News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1120
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chàng trai đi du học ở Úc về làm nghề này
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	362.3 KB
ID:	1483971   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	402.7 KB
ID:	1483972  
Du học ở Úc 4 năm, chàng trai về nước nuôi chim. Đó là Đoàn Quang Tùng (SN 1990, phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Hành tŕnh lập nghiệp của anh diễn ra thế nào?

Cất đi tấm bằng đại học quản trị kinh doanh có được sau 4 năm học tập tại Đại học Raffles (Úc), Tùng về quê lập nghiệp từ những đồng vốn chắt chiu, dành dụm được để nuôi chim bồ câu Pháp.

Đoàn Quang Tùng cho biết: “Ḿnh du học theo định hướng của bố mẹ với mong muốn khi quay trở về Việt Nam sẽ có một công việc ổn định ở một cơ quan, doanh nghiệp, hoặc chí ít là tiếp tục kế thừa công việc của gia đ́nh hiện tại. Dù vậy, khát khao được tự lực bằng chính bàn tay, khối óc của ḿnh vẫn luôn thôi thúc…”.Anh Đoàn Quang Tùng kiểm tra chuồng trại nuôi chim bồ câu Pháp.
“Có một lần gặp người chị họ cũng là chủ một trang trại nuôi chim bồ câu ở Hải Dương, ḿnh chợt nghĩ: Chị ấy là phụ nữ, lại một ḿnh nuôi 2 con nhỏ mà vẫn kinh doanh trang trại rất tốt, vậy không có lư ǵ một thanh niên trai tráng, có sức khỏe, có kiến thức quản lư như ḿnh lại không thể làm được. Càng khó, càng đáng phải thử thách”, Đoàn Quang Tùng chia sẻ.

Nghĩ là làm, năm 2017, Tùng bắt tay vào t́m hiểu về kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp, thuê mặt bằng, xây dựng chuồng trại và khởi nghiệp từ 1.500 đôi chim bồ câu giống. Đến nay, trang trại của Tùng duy tŕ khoảng 1,4 vạn con chim bồ câu, trong đó có khoảng 3.000 đôi chim bố mẹ; mỗi tuần cung cấp ra thị trường khoảng 700-1.000 con chim non, doanh thu 45-60 triệu đồng/tuần.

Trang trại đang tạo việc làm cho gần 10 lao động địa phương với mức thu nhập b́nh quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Đáng nói hơn, Tùng cũng đang liên kết với 5 hộ khác trong khu vực, hỗ trợ giống, hướng dẫn kỹ thuật và nhận bao tiêu sản phẩm cho các hộ.

Mô h́nh đang hoạt động hiệu quả, tiếp tục được các hộ dân quanh vùng t́m hiểu, tham gia. Tùng nói: “Ḿnh dự định thành lập một HTX nuôi chim bồ câu tại TP Uông Bí. Mục tiêu vừa mở rộng quy mô, vừa tạo điều kiện cho bà con phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập”.Máy ấp trứng chim bồ câu tại trang trại của Đoàn Quang Tùng.
Chia sẻ về những gian nan đă qua, Tùng nói: “Cái ḿnh tự tin là tuổi trẻ, kiến thức về quản trị ḿnh học được, nhưng cái c̣n thiếu là kỹ năng, kinh nghiệm. Lần xót xa nhất là mấy trăm đôi chim bố mẹ bị bệnh chết…, tiếc của, tiếc công, nhưng ḿnh không nản chí. Ḿnh lại mày ṃ t́m hiểu, đi khắp các cơ sở, trang trại nuôi chim bồ câu Pháp ở phía Bắc để học hỏi kinh nghiệm nuôi chim bồ câu. Đến nay, trang trại đang duy tŕ tốt, không có hiện tượng dịch, bệnh.

Với hơn 5.000m2 và 1,4 vạn con chim bồ câu, trang trại chim bồ câu Pháp của Tùng thuộc tốp lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ nuôi chim bồ câu thương phẩm, Tùng đầu tư, trang bị các thiết bị hiện đại, như máy ấp trứng, máy nhào trộn thức ăn, quạt làm mát… để khép kín, kiểm soát quy tŕnh nuôi, đảm bảo được chất lượng đầu vào, đầu ra của sản phẩm.

Tùng c̣n kinh doanh nhiều dịch vụ khác, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Tùng được Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành Đoàn Uông Bí khen thưởng doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc. Tùng tâm sự: “Với tuổi trẻ, làm giàu cho ḿnh chính là làm giàu cho quê hương, đất nước…”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-14-2019
  Reputation: 29786


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,225
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	362.3 KB
ID:	1483971   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	402.7 KB
ID:	1483972  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,620 Times in 4,123 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08370 seconds with 13 queries