News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1266
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow V́ sao hành lư dễ bị thất lạc?
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1493075  
Nhiều lỗi đơn giản có thể khiến hành lư của bạn thất lạc.Việc quên xé miếng dán và thẻ ghi thông tin chuyến bay cũ trên vali khiến hành lư của bạn có thể bị thất lạc.


Nhiều hành khách cho biết, việc chờ đợi hành lư trên băng chuyền là một trong những điều khiến họ cảm thấy chán nản nhất sau chuyến bay. Ảnh: Catwalk photos/ stock.adobe.

Thất lạc hành lư sau mỗi chuyến bay là cơn ác mộng của mọi khách du lịch. Tuy nhiên, ngoài lỗi từ hăng hàng không và sân bay, bạn có thể mắc một số sai lầm khiến điều đáng tiếc đó xảy ra. Một chuyên gia du lịch giấu tên chia sẻ trên Reddit, đó chính là việc hành khách quên không xé các miếng dán và tấm thẻ thông tin cũ trên vali.

Ví dụ vào tháng 10, bạn có một chuyến du lịch đến Thái Lan cùng hăng hàng không A. Tại quầy làm thủ tục, bạn được dán và gắn tấm thẻ điền thông tin của hăng bay, trên đó có cả mă vạch. Tuy nhiên khi trở về nhà, bạn quên không xé chúng đi và lại dùng chính chiếc vali đó để kư gửi cho chuyến đi Singapore tiếp theo, của một hăng bay khác. Điều này đôi khi khiến nhân viên sân bay hoặc máy quét bị nhầm lẫn. Do đó, vali của bạn có thể không lên đúng chuyến bay, hăng bay do bị nhầm với chuyến đi trước đó.

Theo báo cáo mới nhất từ SITA (công ty đa quốc gia, chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho ngành vận tải hàng không), mỗi năm có khoảng 22,7 triệu túi hành lư bị thất lạc trên toàn cầu.

Ngoài ra, một nhân viên ở bộ phận vận chuyển hành lư tại sân bay khuyên hành khách không nên xếp đồ khiến vali quá nặng, trên 25 kg. Bởi đây là điều không mấy nhân viên khuân vác yêu thích. "Bạn cảm thấy khó chịu thế nào khi nhấc chiếc túi nặng trịch của ḿnh để vào cốp xe, th́ chúng tôi cũng thế. Hăy tưởng tượng, chúng tôi phải làm điều đó 200 lần, nên mệt mỏi và dễ cáu hơn. Chúng tôi thường đặt vali rất cẩn thận, nhưng đôi khi chúng quá nặng và khó tránh khỏi va đập mạnh".

Các chuyên gia du lịch cũng gợi ư các kiện hành lư kư gửi của một người hoặc một nhóm nên có h́nh dáng, kích thước tương đồng và cùng màu. Như thế, chúng sẽ được xếp vào cạnh nhau để đưa lên máy bay. Điều này sẽ giúp chúng được đưa ra ngoài băng chuyền cùng lúc, tránh t́nh trạng hành khách lấy được một vali, nhưng phải đợi rất lâu sau đó để lấy cái thứ hai.

Trong trường hợp bạn bị mất hành lư, hăy thông báo ngay với hăng bay để có biện pháp xử lư kịp thời.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-02-2019
  Reputation: 21408


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,260
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1493075  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,543 Times in 2,244 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-02-2019   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,147
  Thanks: 0
  Thanked 3,929 Times in 2,126 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1172 Post(s)
  Rep Power: 20
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37917
  Default

  Quote:
  V́ sao hành lư dễ bị thất lạc?

  Nhiều lỗi đơn giản có thể khiến hành lư của bạn thất lạc. Việc quên xé miếng dán và thẻ ghi thông tin chuyến bay cũ trên vali khiến hành lư của bạn có thể bị thất lạc.
  Hành lư dễ thất lạc? Dóc quá đừng có hù nhen. Hành lư CÓ thất lạc, chứ không phải DỄ thất lạc. Với cả rừng người di chuyển rầm rộ mỗi ngày thực ra tỷ lệ mất hành lư không phải là cao. Chỉ là mỗi khi bị th́ rất là phiền toái và rắc rối khiến người ta lo sợ nhiều và làm ầm lên.

  Và CSVN thích mấy bài kiểu này lắm, gặp thấy là chụp liền cho dân chúng đọc, để chỉa dùi đổ thừa sang hướng khác.

  Như ở VN th́ trộm cướp tràn lan, nên CSVN thích moi những bài báo về trộm cắp ở nước ngoài, để phân bua rằng --> Ở đâu cũng vậy mà!

  Th́ chuyện mất hành lư cũng vậy, hành khách nghe đến phi trường VN là lên cơn sốt rét luôn, và CSVN tráo trở --> Dễ thất lạc mà, nên ở đâu cũng dễ bị, báo nước ngoài nói rằng hành lư thất lạc là do lỗi của quí vị du khách!

  Nhưng vấn đề ở VN lại không phải là chuyện: MẤT HÀNH LƯ.

  Mà là gặp một tṛ độc hại hơn nhiều, đó là bị: MOI HÀNH LƯ.

  Nhiều người tưởng lầm phi trường VN bị mất hành lư nhiều quá, nhưng thực ra tỷ lệ hành lư thất lạc cũng chỉ như mọi nơi.

  Chúng nó chôm nguyên đùm vali làm ǵ cho khó thanh toán, c̣n dính vô khai báo giấy tờ có bằng chứng là mấy cái luggage tags, rồi claim đ̣i bồi thường cho thêm lộn xộn, báo hại hăng bay sẽ phải điều tra tiếp để trả lời. Họ không muốn tăng điểm xấu trong record, tránh bị công bố số lượng stat.

  Chúng chỉ moi lấy bớt đồ ra, hành lư c̣n nguyên tag th́ vẫn nằm ch́nh ́nh ở đó cho đôi bên căi cọ lung tung rồi huề tiền, giấy tờ ǵ sót lại cần giải quyết cũng dễ. Cái chuyện "BỊ MOI" th́ câu trả lời rất đơn giản là khỏi trả lời, hoặc đại khái là "AI BIẾT ĐÂU NÀ!" Đôi khi bị moi c̣n không hay biết để mà cự nự, về nhà cả tuần sau mới "giác ngộ" th́ càng tốt, mấy tên phi trường khỏi nghe chửi.

  Thất lạc hành lư th́ khoan lo lắng quá v́ cơ hội t́m lại được vẫn có, hàng chạy ḷng ṿng đâu đó mà thôi. C̣n bị moi lấy đồ th́ 1 đi 0 trở lại. Muốn tránh th́ một là đi chỗ khác chơi chứ đừng đưa đầu vô các nơi đó, c̣n hai th́ phải có kinh nghiệm "áo giáp" đầy đủ, mà thủ thế cho cố vô cũng chỉ là giúp ích thôi chứ chưa chắc ǵ thoát nổi hoàn toàn với đám khỉ gian manh này.

  Last edited by koorlie; 12-02-2019 at 18:36.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06772 seconds with 13 queries