News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 311
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mẹo luộc thịt gà thơm ngon
Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	1485205  
Thịt gà nếu được nhúng vào nồi nước này vài phút là có thể gịn chắc thơm ngon. Chỉ với một vài bí quyết nho nhỏ này khi luộc gà bạn có thể giúp thịt gà ngon ngọt hơn hẳn.


1. Mẹo khiến thịt gà ngon ngọt, chắc thịt

Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Có thể xát muối và rửa đi rửa lại nhiều lần đến khi gà sạch và khử hết mùi hôi từ lông gà.

Bước 2: Cho vài lát gừng vào nồi nước, vặn to lửa và đun sôi già nước. Tắt bếp sau khi nước sôi sủi tăm. Nhúng gà vào nồi nước này trong khoảng 30 giây rồi nhấc ra. Lặp lại bước này 3 lần.

Bước 3: Cho gà vào nồi nước mới, luộc đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút. Dùng đầu đũa xăm vào đùi gà, nếu thấy thịt gà đă chuyển màu trắng ngà, không có máu chảy ra, nghĩa là gà đă chín. Lấy gà ra và ngâm ngay vào nước đá trong khoảng từ 2- 3 phút.

Nước đá có tác dụng làm da và các cơ thịt gà co lại, tạo độ gịn và chắc cho thịt. Đồng thời, đây cũng là bí quyết giúp gà không bị nát, xa bị tách rời sau khi chặt. Tuân thủ 3 bước này, bạn sẽ có được đĩa thịt gà bắt mắt hơn cả ngoài nhà hàng từ đây những mâm cỗ có gà chặt chỉ là chuyện nhỏ.

2. Mẹo luộc gà ngon với muối, ngải cứu, sả, lá chanh

Nguyên liệu:


- Gà làm sạch: 1 con; muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá

Thực hiện:

Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả đă để ráo nước.

Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong ṿng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong ṿng 30 phút. Tắt bếp, để thêm 10 phút nữa là được.

Khi gà chín, vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước lạnh để thịt gà mềm và lớp da dai gịn hấp dẫn hơn. Giờ th́ chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài cùng thể loại :


  • june04
    R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
    june04's Avatar
    Release: 3 Weeks Ago
    Reputation: 13070


    Profile:
    Join Date: Oct 2014
    Posts: 25,970
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	1485205  
    june04_is_offline
    Thanks: 0
    Thanked 1,413 Times in 1,269 Posts
    Mentioned: 0 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 9 Post(s)
    Rep Power: 31 june04 Reputation Uy Tín Level 6
    june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
    Reply

    User Tag List

    Thread Tools

    Posting Rules
    You may not post new threads
    You may not post replies
    You may not post attachments
    You may not edit your posts

    BB code is On
    Smilies are On
    [IMG] code is On
    HTML code is On


     
    iPad Tablet Menu

    Announcement

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    USA News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos


    Page generated in 0.20374 seconds with 13 queries