News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 474
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin tặc Trung Quốc tấn công mạng, đánh cắp chính sách thương mại của ông Trump?
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	26.7 KB
ID:	1484323  
Một nhóm các tin tặc Trung Quốc bị nghi đă tấn công hệ thống của Hiệp hội quốc gia các nhà sản xuất Mỹ vốn hỗ trợ xây dựng các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump.


(Ảnh minh họa: CPO)

Hăng tin Reuters ngày 13/11 dẫn hai nguồn tin thân cận về vấn đề này cho biết Hiệp hội quốc gia các nhà sản xuất Mỹ (NAM) đă bị tấn công mạng hồi mùa hè năm nay. Hiệp hội này sau đó thuê một công ty an ninh mạng và phát hiện ra rằng vụ tấn công xuất phát từ Trung Quốc.

Công ty an ninh, được giấu tên, đưa ra kết luận dựa trên các công cụ và cách thức mà các nhóm tin tặc Trung Quốc trước đây thường sử dụng, các nguồn tin nói.

Vụ tấn công nhằm vào mạng lưới máy tính nội bộ của một nhóm công nghiệp mạng tại Washington đă cho thấy Trung Quốc đă cố gắng như thế nào để giành được lợi thế trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Hiện chưa rơ các dữ liệu nào đă bị đánh cắp. NAM đă thuê công ty an ninh mạng bên ngoài để đối phó với sự vi phạm và ngăn chặn hành vi xâm nhập.

Hai nguồn tin trên và một nguồn tin khác biết về vụ tấn công cho hay, các tin tặc nghi của Trung Quốc đă tăng cường các hoạt động đánh cắp thông tin trong những ngày quanh một cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch NAM Jay Timmons hồi mùa hè năm nay.

Vụ việc xảy ra ngay trước một ṿng đàm phán chính thức giữa giới chức chính phủ Mỹ và Trung Quốc về các nội dung của một thỏa thuận tiềm tàng.

Vụ tấn công trên là vụ việc mới nhất do các tin tặc nghi của Trung Quốc nhằm vào các nhóm thương mại công nghiệp trong thời chính quyền Trump, khi Bắc Kinh t́m cách nắm bắt nhiều hơn về các lập trường chính sách của Mỹ, theo các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng chuyên xử lư các vụ xâm nhập tương tự.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa chính quyền Trump và Bắc Kinh bao gồm cả việc bảo vệ sở hữu trí tuệ và mở cửa các thị trường Trung Quốc với nhiều hàng hóa Mỹ hơn, các vấn đề vốn ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên của NAM.

NAM đă giành được sự ảnh hưởng đáng kể trong thời chính quyền Trump, trong bối cảnh nhà lănh đạo Mỹ liên tục cam kết đưa các việc làm trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo từ nước ngoài, như Mexico và Trung Quốc, trở lại Mỹ, trong các hoạt động tranh cử.

NAM đă giúp chính quyền Trump tổ chức các hoạt động công chúng tại các nhà máy chế tạo trên khắp nước Mỹ. Ví dụ hồi tháng 10, Chủ tịch NAM Timmons đă cùng Phó tổng thống Mike Pence tới một nhà máy chế tạo ở Pennsylvani để kêu gọi thông qua thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico-Canada đàm phán gần đây.

Ông Trump đă phát biểu tại hội nghị thường niên của NAM vào năm 2017, cam kết rằng “thời đại đầu hàng kinh tế đă qua”. Đáp lại, ông Timmons gọi Tổng thống Trump là “nhà vô địch thực sự” của ngành chế tạo Mỹ.

Chưa rơ lư do chính xác v́ sao các tin tặc tấn công NAM, nhưng các chuyên gia an ninh quốc gia nói rằng các cơ quan chính phủ Trung Quốc thường bị cáo buộc đánh cắp các bí mật công ty nhạy cảm và các thông tin khác để có lợi thế trong các cuộc đàm phán thương mại.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đă truy tố nhiều tin tặc và gián điệp Trung Quốc vào năm 2019 v́ tội đánh cắp dữ liệu từ các công ty tư nhân của Mỹ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-14-2019
  Reputation: 20133


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,470
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	26.7 KB
ID:	1484323  
  troopy_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,393 Times in 3,008 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06958 seconds with 13 queries