News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2484
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thấy tiền lễ ăn hỏi của nhà trai, ông bố giận tím mặt đ̣i huỷ cưới
Click image for larger version

Name:	85dd28eb0dae88.img.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1492091  
Cô gái có một ông bố tính độc đoán và gia trưởng. Phải dẫn về ra mắt mấy người, ông bố mới chịu đồng ư một anh này. Thế nhưng đến ngày cưới th́ ông bố đ̣i huỷ cưới khi nh́n thấy tiền lễ ăn hỏi của nhà trai.

Em với anh yê*u nhau hơn 1 năm rồi, thấy hợp nên quyết định tiến đến hôn nhân. Em cũng đă về nhà anh chơi nhiều lần, mẹ anh rất hiền và quư em. Mỗi lần đến bà đều rủ đi siêu thị, mua bao nhiêu đồ về nấu nướng.

Có lúc bà c̣n mua cả khăn, áo tặng cho em nữa. Ngược lại em cũng hay mua đồ bổ, thu*ốc thang biếu lại. Nói chun*g là chưa về làm dâu nhưng em thấy mẹ chồng tương lai rất dễ chịu, tốt bụn*g nữa.

Thế nhưng về đằng nhà em th́ chá*n quá, bố em sống cực gia trưởng, cộc cằn và khó tính. Trước bố làm Phó giám đốc một công ty thuộc nhà nước, sau không hiểu sao lại bị xuống chức rồi về hưu. Thế nhưng ông vẫn giữ cái tính độ*c đoán, ưa việc quản lư người khá*c, nhất nhất phải theo ư ḿnh. Giờ không có cấp dưới nữa th́ ông về quản vợ con.

Mẹ em làm giáo viên cấp ba, cực hiền lành và giỏi chị*u đựn*g. Thế nên bố rất yê*u mẹ theo cái cách chi*ếm hữu của ông ấy. C̣n các con th́ khỏi phải nói ông quản chặ*t đến mức nào. Thàn*h ra em ít bạn lắm, măi khi học xong đại học mới có bạn trai.

Hồi biết em có người yê*u, ông đă dằn mặt bảo:

“Tí tuổi đă sí sớn, ễnh cái bụn*g ra tao giế*t”

Trong khi em đă 27 rồi bố vẫn quản chuyện yê*u đương. Ông ra lệnh:

“yê*u ai đem về nhà tao xem mặt”

Thế là em rước đến anh thứ 3 về ông mới đồng ư. Nhà trai nhà gái đă gặp mặt, dạm ngơ hẹn ngày ăn hỏi và cưới luôn rồi. Đến hôm ăn hỏi, bên nhà trai cũng đưa lễ hoành tráng lắm, lúc mở tráp tiền lễ ra, mẹ chồng em có lời bảo:

“Hôm nay nhà tôi sang cũng có cái lễ 30 triệu tiền mặt, mong ông bà thông gia nhậ*n cho”

Em cứ tưởng với gia cảnh b́nh thường như nhà em với nhà chồng th́ lễ 30 triệu là nhiều lắm rồi. Lẽ ra nhà gái phải niềm nở, thế nhưng mặt bố em tối lại, ông đậ*p rầm tay xuống bàn:

“Bên nhà trai nghĩ sao mà lại để 30 triệu? Con trai ông bà là vàng là bạ*c, c̣n con gái tôi là rác à mà để có từng này lễ. Mời ông bà về cho, không cưới xin ǵ hết”

Rồi ông đùng đùng b*ỏ vào trong nhà mặc cho khách khứa hai bên cứ nháo nhào cả lên. Một lúc sau th́ nhà trai cũng kéo nhau về hết. Em tủi thâ*n quá chỉ biết nằm trong pḥng khó*c sưn*g cả mắt. Mẹ em th́ suốt mấy ngày qua vẫn độn*g viên bố xuôi đi, gọi điện xin lỗi nhà trai để đám cưới suôn sẻ. Thế nhưng bố em cứng lắm, cứ bảo:

“Con gái người ta nuôi bao nhiêu năm, cho đi ăn đi học tận thạc sỹ mà bị họ coi khinh thế bà cũng chịu được à”

Em thật sự không hiểu nổi sao bố lại có cái suy nghĩ đó nữa. Bố em làm thế đâu phải nâng giá trị của con gái lên mà c̣n bị mang tiếng là bán con. Bên nhà trai chắc giậ*n quá nên vẫn chưa có độn*g tĩnh ǵ cả. Em buồ*n thật sự, không lẽ lại bị hủ*y hôn?

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-30-2019
  Reputation: 17592


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,313
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	85dd28eb0dae88.img.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1492091  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,559 Times in 2,759 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07744 seconds with 13 queries