News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 391
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump gia hạn thêm cho Huawei 2 tuần làm ăn với công ty Mỹ
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	118.9 KB
ID:	1485629  
Chính quyền Donald Trump đang chuẩn bị cấp giấy phép gia hạn thêm hai tuần, cho phép các công ty Mỹ tiếp tục làm ăn với Huawei.

Reuters trích hai nguồn tin đáng tin cậy cho biết, giấy phép mới sẽ được Bộ Thương mại Mỹ thông qua vào đầu tuần sau. Bên cạnh đó, sẽ có một giấy phép mở rộng khác trong thời gian hoàn thiện nhưng "đang gặp phải các rào cản pháp lư".


Huawei sẽ có thêm thời gian hợp tác với doanh nghiệp Mỹ. Ảnh: AFP.

Thời gian gia hạn này ngắn hơn rất nhiều so với hai đợt trước (mỗi đợt 3 tháng). Huawei sẽ hết thời hạn làm ăn với doanh nghiệp Mỹ vào 19/11 tới. Trong lần gia hạn gần nhất (19/8 - 19/11), lư do được đưa ra là "thời gian cần thiết để duy tŕ và hỗ trợ mạng và thiết bị hiện đang hoạt động đầy đủ , bao gồm các bản cập nhật và bản vá phần mềm" cho sản phẩm của công ty Trung Quốc.

Trong khi đó, nguồn tin từ Politico lại cho rằng Huawei sẽ được Bộ Thương mại Mỹ gia hạn thêm tới 6 tháng. Điều này được cho là xuất phát từ việc các công ty sản xuất chip của Mỹ như Micron hay Broadcom lo ngại nếu lệnh cấm được thực thi, các doanh nghiệp bán dẫn Hàn Quốc, Đài Loan... sẽ hưởng lợi.

Cả đại diện Huawei và Bộ thương mại Mỹ từ chối b́nh luận.

Hôm 15/11, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói với Fox News rằng việc gia hạn thêm hai tuần do các nhà mạng đang dùng cơ sở hạ tầng 3G, 4G của Huawei. "Có đủ vấn đề với dịch vụ điện thoại ở nông thôn Mỹ và chúng tôi không muốn loại bỏ chúng. V́ vậy, một trong những mục đích chính của giấy phép gia hạn tạm thời là để khu vực này tiếp tục hoạt động và t́m giải pháp thay thế", Ross nói.

Trước đó, ông Ross thừa nhận đă nhận được 206 yêu cầu cấp phép giao dịch từ các doanh nghiệp Mỹ để làm ăn trở lại với Huawei. Hăng viễn thông Trung Quốc cũng có tầm quan trọng đối với công ty Mỹ, khi đă nhập tới 11 tỷ USD hàng hóa trong 2018.

Trong khi đó, Huawei cũng đang chứng minh lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump không ảnh hưởng nhiều tới hăng, khi thông báo đă xuất xưởng 200 triệu smartphone từ đầu năm 2019, nhanh hơn 64 ngày so với mốc tương tự mà họ đạt được năm 2018. Huawei dự kiến xuất xưởng 270 triệu smartphone năm nay, qua đó khẳng định vị thế số hai trên thị trường điện thoại di động, tiến tới soán ngôi Samsung trong thời gian tới.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-17-2019
  Reputation: 29824


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,306
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	118.9 KB
ID:	1485629  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,639 Times in 4,141 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06088 seconds with 13 queries