News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 693
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Amazon sắp ra mắt siêu thị không cần thu ngân
Click image for larger version

Name:	31.JPG
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1487534  
Amazon sẽ ra mắt siêu thị kiểu mới đầu năm 2020, sau khi áp dụng công nghệ không thu ngân tại cửa hàng tiện lợi hai năm trước.

Đại gia thương mại điện tử Mỹ đang thử nghiệm công nghệ không nhân viên thu ngân tại một siêu thị rộng gần 1.000 m2 ở Capitol Hill ở Seattle. Đây là nỗ lực mới nhất trong tham vọng chiếm lĩnh thị trường bán lẻ trị giá 900 tỷ USD của Amazon tại Mỹ.

Trước đó, Amazon mở cửa hàng tiện lợi không thu ngân (Amazon Go) đầu tiên tại Seattle năm 2017. Đến nay, đại gia thương mại điện tử này đang vận hành 21 cơ sở khắp nước Mỹ. Tại cửa hàng Amazon Go, khách hàng có thể lấy sản phẩm ḿnh cần và đi ra ngay mà không cần phải xếp hàng để chờ thanh toán ở quầy thu ngân như các cửa hàng bách hóa hay siêu thị thông thường.

Điều kiện để mua sắm ở đây là khách hàng phải cài ứng dụng cùng tên vào điện thoại của ḿnh. Khi vào cửa hàng, khách hàng chỉ cần quét mă QR để kết nối đến tài khoản Amazon Prime. Khi ấy, bằng hệ thống cảm biến và trí tuệ nhân tạo, bất kỳ thao tác lấy hàng hay trả hàng đều được ghi nhận vào tài khoản. Khi khách ra khỏi cửa hàng, tài khoản Amazon Prime của họ sẽ tự động được trừ số tiền tương ứng.Chưa rơ Amazon đă đầu tư bao nhiêu cho mô h́nh Amazon Go nhưng theo một nguồn tin của Bloomberg, tổng lương cho khoảng 1.000 nhân viên phát triển dự án này từ năm 2012 đến nay hơn 1 tỷ USD.

Nhiều khách hàng ca ngợi cửa hàng Amazon Go như "những tuyệt tác kỹ thuật". Tuy nhiên, giới phân tích bán lẻ hoài nghi, lợi nhuận thấp tại chuỗi cửa hàng này liệu có đủ bù đắp chi phí công nghệ. Một nguồn tin khác của Bloomberg nói, Amazon đă chi hàng triệu USD cho hệ thống camera, mạng lưới thiết bị và dịch vụ tại cửa hàng Amazon Go đầu tiên nhưng các cơ sở sau đă cắt giảm chi phí đáng kể nhờ hệ thống tối giản, hiệu quả hơn.

Dù áp dụng công nghệ hiện tại, Amazon vẫn phải chịu những chỉ trích từ đối thủ rằng - các cửa hàng không thu ngân "bỏ lại" những người Mỹ thu nhập thấp và hàng triệu người không có tài khoản ngân hàng. Theo CNN, năm 2017, khoảng 8,4 triệu hộ gia đ́nh Mỹ (tương đương 6,5%) không có tài khoản ngân hàng. Trước những áp lực này, hồi tháng 4, doanh nghiệp của Jeff Bezos tuyên bố, có thể chấp nhận tiền mặt tại 10 cửa hàng Amazon Go.

Năm nay, Philadelphia, New Jersey đă thông qua lệnh cấm các cửa hàng không tiền mặt. Các nhà lập pháp tại New York, San Francisco và Washington cũng đang cân nhắc biện pháp tương tự với các cửa hàng hàng không chấp nhận tiền mặt.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-21-2019
  Reputation: 28271


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,514
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.JPG
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1487534  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,959 Times in 3,588 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07242 seconds with 13 queries