News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 625
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quá tŕnh đưa 39 nạn nhân về nước, hỗ trợ gia đ́nh không có tiền đưa con em về nước
Click image for larger version

Name:	container3996372_14112019.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	1484371  
Vụ 39 công dân Việt Nam thiệt mạng trên xe tải ở Anh. Những nạn nhân này sẽ được Anh hỗ trợ đặc biệt hơn. Từ hỗ trợ tối đa về mặt thủ tục vốn khá phức tạp đến chi phí đưa thi hài hoặc di hài về nước.

Trao đổi với VietTimes, luật sư Hà Hải – Đoàn Luật sư TP.HCM - nhận định mặc dù việc đưa thi hài hoặc di hài của người Việt Nam tử vong ở nước ngoài về quê hương đ̣i hỏi thủ tục phức tạp, nhất là khi các nạn nhân này đều không có giấy tờ tùy thân, nhưng trường hợp 39 nạn nhân tử vong ở Anh đă được Chính phủ Anh xác nhận đều là công dân Việt Nam, th́ thi hài hoặc di hài của họ sẽ được đưa về Việt Nam thông qua con đường ngoại giao. Theo thông lệ quốc tế, chính phủ các nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa để đưa các nhân về quê hương.

“Chi phí đưa những nạn nhân hồi hương sẽ không có một con số cụ thể, tùy vào t́nh h́nh thực tế tại nước sở tại. Tuy nhiên đây là một sự việc đáng đau buồn nên ít nhiều sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và chính quyền nước sở tại” - luật sư Hà Hải dự đoán.

Theo luật sư Hà Hải, Việt Nam không có yêu cầu cụ thể về việc bao bọc thi hài hoặc di hài trong quá tŕnh di chuyển. Việc này chủ yếu tuân thủ theo yêu cầu của nước sở tại. Theo đó, công ty mai táng tại Anh sẽ đảm bảo lo các công tác chuẩn bị trọn gói từ A-Z, từ việc nhận xác, bọc xác, đưa lên máy bay.

Với trường hợp số lượng người tử vong chỉ là 1,2 người th́ có thể họ sẽ được đưa về trên máy bay dân sự, để cùng khoang hành lí kí gửi, nhưng được sắp đặt kĩ càng, cẩn thận. Riêng với trường hợp 39 người thiệt mạng tại Anh th́ nhiều khả năng thi hài, di hài các nạn nhân sẽ được đưa về bằng máy bay riêng.

Toàn bộ khoản chi phí cho những việc này sẽ được công ty mai táng được lựa chọn tại nước sở tại báo giá với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Và Đại sứ quán cũng chính là cơ quan thay mặt các gia đ́nh nạn nhân làm việc, thương thảo về các nội dung yêu cầu với công ty mai táng. Đại sứ quán cũng đồng thời là đầu mối thay mặt gia đ́nh thanh toán toàn bộ các khoản phí cho thủ tục hậu sự này.

Cũng theo luật sư Hà Hải, nếu gia đ́nh nạn nhân không có đủ điều kiện kinh tế để đưa thi hài hoặc di hài về nước th́ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí. Số tiền này được trích từ Quỹ Hỗ trợ công dân của Đại sứ quán để chi trả cho công ty mai táng.

Gia đ́nh các nạn nhân chủ yếu là lao động nghèo, nên trong trường hợp gia đ́nh không có tiền hoặc không có đủ tiền để đưa nạn nhân về quê hương, th́ tùy vào t́nh h́nh thực tế mà Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ quyết định đưa các nạn nhân về dưới dạng thức thi hài hoặc đưa tro cốt về Việt Nam.

“Trên thực tế, không có quy định nào yêu cầu Đại sứ quán phải hỗ trợ đưa thi hài về và nếu gia đ́nh nạn nhân không đủ khả năng kinh tế, Quỹ Hỗ trợ công dân của Đại sứ quán cũng không gom góp đủ tiền, th́ Đại sứ quán buộc ḷng phải lựa chọn phương án 2 là hỏa thiêu rồi đưa tro cốt về Việt Nam. Quyết định này là thuộc thẩm quyền của Đại sứ quán, mà cụ thể là Bộ phận Bảo hộ công dân”, Luật sư Hà Hải nói.

Theo nguồn tin riêng của VietTimes, chi phí của việc bảo quản và vận chuyển thi hài từ Anh về Việt Nam lên đến 4.000 bảng Anh/lượt (tương đương 120 triệu đồng). Trong khi đó, nếu là tro cốt th́ chi phí cũng vào khoảng 1.700 bảng Anh/lượt (khoảng hơn 50 triệu đồng).

Một nguồn tin khác cho biết, trong số 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh, có 3 nạn nhân được gia đ́nh đề nghị nhận di hài (tro cốt) và 36 nạn nhân được gia đ́nh đề nghị đưa nguyên thi hài về quê hương.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-15-2019
  Reputation: 17564


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,191
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	container3996372_14112019.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	1484371  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,545 Times in 2,747 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-15-2019   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,101
  Thanks: 423
  Thanked 1,851 Times in 1,176 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 503 Post(s)
  Rep Power: 9
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37270
  Default

  tớ có xem clips 1 người nói là chính phủ Anh sẽ hổ trợ từ A-Z
  bây giờ th́ lại nghe

  "nếu gia đ́nh nạn nhân không có đủ điều kiện kinh tế để đưa thi hài hoặc di hài về nước th́ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí. Số tiền này được trích từ Quỹ Hỗ trợ công dân của Đại sứ quán để chi trả cho công ty mai táng"

  bà con nghĩ có tin được không ?
  chứ tớ th́ đék tin,
  những ngôn từ phọt ra từ miệng khỉ trường sơn th́ tớ đek tin được
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09402 seconds with 13 queries