News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 9   -   Số người đă xem (Viewers) : 3372
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default BỊ Mỹ ÉP TRẢ 5 TỶ QUÂN PHÍ LỰC LƯỢNG VIỄN CHINH , NAM HÀN KƯ THỎA THUẬN QUỐC PH̉NG VỚI TRUNG QUỐC
Click image for larger version

Name:	1a.jpeg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1492354  
11/30/19

Theo thông báo của Bộ Quốc pḥng Nam Hàn, vào Chủ nhật 17/11/2019, bộ trưởng quốc pḥng nước này, Jeong Kyeong-doo, và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Ḥa, tại bên lề hội thảo an ninh khu vực diễn ra tại Bangkok, đồng ư thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự và mở đường cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm tới nhằm thúc đẩy đối thoại và hợp tác song phương trong lănh vực quốc pḥng.

V́ sao Nam Hàn, một đồng minh trung thành nhất với Hoa Kỳ trong suốt hơn 7 thập niên vừa qua, lại với tay đến Bắc Kinh, một cựu thù hậu thuẫn B́nh Nhưỡng có cùng dă tâm thôn tính Hán Thành? Chính chiêu bài chính trị tranh cử nội địa ngắn hạn được sử dụng để bắt chẹt một trong những đồng minh trung thành nhất và gây tổn hại lâu dài cho lợi ích chiến lược nền tảng của Hoa Kỳ ở Đông Á.

Hoa Kỳ ép trả 5 tỉ quân phí lực lượng viễn chinh đóng tại Nam Hàn

Vào ngày thứ sáu 15/11/2019, trong chuyến công du đến Nam Hàn của bộ trưởng quốc pḥng Hoa Kỳ, Mark Esper, chính thức yêu cầu Hán Thành tăng cường chi tiêu cho quân đội Hoa Kỳ đồn trú ở nước này hơn gấp năm lần. Sau đó, ngày thứ ba 19/11/2019, các nhà thương thuyết của hai bên bắt đầu hai ngày đàm phán về chi phí đồn trú của quân đội Hoa Kỳ - nhưng cuộc họp đă kết thúc đột ngột chỉ sau 80 phút.

Việc ṭa Bạch Ốc yêu cầu Seoul tăng lên 5 tỷ Mỹ kim một năm cho 28,500 quân đội Hoa Kỳ đồn trú tại Nam Hàn vào năm 2020 – Mức tăng gấp năm lần từ con số 923 triệu Mỹ kim trong năm nay (2019). Một sự tăng vọt gần 500 phần trăm mức quân phí cho năm tới là gần như điều không tưởng.

Cũng cần nhắc lại rằng Seoul vừa mới tăng số tiền trả cho quân đội Hoa Kỳ thêm 8% trong năm nay. Sự việc trên có thể làm hài ḷng những cử tri ủng hộ tổng thống Trump, nhưng lại làm suy yếu nghiêm trọng quan hệ đồng minh kéo dài 70 năm giữa hai nước - một t́nh đồng minh gắn bó bằng xương máu.

Qua đó, lại một lần nữa, cho thấy ông Trump sẵn sàng gạt bỏ mối quan hệ liên kết đối ngoại với một đồng minh lâu đời để đổi lấy lợi ích chính trị cá nhân trong nước.

Thực tế lịch sử cho thấy: quân đội Nam Hàn đă chiến đấu và cùng hy sinh với quân đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến Cao Ly 1950-1953 cũng như tại cuộc chiến Việt Nam, và Nam Hàn đă gửi lực lượng không tác chiến đến Iraq và Afghanistan nhằm ủng hộ Hoa Kỳ tại 2 cuộc chiến Vùng Vịnh. Tuy nhiên, lúc này, người Nam Hàn bắt đầu thấm thía bài học Việt Nam Cộng Ḥa trong quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ.

