News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 454
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập đoàn Monsanto bị phạt 10 triệu USD v́ phun thuốc trừ sâu bị cấm
Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	89.0 KB
ID:	1488037   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1488038  
Hăng hoá nông nghiệp Monsanto ngày 21/11 thừa nhận đă phun thuốc trừ sâu bị cấm lên giống cây lương thực dành cho nghiên cứu tại đảo Maui của Hawaii vào năm 2014.

Chất trừ sâu sai phạm được xác định là methyl parathion, một thành phần của thuốc Penncam-M, được công ty sử dụng trên hạt bắp và cây giống nghiên cứu tại Kihei.

Monsanto thừa nhận đă phun thuốc Penncap-M dù biết rơ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cấm sử dụng chất methyl parathion từ năm 2013. Công ty cũng thừa nhận đă yêu cầu nhân viên trở lại những cánh đồng chỉ 7 ngày sau khi phun thuốc, dù biết rơ cần hạn chế người tiếp xúc với khu vực trong ṿng 31 ngày, theo New York Times.

"Hành động phạm pháp này là mối đe dọa dối với môi trường, các cộng đồng trong khu vực lân cận và nhân viên của chính Monsanto", công tố viên Nick Hanna cho biết.


Tập đoàn Monsanto đối diện hàng loạt vụ kiện về sử dụng thuốc trừ sâu gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Ảnh: Getty.

"Luật pháp và quy định liên bang nêu rơ trách nhiệm đối với mọi đơn vị sử dụng hóa chất nguy hiểm và nằm trong danh mục quản lư phải đảm bảo sản phẩm được cất trữ, vận chuyển và sử dụng một cách an toàn", Nick Hanna cho biết.

Monsanto chấp nhận đóng tiền phạt 10 triệu USD cho các cáo buộc tàng trữ trái phép chất trừ sâu bị cấm, được phân loại là chất thải độc hại mức độ thấp. Số tiền Monsanto phải đóng bao gồm 6 triệu USD tiền án phạt và 4 triệu USD trong hoạt động công ích.

Hăng dược phẩm Bayern, công ty con của Monsanto, đă ra thông cáo thừa nhận sai phạm năm 2014 đi ngược lại các tiêu chuẩn của tập đoàn và quy định pháp luật.

“Là đơn vị quản lư khu đất, chúng tôi có trách nhiệm sử dụng sản phẩm nông nghiệp an toàn và xử lư chất thải một cách phù hợp. Chúng tôi nghiêm túc nh́n nhận vụ việc và chịu mọi trách nhiệm cho hành động của ḿnh", Darren Wallis, phó giám đốc truyền thông khu vực Bắc Mỹ của Bayern, khẳng định.


Monsanto thừa nhận đă sử dụng thuốc trừ sâu bị cấm để phun trên hạt ngô và cây trồng nghiên cứu ở Hawaii năm 2014. Ảnh: Shutterstock.

Monsanto đạt được thỏa thuận bồi thường liên quan đến thuốc trừ sân Penncap-M giữa lúc gă khổng lồ ngành hóa nông nghiệp Mỹ đang đối diện hàng loạt đơn kiện về thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.

Các công tố viên liên bang lúc đầu muốn truy tố h́nh sự việc Monsanto sử dụng trái phép Penncap-M, đánh giá đây là chất độc thần kinh.

Tuy nhiên, luật sư của tập đoàn đă can thiệp đến cấp cao nhất của Bộ Tư pháp Mỹ và đạt được một thỏa thuận với cáo buộc khinh tội cùng với thỏa thuận nhận tội kèm bồi thường, theo AFP.

Văn pḥng công tố của Nick Hanna cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đồng ư bỏ các cáo buộc h́nh sự nếu Monsanto tuân thủ thỏa thuận trong ṿng 2 năm.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-22-2019
  Reputation: 2461


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,271
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	89.0 KB
ID:	1488037   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1488038  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,071 Times in 940 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05969 seconds with 13 queries