News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2784
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biểu t́nh lớn tại Trung Quốc đại lục khiến Bắc Kinh đau đầu
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1491998   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	21.3 KB
ID:	1491999  
Biểu t́nh tại Quảng Đông bị hàng ngàn cảnh sát dùng hơi cay đàn áp. "Con giun xéo lắm cung quằn", chính quyền Trung Quốc vẫn vậy từ xưa đến nay đều o ép người dân kinh khủng.

Ngày 28/11, tại Trung Quốc Đại Lục, nhiều người dân trấn Văn Lầu thuộc đô thị Hóa Châu (thuộc Mậu Danh – Quảng Đông) đă tổ chức biểu t́nh kháng nghị về việc xây dựng nơi hỏa táng, đă xảy ra đụng độ dữ dội với cảnh sát. Nhà chức trách đă cho hàng ngàn cảnh sát chống bạo động để đàn áp người dân, đă ném lựu đạn hơi cay, bắt giữ và làm bị thương nhiều người.Tại Trung Quốc Đại Lục, một hoạt động biểu t́nh kháng nghị của người dân ở Hóa Châu tỉnh Quảng Đông đă bị chính quyền địa phương cho cảnh sát đàn áp (Ảnh: Epoch Times)
Một người dân giấu tên chia sẻ với tờ Epoch Times (Mỹ) rằng, vài ngày trước khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đă tổ chức họp cùng một số người già trong làng và cho biết muốn xây dựng một công viên sinh thái, khi đó mọi người rất ủng hộ, đă kư cam kết đồng ư. Nào ngờ thông báo do cơ quan chức năng đưa ra (ngày 24/11) là xây dựng nhà hỏa táng, khiến người dân tức giận.

Ngày 28/11, người dân nhiều thôn của thị trấn đă định đến trụ sở chính quyền thị trấn kiến ​​nghị, nhưng chính quyền đă chuẩn bị trước, cho cảnh sát chống bạo động và xe cảnh sát ngăn chặn tại các ngă tư.

Người dân nêu trên cũng cho biết, xưa nay chưa bao giờ thấy cảnh sát chống bạo động trong thị trấn, ban đầu nhà hỏa táng tính xây dựng tại một thị trấn khác những cũng bị dân làng phản đối (nay đă được chuyển đến trấn Văn Lầu), cơ quan chức năng rút kinh nghiệm từ vụ việc trước nên đă đă sớm cho chuẩn bị hàng ngàn cảnh sát chống bạo động đến đóng quân trong thị trấn, cũng có xe cứu thương, máy bay không người lái, xe chống bạo loạn…

Do các giao lộ trong thôn đều có cảnh sát trấn giữ nên người dân không thể đến được trụ sở chính quyền thị trấn. Ngày 28/11 chỉ có người dân tại thị trấn đi đến được chính quyền thị trấn để phản đối, nhưng chỉ được gần một trăm người.

Dân làng cho biết rằng mồi lửa của xung đột bắt đầu từ một người già bị cảnh sát chống bạo động trong làng đánh gục, khi đoạn video lan truyền trên WeChat đă khiến dân làng phẫn nộ.

Sau khi biết t́nh h́nh trên, đến gần 11 giờ trưa th́ dân làng kéo đến gần trụ sở chính quyền thị trấn. Nhưng giao lộ gần khu vực trụ sở chính quyền bị cảnh sát ngăn chặn khiến người dân không thể đi qua, có một số học sinh đă dùng đá ném vào đầu cảnh sát, c̣n cảnh sát th́ ném trả, khiến hai bên đụng độ.

Người cung cấp thông tin cho Epoch Times cũng kể rằng, có lúc dân làng đă xông được vào trong trụ sở, nhưng ngay lập tức sau đó đă bị cảnh sát đuổi ra, ông thấy hai học sinh và hai người già bị thương, một học sinh và một nữ dân làng đă bị bắt, một cụ ông bị cảnh sát lôi ra khỏi trụ sở chính quyền thị trấn.Học sinh và người già bị đánh trọng thương (Ảnh tổng hợp của Epoch Times)
“Xung đột xảy ra ở đoạn đường giữa gần trụ sở chính quyền thị trấn, nơi bị cảnh sát ngăn chặn khiến người dân không thể qua được, nhưng chúng tôi đă áp sát đến trụ sở chính quyền, khi chúng tôi đă đi vào (chính quyền thị trấn), lại bị họ lôi ra. Sau đó họ huy động đến hơn chục xe chống bạo động từ Mậu Danh, ngày càng có nhiều người”, người dân làng cho biết.

Theo thông tin, trong cuộc xung đột cảnh sát đă thả bom hơi cay vào dân làng khiến mọi người chảy nước mắt, nước mũi. Nhưng sau vụ việc, chính quyền đă phong tỏa thông tin khiến các video do dân làng quay không thể truyền tải đi được, người dân làng đă liên lạc với nhiều cơ quan truyền thông nhưng không đâu quan tâm. Thông tin c̣n cho biết dân làng cũng đă dựng rào chắn trên đường để ngăn cảnh sát vào làng, t́nh h́nh xung đột sẽ chưa dừng lại.

Được biết, địa điểm của ḷ hỏa táng nằm trong một lâm trường của thôn làng, cách trung tâm thị trấn hơn chục cây số, diện tích xây dựng của ḷ hỏa táng là 15.000 mét vuông, có ống khói cao hơn 60 mét, mọi người cho rằng gây nguy hại môi trường nên phản đối. Để ngăn người dân phản đối, hôm 23/11 chính quyền địa phương đă huy động hơn cả ngàn cảnh sát và lực lượng an ninh để cảnh cáo trước.

Trước đó, ngay từ ngày 10/7/2015, tại thôn Na Tân trấn B́nh Định đô thị Hóa Châu tỉnh Quảng Đông đă nổ ra biểu t́nh quy mô lớn v́ vấn đề xây dựng nhà hỏa táng, khi đó cảnh sát đă đánh 7 dân làng bị thương phải vào bệnh viện, cũng bắt giữ 9 dân làng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-30-2019
  Reputation: 30507


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 47,929
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1491998   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	21.3 KB
ID:	1491999  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,061 Times in 4,544 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (11-30-2019)
  Old 11-30-2019   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,612
  Thanks: 547
  Thanked 1,610 Times in 1,162 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1745 Post(s)
  Rep Power: 22
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21628
  Default

  moi khoi dau thoi se con tiep tuc dai dai , ky nay thang tap cho va dang cd cua no toi ngay roi
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-30-2019   #3
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,126
  Thanks: 6,417
  Thanked 8,049 Times in 4,121 Posts
  Mentioned: 58 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1561 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41650
  Default

  Chỉ là ngọn lửa bé nhỏ từ diêm quẹt nhưng có thể bùng lên và lan rộng như lửa cháy rừng hoang vào mùa hạn hán!

  Đúng vậy, người dân TQ khao khát Tự Do như người dân HK và những nước cộng sản độc tài khác!

  Freedom, it's so beautiful!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06606 seconds with 13 queries