Sai lầm uống thuốc nhiều người không biết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1101
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Sai lầm uống thuốc nhiều người không biết
Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	1483557  
Uống thuốc thôi nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm. Uống thuốc tưởng chừng là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm nhưng hóa ra nhiều người vẫn làm sai mà không hay biết.


Nhai hoặc nghiền nát thuốc
Kích thước viên thuốc được chế tạo khác nhau, tùy theo tính chất của từng loại thuốc. Có loại thuốc cần tan nhanh nhưng cũng có loại cần tan từ từ mới hiệu quả. Nếu loại nào bạn cũng nghiền hoặc nhai nát sẽ vô t́nh làm ảnh hưởng đến tính năng của viên thuốc, đôi khi c̣n có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Do đó, tốt hơn hết là bạn nên nuốt cả viên, nếu viên thuốc nào to quá không nuốt được th́ nên hỏi ư kiến bác sĩ trước khi nhai xem có ảnh hưởng ǵ không nhé!

Dùng sai loại nước để uống thuốc
Nhiều người cứ tùy tiện dùng bất cứ loại nước nào để uống thuốc v́ nghĩ đơn giản là chỉ cần cho thuốc trôi xuống dạ dày là được. Thế nhưng, nếu bạn uống thuốc bằng các loại nước như sữa, cà phê, nước ngọt, nước trái cây, trà xanh... th́ nó không chỉ làm mất đi tác dụng của thuốc mà c̣n gây hại cho sức khỏe.

V́ thế, ngoài nước lọc ra th́ bạn tuyệt đối không nên dùng bất cứ loại nước nào khác để uống thuốc, và nhớ uống nhiều nước để quá tŕnh tan thuốc diễn ra thuận lợi, cơ thể hấp thụ thuốc hiệu quả hơn.

Uống thuốc quá gần giờ ăn cơm
Có rất nhiều toa thuốc yêu cầu uống trước hoặc sau bữa ăn nên rất nhiều người uống ngay trước hoặc ngay sau khi vừa ăn xong. Tuy nhiên, đó lại là một nhầm lẫn rất tai hại.

Bởi thuốc uống trước hoặc sau khi ăn ở đây là phải cách ít nhất 30 - 60 phút. Nếu thuốc và thức ăn trộn lẫn nhau trong dạ dày sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ thuốc, thậm chí trong một số trường hợp nó c̣n làm tăng độc tính của thuốc, khiến bệnh trở nặng hơn.

Nằm ngay sau khi uống thuốc
Sau khi uống thuốc nếu bạn đi nằm ngay th́ chỉ có khoảng 1/2 thuốc đi được đến dạ dày, c̣n lại sẽ vướng và tan vào thực quản. Từ đó dễ gây kích ứng thực quản, thậm chí tổn thương vách thực quản.

Do vậy, sau khi uống thuốc th́ bạn nên cố gắng ngồi thêm một lúc, hoặc có thể đi bộ nhẹ nhàng 5 - 10 phút để thuốc hoàn toàn đi vào dạ dày, tránh mọi rủi ro cho sức khỏe.

Vận động ngay sau khi uống thuốc
Sau khi uống thuốc, phải khoảng 30 - 60 phút sau th́ cơ thể mới hấp thụ thuốc hoàn toàn. Thế nhưng, nếu vừa uống thuốc xong mà bạn đă vận động thể chất th́ dễ khiến các cơ quan nội tạng không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết, làm giảm hiệu quả hấp thụ thuốc của cơ thể.

V́ thế, sau khi uống thuốc xong th́ bạn nên thực hiện các hoạt động thư giăn nhẹ nhàng chứ không nên vận động mạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Bài cùng thể loại :



 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-13-2019
  Reputation: 15168


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	1483557  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,454 Times in 2,120 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08175 seconds with 13 queries