Công luận Nam Hàn bất b́nh

Các nhà phê b́nh ở Seoul chỉ trích Washington hành xử kiểu bắt chẹt, cho rằng Hoa Kỳ muốn tạo tiền lệ cho các cuộc đàm phán về chi phí quân đội với Nhật Bản và NATO sắp tới. Tạp chí Foreign Policy gần đây loan tin Hoa Kỳ muốn Nhật Bản tăng cường chi phí hỗ trợ cho 54,000 binh sĩ viễn chinh Hoa Kỳ gấp bốn lần, lên tới con số 8 tỷ Mỹ kim.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Viện Thống nhất Quốc gia Nam Hàn cho thấy 96% người dân Nam Hàn phản đối trả thêm nhiều tiền hơn cho sự hiện diện của quân đội Mỹ.

Bruce Klinger, chuyên viên phân tích tại tổ chức the Heritage Foundation, nhận định đ̣i hỏi trên không chỉ là một con số cắt cổ, nhưng kiểu hành xử của chính quyền Trump sẽ dẫn đến t́nh trạng chống Mỹ gia tăng: “Nếu ta làm suy yếu các liên minh, việc đó đưa đến tiềm năng làm giảm sức mạnh răn đe cùng sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ, điều đó có lợi cho Bắc Hàn, Trung Quốc và Nga, những quốc gia t́m được cơ hội bành trướng ảnh hưởng khi thế lực và việc hậu thuẫn đồng minh của Hoa Kỳ bị suy giảm.”

Giáo sư về quan hệ quốc tế đại học Troy tại Seoul, Daniel Pinkston, c̣n nhận xét thẳng thừng hơn với tờ Telegraph của Anh quốc rằng:

“Đây là một sự tống tiền! Nó c̣n hơn cảnh một tay trùm băng đảng đi quần chung quanh khu phố để đ̣i tiền bảo kê. Con số tiền mà Mỹ đ̣i hỏi chẳng những bất khả về mặt chính trị cho Tokyo và Seoul nuốt mà c̣n đổ thêm dầu vào sự oán giận.”

Phản ứng ngược từ Nam Hàn

Người Nam Hàn bắt đầu lo lắng rằng: liệu những đ̣i hỏi thái quá của Tổng thống Trump chỉ là một cái cớ để rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Nam Hàn khi các cuộc đàm phán về chi phí sụp đổ. Nếu đúng như vậy: đó là t́nh cảnh tệ hại nhất không chỉ cho Seoul mà cho cả Washington.

Không quốc gia nào chấp nhận ngồi yên bó tay chịu chết mà sẽ thay đổi chính sách khi thời thế không thuận lợi. Giống như các triều đại An Nam, đều vờ thần phục làm chư hầu đại quốc.

Bây giờ, với Nam Hàn khi ch́a bắt tay Trung Quốc, biết đâu lại có lợi trước mắt v́ không chừng Bắc Kinh sẵn sàng cho ngược Nam Hàn 5 tỉ làm quà mừng bạn mới? Rồi sau đó, nhiều khi xảy ra chuyện Tập dành nhau với Putin để cho Nhật 8 tỉ tưởng thưởng công qui phục?

Kể từ sau đệ nhị thế chiến Hoa Kỳ áp dụng chiến lược lan tỏa khống chế toàn cầu thu hút đồng minh nhưng với chiến thuật mới: Đ̣i tiền “bảo tiêu” quá mức, Hoa Kỳ đẩy Nam Hàn ra xa khiến Seoul phải tiến gần đến Bắc Kinh.

Nhân danh phí tổn đánh đổi vị thế quyền lực bao trùm toàn cầu

Ngay từ lúc tranh cử năm 2016, Tổng thống Trump lập luận rằng Hoa Kỳ đang trả quá nhiều cho sự bảo vệ của các quốc gia khác và nói rằng các đồng minh giàu có (như Nam Hàn và Nhật Bản) phải chịu thêm gánh nặng quân phí.

Nhưng ông đă bỏ qua một yếu tố sinh tử quan trọng: quân đội Hoa Kỳ đóng ở Nam Hàn không chỉ bảo vệ xứ sở dân chủ tư bản này trước sự đe dọa hiếu chiến của Cộng sản Bắc Hàn, mà c̣n duy tŕ sự hiện diện mang tính răn đe của quân đội Hoa Kỳ ở Đông Bắc Á. Đặc biệt, giữa lúc Trung Quốc đang gia tăng sức mạnh quân sự có thể gây đe dọa sự ổn định khu vực. Ngoài ra, việc tăng cường hợp tác quân sự giữa Trung Quốc và Nga là một lời biện minh khác cho sự cần thiết việc quân đội Hoa Kỳ đồn trú trên Bán đảo Triều Tiên.

