News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump nói thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đang đến rất gần
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	294.0 KB
ID:	1488303  
TT Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại của Mỹ với Trung Giai đoạn Một đang rất gần song ông không nóng ḷng thực hiện.

"Chúng tôi có một thỏa thuận, có khả năng rất gần. Ông Tập Cận B́nh muốn có một thỏa thuận hơn tôi. Tôi không nóng ḷng thực hiện nó", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn với với Fox News.

Tuyên bố của Trump được đánh giá mang tính khích lệ trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh nói nước này muốn một thỏa thuận với Mỹ, song không sợ phải đáp trả nếu cần. Ông Tập cho biết Trung Quốc đang làm việc tích cực với Mỹ nhằm đạt được thỏa thuận Giai đoạn Một trên cơ sở b́nh đẳng và tôn trọng lẫn nhau, tránh dẫn tới xung đột thương mại.

Trump nói thuế thu từ hàng nhập khẩu với Trung Quốc là "của trời cho", dù nhiều chuyên gia kinh tế nói chính sách này là gánh nặng của nền kinh tế Mỹ. Trump cũng không nói rơ liệu hai bên có thực sự đạt được tiến bộ để hoàn thiện văn bản thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Giai đoạn Một được công bố hồi tháng 10.


Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm nhà máy của Apple tại Austin, Texas ngày 20/11. Ảnh: AP.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bắt đầu từ năm 2018, với hai nước liên tiếp áp thuế lẫn nhau trước khi bắt đầu đàm phán nhằm giải quyết các mâu thuẫn. Hai nước đă thống nhất một số điều khoản trong thỏa thuận thương mại Giai đoạn Một, trong đó Mỹ nhất trí bỏ dần các đ̣n thuế quan và Trung Quốc chấp nhận mua thêm nông sản của nước này. Các quan chức Mỹ cho biết họ xem xét hoăn đợt tăng thuế mới dự kiến có hiệu lực ngày 15/12.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 21/11 cho biết vẫn duy tŕ các kênh liên lạc với Mỹ và thỏa thuận thương mại Giai đoạn Một "hoàn toàn phù hợp với lợi ích của Trung Quốc, Mỹ và thế giới". Trump cảnh báo nếu hai nước không đạt thỏa thuận thương mại, Mỹ sẽ tăng thuế mạnh hơn đối với hàng hóa Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-22-2019
  Reputation: 28271


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	294.0 KB
ID:	1488303  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,959 Times in 3,588 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06194 seconds with 13 queries