News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1144
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô bé gốc Việt bị chấn thương năo bộ: Cha mẹ được nghe chi tiết về vụ tai nạn
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	119.5 KB
ID:	1490587   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	237.7 KB
ID:	1490588  
Vụ tai nạn khiến Leila Bùi bị chấn thương năo bộ xảy ra đă cách đây hai năm. Cuộc sống gia đ́nh của em bị đảo lộn sau tai nạn. Nhưng bây giờ cha mẹ em mới dduwwocj nghe chi tiết vụ tai nạn này.Leila Bùi (đeo kính cận bên phải) cùng cha mẹ, chị và hai em trong dịp nghỉ hè trước ngày xảy ra tai nạn năm 2017. (H́nh gia đ́nh cung cấp cho báo Times Colonist)

Gần hai năm trước đây, một gia đ́nh họ Bùi ở thành phố Victoria, tỉnh bang British Columbia, Gia Nă Đại đă bàng hoàng khi hay tin con gái của họ bị xe đụng trong lúc băng qua đường để đến trường học. Đoạn đường có khuynh quanh nguy hiểm mà người địa phương thường khuyến cáo các tài xế hăy chạy chậm lại. Nhưng sáng hôm đó th́ một phụ nữ đă không giảm tốc độ, khiến em Leila Bùi bị xe tông và bị chấn thương năo bộ, không thể sinh hoạt như một đứa trẻ b́nh thường.

Nay ṭa Victoria bắt đầu xét xử nữ tài xế đă gây ra tai nạn. Trong ṭa ngày thứ Hai, 25 tháng 11, 2019, theo tin của nhật báo Times Colonist, bà Kairry Nguyễn và ông Tuấn Bùi được nghe lần đầu tiên những chi tiết liên quan đến tai nạn xảy ra cho con gái của họ vào sáng 20 tháng 12, 2017.

Em Leila Bùi, lúc đó được 11 tuổi, đă bị xe đụng trong lằn đường dành cho người đi bộ băng qua ngă tư Ash Road và Torquay Drive vào lúc 8:15 sáng. Em bị tông bởi một chiếc Mercedes SUV màu đen được lái bởi bà Tenessa Nikirk. Tai nạn này đă khiến cho gia đ́nh họ Bùi bị thay đổi hoàn toàn kể từ đó.

Bà Tenessa Nikirk đă không nhận tội trước cáo buộc lái xe nguy hiểm gây tai nạn cho người khác. V́ vậy ṭa phải xét xử vụ này.

Tại ṭa hôm thứ Hai, vợ chồng Kairry Nguyễn và Tuấn Bùi được nghe cảnh sát báo cáo rằng bà
Nikirk vừa lái xe vừa dùng điện thoại để gởi và nhận tin nhắn trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 8:20 sáng vào ngày xảy ra tai nạn.

Cha mẹ của Leila Bùi cũng xem một video được thâu h́nh từ một chiếc xe khác do bà nhân chứng Julia Fellman cung cấp cho cảnh sát. Video này cho thấy chiếc SUV màu đen của bà Nikirk đă vượt qua mặt chiếc xe của bà Fellman trên đường Ash Road với tốc độ mà bà Fellman phỏng đoán là hơn 80 km/h, tức là khoảng 50 dặm một giờ.

Trong giờ nghỉ giải lao, bà Kairry Nguyễn nói với báo Times Colonist, “Đây là lần đầu tiên tôi nghe những chi tiết, v́ trước đây, vào lúc ban đầu, tôi không thật sự muốn nghe bất cứ thông tin ǵ về tai nạn.

“Lúc đó tôi chú trọng đến Leila và sự phục hồi của con gái tôi. Thật t́nh mà nói, ngày xảy ra tai nạn là một ngày mà tôi không bao giờ muốn nhớ lại.

“Tôi biết con tôi bị xe đụng. Nhưng tôi không muốn biết là con tôi bị tông quá mạnh đến nổi chiếc xe bị móp và rơi rớt những mảng xe. Tôi không muốn nghe những thứ như vậy. Những chi tiết này cho thấy rơ hơn về tai nạn. Thật là khó cho tôi phải biết những thứ ấy.”

Bà Kairry Nguyễn đă lạc giọng và khóc trong lúc nói chuyện với phóng viên. “Bây giờ th́ tôi muốn đến đây để biết. Tôi chuẩn bị để biết mọi chuyện, mặc dù thật quá khó khăn, v́ mọi thứ diễn ra quá nhanh. Nó đă thay đổi đời sống của tất cả chúng tôi. Con tôi đă có mặt ở đó nhưng không c̣n ở đó.”

Cha mẹ của em Leila Bùi đă quyết định tham dự vụ xử này, và vụ án được dự đoán sẽ kéo dài tám ngày, tức là đến đầu tuần sau.Leila Bùi

Từ khi con gái bị thương, bà Kairry Nguyễn đă giảm giờ làm việc để chăm sóc Leila. Một người em của bà Kairry cũng đến giúp lo cho đứa chị và hai đứa em của Leila gồm một bé gái và bé út trai.

Vào đầu năm nay em Leila đă trải qua một giai đoạn nguy hiểm, khi ống thông năo thủy trên đầu bị nhiễm trùng, và em phải nhập viện một thời gian khá lâu.

Bà Kairry kể, “Lúc đó tôi và chồng tôi rất lo lắng. Giống như là chúng tôi phải sống lại khoảng khắc xảy ra tai nạn. Các bác sĩ đă không biết chắc Leila có vượt qua nổi hay không.”

Leila bị co giật thần kinh và được điều trị bằng thuốc trụ sinh trong suốt hai tháng. Em đă sống sót vào phút chót và hiện đang sống với ống thông chất lỏng trong đầu.

Ông Tuấn Bùi nói với báo Times Colonist, “Con tôi đă được thêm một phép màu. Chúng tôi có thể bớt lo một chút, nhưng cùng lúc, chúng tôi không thật sự biết chuyện ǵ đang xảy trong cơ thể của con.

“Chúng tôi tiếp tục chăm sóc con, cho con hết thảy t́nh thương và năng lượng lạc quan. Chúng tôi vẫn giữ vững niềm tin và hy vọng một ngày kia con gái sẽ hồi tỉnh lại.”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-27-2019
  Reputation: 29792


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,252
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	119.5 KB
ID:	1490587   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	237.7 KB
ID:	1490588  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,623 Times in 4,126 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06934 seconds with 13 queries