay nh́n đằng sau với ư muốn xem lại những dấu chân ḿnh đă để lại trên cát. Nhưng không có ǵ, sóng đă xóa sạch. Cô định đi tiếp, song vừa quay lại cô đă phải giật ḿnh hoảng hốt v́ h́nh ảnh trước mặt: bên một đống lửa đang cháy, một bà già ngồi cuộn ḿnh trong chiếc mền, chậm răi lật từng trang một cuốn sách.

Cô gái cố trấn tĩnh, tiến lại gần bà lăo và hỏi: "Bà từ đâu tới? Chỉ mới đây thôi, cháu không hề thấy bà? Bà làm cách nào mà đă nhóm được đống lửa này một cách nhanh chóng như vậy?". Với giọng nói chậm răi và rơ ràng, bà lăo đáp, không nhằm vào câu hỏi của cô gái: "Hăy ngồi xuống đây với ta, con gái. Ta có cái này cho con xem".

Cô gái ngồi xuống bên đống lửa, đón nhận cuốn sách từ tay bà lăo thần bí. Cô ṭ ṃ lật giở cuốn sách và vô cùng sửng sốt khi đọc thấy những ḍng chữ viết về cuộc đời ḿnh, về tất cả những ǵ diễn ra với cô từ khi mới sinh ra cho đến lúc này. Cô đă đọc hết trang sách viết về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa ḿnh và bà lăo bên đống lửa trên băi biển vắng này. Lật sang trang tiếp theo, nhưng nó là trang giấy trắng. Cô vội vă t́m kiếm ở những trang c̣n lại, nhưng cũng không có một chữ nào, chúng hoàn toàn là những trang giấy trắng. Vô cùng hoang mang, với ánh mắt cầu cứu, cô nh́n bà lăo:

- Điều này có nghĩa là cuộc đời cháu sẽ kết thúc tại đây, ngay lúc này?

- Không, con gái. Nó có nghĩa là từ đêm nay, cuộc sống của con mới bắt đầu.

Trong chốc lát, bà lăo cầm lại cuốn sách, bắt đầu xé từng trang, từ trang đầu tiên với những ḍng chữ về cuộc đời cô gái từ khi mới được sinh ra, đưa chúng về phía ngọn lửa, để cho lửa liếm cho đến lúc thành than. Bà lăo đốt cho đến hết những trang giấy có chữ mà cô đă đọc. Xong xuôi, bà đưa cho cô gái phần c̣n lại của cuốn sách, toàn bộ là những trang giấy trắng:

- Con xem, sóng đă xóa hết dấu chân của con trên cát. Quá khứ của con không bao giờ trở lại, không bao giờ. Chỉ có hiện tại mới là thực tế. Mỗi khoảnh khắc hiện tại đều là một sự bắt đầu của cuộc đời con và chính là cuộc sống mà con cần nắm giữ. Không có sự trở lại lần thứ hai, mỗi giây phút hiện tại. Quan trọng hơn tất cả, mỗi ngày mới đều mang đến cho con một cơ hội để yêu, để sống và cơ hội đó không bao giờ trở lại lần thứ hai. Tương lai của con, con được tự do lựa chọn theo ước mơ của chính con. Và trên những trang giấy c̣n trắng này, chính con là người viết tiếp những ḍng chữ về cuộc đời ḿnh.

Rồi, cũng đột ngột như khi xuất hiện, bà lăo cùng đống lửa biến mất trong bóng đêm...

Cuộc đời của bạn và của tôi cũng giống như cô gái trẻ nọ và tất cả mọi người - quá khứ là những ǵ chúng ta đă viết trên cát, sóng sẽ xóa đi tất cả; tương lai là những ǵ chính ta sẽ viết trên những trang giấy trắng, từ hôm nay, ngay giờ phút hiện tại này. Viết ǵ đây, cho cuộc đời của chính ḿnh…

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-08-2019
  Reputation: 28273


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,549
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	8.3 KB
ID:	1480967  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,960 Times in 3,589 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05645 seconds with 13 queries