Việc Hoa Kỳ đóng quân ở ngoại quốc thực sự phục vụ lợi ích lâu dài của Hoa Kỳ qua việc bảo vệ các quốc gia đồng minh có cùng nền dân chủ với thị trường tự do chống lại các chế độ cộng sản, độc tài và chuyên chế. Nên nhớ trật tự thế giới và sự tự do dân chủ hiện tại do Hoa Kỳ xây dựng và cổ xúy từ thế kỷ trước, và được củng cố bởi sự hiện diện quân sự Hoa Kỳ khắp nơi trên thế giới từ bao lâu nay.

Chiến lược đồn trú tại Nam Hàn nhằm kiềm chế và răn đe Nga-Trung Cộng-Bắc Hàn

Lịch sử cho thấy nhờ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ trong vai tṛ lănh đạo lănh đạo lực lượng Liên Hợp Quốc trong Chiến tranh Cao Ly, Nam Hàn không chỉ bảo vệ và đẩy lui cuộc xâm lược từ Bắc Hàn, mà giờ đây trở thành một quốc gia kỹ nghệ phát triển trên một nền tảng dân chủ trưởng thành và thịnh vượng. Phải nói rằng Nam Hàn là một thành tựu điển h́nh của chính sách đối ngoại Hoa Kỳ.

Nằm ở vị trí lẻ loi ở Đông Bắc Á, đối mặt với Bắc Triều Tiên, Trung Quốc và Nga, Nam Hàn hiện là tiền tuyến của thế giới tự do dân chủ chịu ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong khu vực Châu Á - Thái B́nh Dương. Chắc chắn Hoa Kỳ sẽ mất vị thế quan trọng chiến lược trên lục địa châu Á nếu bỏ rơi Nam Hàn. V́ Nam Hàn không thể một ḿnh đương đầu quân sự với bất kỳ 3 đối thủ (Trung Quốc-Nga-Bắc Hàn) đều mạnh hơn họ nhiều và có vũ khí nguyên tử.

Chiến lược ngăn chặn quân sự Trung Quốc và Nga tại Đông Bắc Á là lư do giải thích tại sao gần đây Hoa Kỳ đưa quyết định chiến lược là di chuyển căn cứ quân sự chính từ Seoul đến thành phố cảng Pyeongtaek nằm phía tây, một trong những điểm gần nhất của Nam Hàn sang Trung Quốc, chỉ cách vài trăm dặm băng qua biển Hoàng Hải. Căn cứ mới này với diện tích cỡ Washington, D.C., và là căn cứ quân sự lớn nhất bên ngoài lănh thổ Hoa Kỳ - tiêu biểu mạnh mẽ cho chiến lược toàn cầu của Hoa Kỳ. Ngoài các kiến trúc cho mục đích quân sự, căn cứ này cũng thiết kế nơi cư trú cho 45 ngàn quân nhân Hoa Kỳ và gia đ́nh.

Năm ngoái, vừa khai trương một căn cứ được kiến trúc theo chuyển biến tương lai khi tan biến sự đe dọa từ Bắc Hàn hoặc giả hai miền thống nhất. Điều mà chính quyền Trump lờ đi không nói là trên thực tế 90 phần trăm trong số 10.8 tỷ Mỹ kim chi cho việc xây dựng căn cứ cho quân đội Hoa Kỳ đồn trú là do Nam Hàn trả. Chưa hết, Nam Hàn đă mua số vũ khí Hoa Kỳ trị giá gần 7 tỷ Mỹ kim trong thập kỷ qua, trở thành khách hàng mua vũ khí lớn thứ ba của Mỹ sau Ả Rập Saudi và Úc.

Rơ ràng, định hướng chiến lược của của các nhà quân sự Hoa Kỳ là kiềm tỏa sức mạnh quân sự đang lên của Trung Quốc. Đồng thời, ngăn chặn sự ḍm ngó của quân đoàn miền Viễn Đông của Nga trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền nhiều hải đảo giữa Nga-Nhật-Nam Hàn.

