News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 652
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump cân nhắc miễn thuế cho sản phẩm của Apple sản xuất ở Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	223.1 KB
ID:	1487532  
TT Mỹ Donald Trump đang cân nhắc miễn thuế cho các sản phẩm Apple được sản xuất tại Trung Quốc sau chuyến thăm nhà máy Mac Pro ở Mỹ.

"Tôi sẽ luôn nói với Apple rằng, tôi muốn thấy các nhà máy của Táo khuyết được xây dựng ở Mỹ. Đó là điều đang xảy ra. Và Tim Cook cũng là một người tôi rất tôn trọng", Trump trao đổi nhanh với báo giới sau chuyến thăm nhà máy sản xuất Mac Pro ở Texas hôm 20/11.

Ông cũng tiết lộ, đang cân nhắc miễn thuế cho sản phẩm Apple nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc. Theo Tổng thống Mỹ, ông sẽ đối xử với Apple như với Samsung. Cũng trong hôm qua, Apple thông báo, sẽ bắt đầu xây nhà máy ở Austin cho 15.000 nhân viên. Nhà máy này dự kiến vận hành từ năm 2022.

"Điều tốt đẹp ở đây là bạn không nên lo về thuế quan. Khi bạn đang xây dựng nhà máy tại Mỹ, bạn không cần phải lo về thuế", Trump nói.

Tại nhà máy Texas, ông Trump chụp ảnh cùng miếng kim loại có ḍng chữ "Thiết kế bởi Apple tại California. Được lắp ráp tại Mỹ". Apple từng khắc thông tin này trên iPhone.


Trump thăm nhà máy Mac Pro cùng CEO Apple Tim Cook. Ảnh: AP

Đầu tháng này, Apple đă xin Washington miễn thuế với đồng hồ, phụ kiện iPhone và các sản phẩm tiêu dùng khác được sản xuất tại Trung Quốc. Là một phần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, thuế nhập khẩu 15% sẽ ảnh hưởng đến iPhone theo kế hoạch từ tháng 12.

Theo CNBC, máy tính Mac là sản phẩm duy nhất Apple lắp ráp tại Mỹ. Trong khi, năm ngoái, Apple cho ra ḷ gần 218 triệu chiếc iPhone, chủ yếu được lắp ráp tại Trung Quốc. Trước đây, ông Trump nhiều lần nói, muốn Apple đưa các nhà máy, việc làm về và sản xuất iPhone tại Mỹ

Nhà máy Trump tới thăm ở Texas được vận hành bởi Flex. Apple hiện không sở hữu hoặc vận hành các cơ sở sản xuất của riêng ḿnh mà có hợp đồng với các doanh nghiệp như Flex.

Chuyến đi này là một biểu tượng công khai cho mối quan hệ thân thiết giữa ông Trump với Cook. Đồng thời, nó cũng như cơ hội để Tổng thống Mỹ quảng cáo h́nh ảnh một doanh nghiệp nghiệp sản xuất hàng đầu tại nước Mỹ trong bối cảnh Washington đang t́m kiếm thỏa thuận một phần với Trung Quốc.

Với Apple, quan hệ thân thiết cùng Tổng thống Trump cho phép nhà sản xuất iPhone giải quyết một số vấn đề ở mức tốt nhất, trong đó có thuế quan khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có hồi kết.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-21-2019
  Reputation: 28219


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,396
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	223.1 KB
ID:	1487532  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,933 Times in 3,563 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-21-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,009
  Thanks: 1,311
  Thanked 8,893 Times in 4,469 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2867 Post(s)
  Rep Power: 22
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 65228
  Default

  đây là cái deal, không áp thuế cho Apple th́ Apple không move hăng sang China
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-21-2019   #3
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 17,489
  Thanks: 21,334
  Thanked 20,396 Times in 9,391 Posts
  Mentioned: 227 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4796 Post(s)
  Rep Power: 33
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 157543
  Default

  hahaha.. thứ nhất, cái chuyện tụi apple mở cái xuởng lắp rắp mac pro ở mỹ mà ai chẳng biết .. tụi nó đă mở cái xuỡng này vào năm 2013 rồi chứ không phải mới mở đâu nha .. cái thứ hai, v́ giá vốn của Mac pro rất mắc vào cao v́ tụi nó muốn dùng những vật liệu tốt để làm ra chiếc máy compete với những thằng khác .. apple tính săn xuất ra những chíếc máy này để cho server thôi chứ nguời dùng thuờng th́ không có đủ khả năng mua một chiếc .. thuờng là 8 đến 9 ngàn một cái máy .. cộng thêm cái màng h́nh th́ cũng không phải thuộc loại rẻ .. mua xong cái máy th́ giống như mua một chiếc Toyota Camry .. thị truờng Mac Pro không có nhiều nguời dùng để ư tới nhiều, ngoại trừ các công ty lớn thôi

  quay trở lại chuyện này .. th́ tụi apple dùng xuởng lắp rắp để cho cụ dump của tui .. (tui thấy cụ bị tụi nó lừa mà không biết mẹ ǵ) là tụi nó đang có một xuỡng máy ở mỹ .. nhưng thiệt ra apple cho đến nay chưa có một xuỡng lắp rắp nào ở mỹ (iphone, macbook pro, ipad, apple watch đều lắp rắp ở xứ chệt) .. ngoài trừ cái này thôi (mà cũng thuộc lọai không đáng).. để cụ giảm thuế cho tụi nó thôi .. đúng là steve jobs có mấy thằng cáo già thiệt (mà chắc ǵ là cáo già)..mấy thằng thuờng thuờng cũng qua đuợc mặt của một cụ dump một cái rụp .. hahahah
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06608 seconds with 13 queries