News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 530
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow CEO Huawei thấy con gái bị bắt là "đáng tự hào"
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	125.2 KB
ID:	1493059  
Con gái của CEO Huawei bị bắt là 1 điều 'đáng tự hào'. Ông Nhậm Chính Phi cho rằng, con gái đă thành con tin trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và nên tự hào khi bị bắt trong bối cảnh này.


Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Văn Chu bên ngoài ngôi nhà đang bị quản thúc tại Canada hồi cuối tháng 9. Ảnh: AP

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Văn Chu bị bắt tại Canada theo yêu cầu của giới chức Mỹ một năm trước. Hiện tại, bà vẫn bị quản thúc tại Vancouver và chờ một phiên điều trần về khả năng dẫn độ về Mỹ.

"Trải nghiệm khó khăn và đau khổ là tốt cho con gái tôi và sự trưởng thành của con bé", ông Nhậm chia sẻ và nói hiện công chúa Huawei dành thời gian để nghiên cứu và vẽ tranh. Mẹ và chồng cô cũng thường đến Canada thăm.

Ông cũng tiết lộ, thử thách đang khiến ông thân thiết với con gái ḿnh hơn. Trước đây, điều này không xảy ra. Tuy nhiên, ông Nhậm đă nói chuyện với con gái nhiều hơn, thi thoảng c̣n gửi những mẩu chuyện cười ông t́m thấy trên mạng.

"Trước đây, con bé có thể cả năm không gọi cuộc điện thoại nào cho tôi. Con bé sẽ không hỏi thăm tôi thế nào, hay gửi một tin nhắn. Nhưng hiện quan hệ giữa bố con tôi đă gần gũi hơn", CEO Huawei chia sẻ.

Tháng 1/2020 tới, Giám đốc tài chính Huawei sẽ phải đối mặt với phiên xét xử về khả năng bị dẫn độ về Mỹ. Mạnh Văn Chu và Huawei phải đối mặt với một số cáo buộc như gian lận trong hoạt động ngân hàng, đánh cắp bí mật thương mại và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran. Tuy nhiên, bà Mạnh và hăng công nghệ Trung Quốc đều phủ nhận các cáo buộc này.

"Những khó khăn như này sẽ tác động đến tính cách con người. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là con bé sẽ phải chịu trách nhiệm lớn hơn khi trở về Huawei", ông Nhậm nói. Theo ông, với vai tṛ giám đốc tài chính, Mạnh Văn Chu có thể xử lư các vấn đề tài chính. Tuy nhiên, cô chưa được trang bị đầy đủ các kiến thức khác trong kinh doanh khi chưa có nền tảng kiến thức về công nghệ hay kỹ năng lănh đạo.

"Nếu công ty được dẫn dắt bởi một người không có sự nhạy bén về chiến lược, Huawei sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh. Đó là lư do khi trở lại, con gái tôi sẽ tiếp tục làm những việc mà nó đă làm", ông Nhậm nhấn mạnh.

Huawei - nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đă trở thành tâm điểm trong cuộc chiến thương mại. Washington cho rằng, Huawei là một mối nguy hại với an ninh quốc gia và tham gia các hoạt động kinh doanh đi ngược với những lợi ích trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Huawei cũng phủ nhận những nhận định này.

Tuy nhiên, Mỹ đă tăng áp lực với Huawei. Đầu năm nay, Washington đưa hăng công nghệ này vào danh sách hạn chế giao dịch với các công ty Mỹ như Google, Intel, Micron... khi không được chính quyền cho phép. Đến tuần trước, một số công ty Mỹ như Microsoft nhận được giấy phép.

C̣n ông Nhậm đang phải chiến đấu để đảm bảo sự sống c̣n của Huawei. Ông thường ví Huawei như một chiếc máy bay bị dính đầu đạn, và nhân viên như những người thợ máy làm việc cật lực để vá những lỗ hổng.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-02-2019
  Reputation: 14166


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,155
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	125.2 KB
ID:	1493059  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,949 Times in 1,727 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 12-02-2019   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,979
  Thanks: 232
  Thanked 3,307 Times in 1,654 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 778 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16065
  Default

  Quã nhiên là Cẫu mà. Con gái bị xiềng xích như Chó mà vẫn Tự Hào. Khâm phục lão Cẫu già.

  OroValley is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (12-03-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07921 seconds with 13 queries