Đẩy chiến trường sang nước khác

Tuy nhiên, quan trọng nhất là khi chiến tranh xảy ra với Trung Quốc, th́ quân đội Hoa Kỳ và Nam Hàn là mũi dùi và băi chiến trường là Nam Hàn, là vùng Đông Bắc Á chứ không phải ở lục địa Hoa Kỳ. Đúng ra là Hoa Kỳ phải trả tiền hậu hĩnh để dụ cho nước khác bị thành băi chiến trường chịu sự hủy diệt, tàn phá chứ không đ̣i tiền treo giá cao ngất ngưỡng như thế.

Make America Great Again bằng chiến lược Co Cụm giao thế giới lại cho Nga- Hoa?

Bên Âu Châu và Trung Đông, thế giới đang chứng kiến cảnh Hoa Kỳ rút quân khỏi Syria để cho Nga chiếm hữu những căn cứ quân sự nguyên vẹn/ Chỉ trích đồng minh Liên Âu, chê bai NATO/ Ủng hộ Nga thôn tính Crimea: cũng làm lợi cho Nga/. Bên Á Châu, th́ bắt chẹt quân phí Nam Hàn, Nhật Bản khiến Nam Hàn phải với, ch́a tay cho Trung Quốc.

Tư tưởng sản sinh kế sách Co Cụm Vĩ Đại, sẵn sàng từ bỏ thế lực và ảnh hưởng quân sự trên trường thế giới đă xây dựng trong 2 thế kỷ để bàn giao ngoan ngoăn lại cho Nga-Tàu, để làm Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại như thế, quả thật là “Ở chỗ nhân gian không thể hiểu”.

Mai Phi-Long

https://www.21cir.com/2019/11/china-...troop-payment/

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 12-01-2019
  Reputation: 271532


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,853
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1a.jpeg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1492354  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 60,455
  Thanked 38,906 Times in 17,763 Posts
  Mentioned: 315 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8346 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (12-01-2019), ncpat (12-01-2019), phitien (12-07-2019), The.Cuong (12-01-2019)
  Old 12-01-2019   #2
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,001
  Thanks: 1,169
  Thanked 3,208 Times in 1,373 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 868 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34551
  Default

  Không biết vô t́nh hay cố ư , trump đă lùa tất cả đồng minh ngă về hướng kẻ thù
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ncpat For This Useful Post:
  nangsom (12-01-2019), The.Cuong (12-01-2019), viet11 (12-01-2019)
  Old 12-01-2019   #3
  The.Cuong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 943
  Thanks: 2,534
  Thanked 1,943 Times in 780 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 621 Post(s)
  Rep Power: 10
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47325
  Default

  Nếu đ̣i được Nam Hàn 5 tỷ và Nhật 8 tỷ mỗi năm, th́ sẽ đến các quốc gia trung đông như Saudi, Irag, Kuwait...
  Cuối nhiệm kỳ sẽ tổng kết lợi nhuận thâu được. Không biết lúc đó TT Trump sẽ đ̣i chia bao nhiêu phần trăm nếu tính theo vai tṛ làm kinh tế CEO ?
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
  nangsom (12-01-2019)
  Old 12-01-2019   #4
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 15,758
  Thanks: 39,883
  Thanked 24,498 Times in 11,553 Posts
  Mentioned: 546 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6350 Post(s)
  Rep Power: 40
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 220878
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ncpat View Post
  Không biết vô t́nh hay cố ư , trump đă lùa tất cả đồng minh ngă về hướng kẻ thù
  Chuyện này th́ ai cũng thấy cả, chỉ có tiền là làm mờ mắt một tt là doanh nhân này thôi.

  Ông ta nghĩ cái bỏ ra mà không hề nghĩ đến cái ǵ ḿnh đă nhận lại.

