News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 736
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyên nhân khiến Mỹ để Trung Quốc đánh cắp các sở hữu trí tuệ
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1486410  
Các cơ quan liên bang Mỹ phản ứng quá chậm khi Bắc Kinh chiêu mộ nhiều nhà nghiên cứu tại Mỹ để đánh cắp sở hữu trí tuệ từ các pḥng nghiên cứu Mỹ, khiến người Mỹ vô t́nh tài trợ cho sự lớn mạnh về quân sự và kinh tế của Trung Quốc.


(Ảnh minh họa: The Hill)

Reuters đưa tin, Tiểu ban thường trực của Thượng viện về các cuộc điều tra ngày 18/11 đă công bố bản báo cáo dài 105 trang, trong đó nói rằng vào cuối những năm 1990, Trung Quốc đă bắt đầu trao đổi kinh phí, các quỹ nghiên cứu, không gian nghiên cứu và các ưu đăi khác để đổi lấy thông tin từ các pḥng thí nghiệm tại các trường đại học ở Mỹ và các tổ chức nghiên cứu khác, phần lớn được tài trợ công khai.

Trong khi Bắc Kinh chiêu mộ các nhà nghiên cứu để tiếp cận công nghệ và khoa học tiên tiến trong suốt 20 năm qua th́ các cơ quan chính phủ Mỹ đă không hành động kịp thời. Ví dụ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đă không đáp trả mạnh mẽ cho tới tận giữa năm 2018, báo cáo cho biết.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan với nhiều vấn đề trong đó có thương mại và sự bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông, Washington đă cứng rắn với Bắc Kinh về cái mà họ cho sử dụng các biện pháp đôi khi bất hợp pháp nhằm có được các tiến bộ nhanh chóng về công nghệ.

Các nhà điều tra Thượng viện lấy một ví dụ rằng, một nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ trong chương tŕnh “Hàng ngh́n nhân tài” của Trung Quốc đă đánh cắp hơn 30.000 tài liệu điện tử, trong đó có các bài phát biểu, các tài liệu khoa học, các nghiên cứu và các biểu đồ từ một pḥng thí nghiệm trước khi trở về Trung Quốc.

Trước các cáo buộc của phía Mỹ, chính phủ Trung Quốc nhiều lần cho rằng Washington đă phóng đại vấn đề v́ các lư do chính trị, bác bỏ các cáo buộc gián điệp là không có cơ sở.

Các thượng nghị sĩ Rob Portman và Tom Carper cho hay họ sẽ sử dụng báo cáo trên để viết một dự luật nhằm chấm dứt “sự lạm dụng này” đối với các cơ sở nghiên cứu, sở hữu trí tuệ và tiền thuế của Mỹ.

“Các kế hoạch nhân tài này là một chiến thắng cho Trung Quốc. Trung Quốc thắng 2 lần. Trước tiên, người đóng thuế Mỹ tài trợ cho các nghiên cứu và phát triển của Trung Quốc. Thứ 2, Trung Quốc lại sử dụng các nghiên cứu đó để nâng cao vị thế kinh tế và quân sự”, ông Portman cho biết trong một tuyên bố.

Báo cáo cho biết Trung Quốc ban đầu hi vọng thu hút khoảng 2.000 cho “Chương tŕnh hàng ngh́n nhân tài” và các chương tŕnh khác, nhưng trên thực tế tính tới năm 2017 đă chiêu mộ hơn 7.000 người.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-19-2019
  Reputation: 28331


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,692
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1486410  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,982 Times in 3,607 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (11-19-2019), qqquaker (11-19-2019)
  Old 11-19-2019   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 23,282
  Thanks: 27,636
  Thanked 25,422 Times in 10,753 Posts
  Mentioned: 106 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5999 Post(s)
  Rep Power: 43
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 137531
  vnch

  Mở cửa cho du học sinh TC và đưa hăng xưởng sang TC cho tụi nó nghiên cứu. Đây là hai điểm chính đă giúp cho TC trở ḿnh từ một tên ăn mày trở thành chủ nợ của ông chủ. Đây là nhờ ơn của các ngài TT có đầu óc tinh tế, v́ dân và v́ nước mà ra.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  qqquaker (11-19-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07555 seconds with 13 queries