News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1264
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo cáo kinh tế của TQ chỉ là báo cáo láo
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	150.6 KB
ID:	1492362  
Chuyên gia đă chỉ ra rằng GDP Trung Quốc thực tế chỉ gần bằng 1/2 số liệu công bố. Nước này vốn lúc nào cũng chỉ khuếch trương đă bị vạch mặt.

V́ số liệu kinh tế do nhà nước Trung Quốc công bố luôn bị nghi ngờ là không thực, nên làm dấy lên những thắc mắc về t́nh h́nh kinh tế Trung Quốc trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Gần đây, có chuyên gia phân tích chuyên sâu cho biết, mô h́nh kinh tế mà Chính phủ Trung Quốc khởi động đă không c̣n hiệu quả. Kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với rủi ro cao, đầu tư bị bóp méo, tiếng chuông báo động đă vang lên trên khắp các lĩnh vực.


(Ảnh: Shutterstock)
Trang web Markets Insider hôm 29/11 đă đăng một bài phân tích nghi ngờ sự hợp lư hóa số liệu tăng trưởng kinh tế được Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chính thức công bố, mức tăng trưởng thực tế thấp hơn rất nhiều. Xu thế tăng trưởng kinh tế cả năm của Trung Quốc có khả năng chỉ đạt 3,5%; nếu nói số liệu tăng trưởng GDP năm 2018 được chính thức công bố là 6,6%, vậy th́ thực tế có thể chỉ đạt 4%.

Từ phương diện ảnh hưởng kinh tế toàn cầu mà xét, bài viết cho rằng v́ các nhà máy sản xuất của nước ngoài đang rời khỏi Trung Quốc và chuyển sang các thị trường mới nổi, có thể sẽ khiến các thị trường này phát triển nhanh hơn, bù đắp được sự chững lại của kinh tế Trung Quốc. Do đó, sự chững lại của kinh tế Trung Quốc cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến nền kinh tế toàn cầu.

Mô h́nh kiểm soát kinh tế của ĐCSTQ đă không hiệu quả
Bài viết phân tích thêm, mô h́nh phát triển kinh tế mà Chính phủ Trung Quốc khởi động đă cho thấy được hiệu quả vào thời kỳ đầu, nhưng hiện tại kinh tế Trung Quốc trở nên phức tạp, tăng trưởng kinh tế dựa vào doanh nghiệp tư nhân, cho nên mô h́nh đó không c̣n hiệu quả nữa. Ví dụ, hệ thống quyền tài sản của Trung Quốc có ranh giới không rơ ràng giữa các lĩnh vực công cộng và tư nhân, cản trở sự hội nhập của Trung Quốc vào hệ thống kinh tế toàn cầu.

Hiện nay, tỷ lệ đầu tư của Trung Quốc quá cao, năm 2018 chiếm 45% GDP, cao hơn 25% đối với các nước có thể so sánh, điều này sẽ khiến cho thu nhập b́nh quân đầu người thấp, bởi v́ những đầu tư này thường tồn tại t́nh trạng bị bóp méo.

Nợ lớn, rủi ro tài chính gia tăng
Bài viết c̣n nhắc đến Trung Quốc khó có thể loại bỏ trái phiếu doanh nghiệp khổng lồ. Trái phiếu doanh nghiệp của Trung Quốc đứng đầu thế giới về tỷ trọng GDP, hậu quả của nó là tăng trưởng kinh tế chững lại đồng nghĩa rủi ro tăng cao khi tài chính không ổn định. Số liệu của Bloomberg News cho thấy, nợ doanh nghiệp Trung Quốc trong năm 2018 đă tăng 165% so với GDP, đạt mức cao lịch sử.

Ngày 29/11, Bloomberg đăng bài phân tích cho biết, tiếng chuông cảnh báo tài chính Trung Quốc đă lan tới tất cả các lĩnh vực, mức nợ cao, tỷ lệ vi phạm hợp đồng tăng cao, làn sóng rút tiền mặt tại các ngân hàng nhỏ, v.v, đang đe dọa đến tính ổn định tài chính và tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, ông Andrew Tilton, nhà kinh tế trưởng của Goldman Sachs châu Á Thái B́nh Dương cho biết, vấn đề hóc búa nhất của kinh tế Trung Quốc hiện nay chính là t́nh trạng ngày càng tồi tệ của các ngân hàng nhỏ và doanh nghiệp quốc hữu. Ví dụ, công ty quốc hữu Tập đoàn Vật liệu Thiên Tân (Tewoo Group) của Trung Quốc trong tuần này đă tuyên bố tái cơ cấu nợ, làm dấy lên nhiều lo lắng về t́nh trạng bất ổn tài chính của Thành phố Thiên Tân. Được biết số tiền nợ bằng đồng Đô la Mỹ mà Tewoo Group chưa trả được lên đến 1,55 tỷ USD, trong đó 300 triệu USD sẽ đáo hạn vào giữa tháng 12.

Andrew Tilton nói, ngân hàng cỡ nhỏ của Trung Quốc gần đây cũng gây ra lo lắng trên diện rộng. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm 25/11 đă công bố “Báo cáo Ổn định tài chính Trung Quốc năm 2019”, trong đó có nói, 586 ngân hàng vừa và nhỏ đang có rủi ro cao. Tháng Năm năm nay, Ngân hàng Baoshang ở Nội Mông bị cơ quan tài chính của Chính phủ tiếp quản (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Quản lư Giám sát Bảo hiểm Ngân hàng Trung Quốc), sự kiện này đă khiến cho ḷng tin của người gửi tiền bị giảm, liên tiếp xuất hiện làn sóng rút tiền mặt tại các ngân hàng như Ngân hàng Duyên Hải Dinh Khẩu (Yingkou Coastal Bank), Ngân hàng Cẩm Châu.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-01-2019
  Reputation: 29936


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,708
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	150.6 KB
ID:	1492362  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,789 Times in 4,307 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (12-02-2019)
  Old 12-02-2019   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 5,874
  Thanks: 9,284
  Thanked 7,095 Times in 3,381 Posts
  Mentioned: 93 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1638 Post(s)
  Rep Power: 22
  thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8
  thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8thangtram Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64930
  Default

  Vâng, TC đang giăy chết dưới bàn tay phù phép của Trump nhà ta...v́ thế mà Caixin/Markit Index và ngay cả PMI cũng vẫn c̣n hơn 50 điểm...(nên biết là >50 là đồng nghĩa với tăng trưởng ! Chắc là bịa đặt hết sao hỉ...thâm thủng mậu dịch Mỹ-TC th́ tăng vèo vèo...self-proclaimed dealmaker Trump´s nightmare !

  https://www.cnbc.com/2019/11/01/chin...r-october.html

  https://www.reuters.com/article/us-c...-idUSKBN1X80J3

  https://tradingeconomics.com/china/manufacturing-pmi
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (12-02-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07673 seconds with 13 queries