  Người Đại Hàn cũng đă nghĩ tới 5 tỉ, chưa phải là con số cuối cùng, nếu Ngài c̣n trị v́ thêm 4 năm nữa!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  The.Cuong (12-01-2019)
  Old 12-01-2019   #5
  Just
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 547
  Thanks: 43
  Thanked 256 Times in 107 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 68 Post(s)
  Rep Power: 12
  Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8126
  Default

  Hợp tác với Trung Cộng không mất 5 tỷ USD, mà mất cả nước.
  Just_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Just For This Useful Post:
  Blue10 (12-09-2019), bs098 (12-03-2019), phokhuya (12-01-2019), tonydavidson (12-01-2019)
  Old 12-01-2019   #6
  lavu
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 14,153
  Thanks: 2,534
  Thanked 57,562 Times in 10,989 Posts
  Mentioned: 31 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1781 Post(s)
  Rep Power: 40
  lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10
  lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 245000
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Just View Post
  Hợp tác với Trung Cộng không mất 5 tỷ USD, mà mất cả nước.
  ... nhằm nḥ ǵ bạn ơi, chính trị mà! mới thân sau ít tiếng, giờ lo căn me chôm chỉa bạn ḿnh ...

  https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1297773

  Hàn Quốc xua đuổi máy bay trinh sát TQ trước thềm chuyến Ngoại trưởng Vương Nghị thăm Seoul

  Một động thái của máy bay Trung Quốc bay vào khu vực nhận dạng pḥng không Hàn Quốc khi diễn ra ngay trước thềm chuyến thăm Seoul vào tuần tới của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, là động thái tăng cường giám sát đồng minh của Mỹ.


  Máy bay Y-9 tương tự đă di chuyển vào khu vực nhận dạng pḥng không của Hàn Quốc và Nhật Bản. Ảnh: Sina
  Một máy bay trinh sát của Trung Quốc đă bay vào khu vực nhận dạng pḥng không (KADIZ) của Hàn Quốc hôm thứ Sáu (29/11), buộc không quân phải triển khai chiến đấu cơ xua đuổi, hăng thông tấn Yonhap dẫn lời Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc JCS cho biết.

  Cụ thể, máy bay trinh thám Y-9 của Trung Quốc đă ba lần di chuyển vào khu vực nhận dạng pḥng không của Hàn Quốc. Lần đầu tiên vào lúc 10h05 sáng, từ phía Tây băi đá ngầm Ieodo/Tô Nham và cuối cùng rời đi vào lúc 13h36 chiều cùng ngày.

  "Máy bay trinh sát Trung Quốc không xâm phạm phận lănh thổ Hàn Quốc khi tiến vào KADIZ", quan chức JCS nói. "Triển khai chiến đấu cơ là bước chiến thuật b́nh thường để chuẩn bị cho mọi t́nh huống ngẫu nhiên khi nó [Y-9] vào khu vực này".

  Đáng chú ư, động thái của máy bay Trung Quốc diễn ra ngay trước thềm chuyến thăm Seoul vào tuần tới của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Chuyến công du được coi là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Seoul và Bắc Kinh đă cải thiện sau khoảng thời gian mâu thuẫn do Hàn Quốc đồng ư để Mỹ triển khai hệ thống pḥng thủ tầm cao giai đoạn cuối THAAD.

  Yonhap cho biết, máy bay chiến đấu của Trung Quốc đă xâm nhập KADIZ hơn hai chục lần trong năm nay. Trong khi giới phân tích cho rằng, mục đích của hành động này nhằm để thu thập thông tin về hệ thống cảnh giới pḥng không và khả năng pḥng thủ của Seoul.

  Hăng này cũng tiết lộ, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc đă triệu kiến tùy viên quân sự Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul.

  Chia sẻ với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP - Hong Kong), ông Yue Gang, Đại tá đă nghỉ hưu kiêm nhà b́nh luận quân sự PLA nhận định, các chuyến bay do thám rất có thể nhằm giúp Bắc Kinh hiểu rơ hơn về hoạt động quân sự trong khu vực, sau khi máy bay ném bom B-52 có khả năng mang vũ khí hạt nhân mới bay qua biển Đông và biển Hoa Đông.

  "Các chuyến bay như vậy sẽ trở thành thông lệ v́ Trung Quốc muốn hiểu rơ các mối đe dọa quân sự ngay trước cửa nhà", ông cho biết, Bắc Kinh coi THAAD - đang được triển khai ở Hàn Quốc - là một trong những mối đe dọa an ninh đối với nước này.

