News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1245
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ v́ ghi hàng chữ này, Đài Loan cấm tiệt không được bán loại điện thoại của Huawei
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1484567  
Đài Loan cấm bán 3 mẫu điện thoại Huawei v́ ghi ‘Đài Loan, Trung Quốc’. Sự cương quyết này của lănh đạo Đài Loan thật đáng giá.

Đài Loan đă ngưng bán 3 mẫu điện thoại của Hăng Huawei, sau khi phát hiện các mẫu điện thoại này sử dụng cụm ‘Đài Loan, Trung Quốc’ cho múi giờ và danh bạ – một điều nhạy cảm với những người Đài Loan có lập trường cứng rắn với Bắc Kinh.

Ủy ban truyền thông Đài Loan (NCC) cho biết: bắt đầu từ hôm nay (14-11), vùng lănh thổ Đài Loan sẽ cấm bán ba mẫu điện thoại của Huawei là P30, P30 Pro và Nova 5T cho đến khi nào gă khổng lồ công nghệ Trung Quốc này có những điều chỉnh với hệ điều hành của họ.

Theo Hăng tin AFP, cách thức mô tả Đài Loan ra sao hiện là một vấn đề chính trị cực kỳ nhạy cảm. Do đó, cũng dễ hiểu chuyện Đài Loan phản ứng mạnh khi các mẫu điện thoại trên sử dụng cụm “Đài Loan, Trung Quốc”, tức thể hiện Đài Loan là một phần của Trung Quốc.Một phụ nữ đi ngang cửa hàng của Hăng Huawei hôm 11-11-2019 – Ảnh: REUTERS

“Việc gắn mác như vậy trong những mẫu điện thoại này không phản ánh sự thật và thậm chí xúc phạm ḷng tự tôn của Đài Loan” – NCC nêu trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm họ đă “thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để duy tŕ ḷng tự tôn của Đài Loan”.

NCC cũng cảnh báo sẽ cấm bán vĩnh viễn 3 mẫu điện thoại trên nếu Huawei không chịu thay đổi cách liệt kê trên các điện thoại này cho phù hợp. Xunwei Technologies, nhà phân phối địa phương, cho biết họ đang liên lạc với phía Huawei về vấn đề này.

Trước đây, Huawei, nhà sản xuất smartphone số 2 của thế giới, từng bị người dân tại Trung Quốc đại lục chỉ trích v́ không liệt kê các thành phố Đài Bắc (Đài Loan), Hong Kong và Macau là một phần của Trung Quốc trong một số phần cài đặt ngôn ngữ.

Không chỉ Huawei, nhiều thương hiệu quốc tế cũng thường xuyên dính vào câu chuyện nhạy cảm liên quan tới Đài Loan. Trước áp lực của Trung Quốc đại lục, một thị trường lớn hơn nhiều so với Đài Loan, nhiều thương hiệu đă chọn ủng hộ lập trường của Bắc Kinh.

Tháng trước, hăng xe thể thao sang trọng Maserati của Ư phải cắt các quan hệ tài trợ với giải thưởng điện ảnh Kim Mă của Đài Loan. Hay hăng thời trang Christian Dior của Pháp buộc phải lên tiếng xin lỗi sau khi sử dụng bản đồ Trung Quốc không bao gồm vùng lănh thổ Đài Loan cho một bài thuyết tŕnh tại công ty.

Bắc Kinh xem Đài Loan là một phần lănh thổ không thể tách rời của Trung Quốc và cũng nhiều lần khẳng định không loại trừ phương án vũ lực để thống nhất ḥn đảo này. Trong khi đó, lănh đạo Đài Loan Thái Anh Văn – người có lập trường cứng rắn với Bắc Kinh – luôn bác bỏ các tuyên bố như vậy.

Trước áp lực và những hứa hẹn của Bắc Kinh, nhiều quốc gia đă cắt đứt quan hệ với Đài Loan và quay sang thiết lập quan hệ với Trung Quốc.

Theo Hăng tin AP, hiện chỉ 15 quốc gia, hầu hết là các nước nhỏ và nghèo, công nhận Đài Loan là “quốc gia độc lập”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-15-2019
  Reputation: 29620


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1484567  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,560 Times in 4,073 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-15-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,009
  Thanks: 1,311
  Thanked 8,893 Times in 4,469 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2867 Post(s)
  Rep Power: 22
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 65228
  Default

  c̣n thăng VC th́ cho Trung Cộng đem phim có đường lưỡi ḅ vô chiếu tại VN luôn
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06071 seconds with 13 queries