  Ở diễn biến liên quan, máy bay trinh thám Y-9 của Trung Quốc cũng bay qua vùng biển Nhật Bản trong khoảng thời gian này. Đây dường như là động thái mới nhằm tăng cường giám sát hai đồng minh Mỹ của Bắc Kinh, SCMP nhận định.

  Nhận định về hành động bay vào khu vực nhận dạng pḥng không của Nhật Bản, ông Yue Gang cho rằng, điều này có thể liên quan đến quyết định sở hữu hai hệ thống đánh chặn tên lửa đất đối đất Aegis Ashore do Mỹ chế tạo của Tokyo.

  vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  lavu_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to lavu For This Useful Post:
  bs098 (12-03-2019), phokhuya (12-01-2019), tonydavidson (12-01-2019)
  Old 12-01-2019   #7
  thichfinh
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2010
  Posts: 148
  Thanks: 1
  Thanked 24 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 30 Post(s)
  Rep Power: 11
  thichfinh Reputation Uy Tín Level 1thichfinh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 145
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Just View Post
  Hợp tác với Trung Cộng không mất 5 tỷ USD, mà mất cả nước.
  Chính xác, chơi với China th́ từ chết tới bị thương. Lúc đầu th́ nó c̣n ngon ngọt, xong rồi biết tay tụi nó. Bảo vệ cho nước Nam Hàn th́ nước Nam Hàn phải trả tiền là đúng rồi, chẳng lẻ bắt dân Mỹ tụi tao trả hay sao.
  thichfinh_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to thichfinh For This Useful Post:
  Blue10 (12-09-2019), bs098 (12-03-2019), phokhuya (12-01-2019), tonydavidson (12-01-2019), viet11 (12-01-2019)
  Old 12-01-2019   #8
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,126
  Thanks: 1,362
  Thanked 9,135 Times in 4,555 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2915 Post(s)
  Rep Power: 23
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 68958
  Default

  thôi th́ rút quân về hết đi , họ đâu cần bảo vệ

  Mỹ đi đêm với Trung Cộng từ thời 70 để kím tiền tới nay thôi
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-01-2019   #9
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,591
  Thanks: 8,530
  Thanked 33,442 Times in 9,659 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3213 Post(s)
  Rep Power: 27
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 140119
  Default

  Dư quân quá,mổi chổ rút phân nửa về gặt đậu nành.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (12-23-2019), viet11 (12-01-2019)
  Old 12-08-2019   #10
  Just
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 547
  Thanks: 43
  Thanked 256 Times in 107 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 68 Post(s)
  Rep Power: 12
  Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8126
  Default

  Người Việt tỵ nạn măi măi không quên mối hận 30/04/1975, nhưng lại quên rằng chính phủ Mỹ dù có đi đêm nhưng cũng đă thiết lập một thể chế cho Việt Nam giống như Đại Hàn bây giờ. Tuy nhiên, Lê Duẩn đă dựa vào sự hậu thuẫn của Liên Xô lúc đó (chủ yếu tiếp tế qua cảng Hải Pḥng) để cưỡng chiếm miền Nam. Kết quả là miền Nam mất và Đặng Tiểu B́nh xua quân "dạy cho Việt Cộng một bài học" ở biên giới phía Bắc năm 1979. Cho nên, nếu có hận th́ hận thằng cha Lê Duẩn, chứ Mỹ không hoàn toàn bỏ rơi miền Nam một cách cạn tàu ráo máng. Đừng có hở chút là chửi Mỹ, nếu không có Mỹ th́ ngày nay không chừng cả thế giới đang:

  Thương cha thương mẹ thương chồng
  Thương con thương một, thương Ông thương mười,

  chứ không được thoải mái ở đó mà chửi Mỹ đâu. Nói thiệt là nhiều lúc chán cái làng Vũ Đại phiên bản world wide web lắm.

  Last edited by Just; 12-08-2019 at 21:55.
  Just_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Just For This Useful Post:
  Blue10 (12-09-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08993 seconds with 13 queries