News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 432
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến lược bênh vực của Cộng hoà: Trump gây áp lực Ukraine phi chính trị
Click image for larger version

Name:	BBXFiDR.jpeg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1493161  
12/02/19

WASHINGTON (New York Times) — Các nhà lập pháp Cộng hoà tại Hạ viện dự tính bênh vực Tổng thống theo hướng, ông Donald Trump hành động theo chủ nghĩa hoài nghi “thực tế và hợp lư” về Ukraine và “những quan ngại có thật” về tham nhũng có thể liên quan đến những người Mỹ, chứ không phải là lợi ích chính trị cá nhân, khi gây áp lực buộc Kiev điều tra đối thủ chính trị.

Photo by Doug Mills/The New York Times
Trong 123 trang dự thảo chiến lược và lập luận bênh vực tổng thống trong điều tra luận tội lặp lại thông điệp khiêu khích lâu nay được ông Trump sử dụng để tự bào chữa, Cộng hoà không thừa nhận bất cứ việc làm sai trái hoặc ám chỉ đến hành vi sai trái của Tổng thống, theo bản sao New York Times có được trong tay. Tài liệu cho thấy một số đồng minh nhiệt thành của ông Trump sẽ tấn công phủ đầu, chống lại lư luận luận tội của Dân chủ.

Uỷ ban T́nh báo Hạ viện đă hoàn tất bản báo cáo điều tra luận tội, và dự tính sẽ bỏ phiếu vào thứ Ba để có thể giao nộp cho Uỷ ban Tư pháp Hạ viện, chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong cuộc điều tra luận tội, trong khi Hạ viện Dân chủ có khả năng sẽ bỏ phiếu phê chuẩn các điều khoản luận tội.

Trong quan điểm bất đồng, Cộng hoà tranh căi rằng, sau hai tháng điều tra, chứng cớ có được “không hậu thuẫn” việc ông Trump rút lại viện trợ quân sự gần $400 triệu cho Ukraine hay dùng hội đàm cấp nguyên thủ quốc gia tại Toà Bạch Ốc để đổi lấy cuộc điều tra đối thủ chính trị.

Lập luận này hoàn toàn trái ngược với lời khai từ các viên chức ngoại giao cao cấp, một số viên chức khác trong chính phủ và Toà Bạch Ốc. Các nhân chứng ra điều trần công khai kể lại việc ông Trump t́m cách dùng ảnh hưởng của Mỹ đối với Ukraine như thế nào, để theo đuổi những mục đích chính trị, thường xuyên “nhắc nhở” Tổng thống Volodymyr Zelensky công khai thông báo điều tra bố con cựu Phó Tổng thống Joe Biden và thuyết âm mưu vô căn cứ là Ukraine can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 nhằm hậu thuẫn bà Hillary Clinton.

Thay v́ thừa nhận những khẳng định này, Cộng hoà cho rằng, chúng được những người không ưa phong cách và nghị sự của ông Trump đưa ra, và v́ vậy, cho phép họ nằm trong nỗ lực huỷ bỏ kết quả bầu cử 2016, và ngăn cản cơ hội tái đắc cử của Trump vào năm 20120 của Dân chủ.

“Điều tra luận tội của Dân chủ không đến từ hành vi sai trái nghiêm trọng, mà là từ chiến dịch được dàn dựng nhằm đảo ngược hệ thống chính trị của chúng ta,” Cộng hoà ghi trong bản thảo. “Dân chủ đang t́m cách luận tội một tổng thống đắc cử hợp pháp dựa vào những cáo buộc và kết luận của những viên chức bất đồng với các sáng kiến về chính sách và thủ tục của Tổng thống Donald Trump.”

Lập luận trên cũng được cố vấn cao cấp tại Toà Bạch Ốc, bà Kellyanne Conway đưa ra vào hôm thứ Hai. “Chỉ có 1 trong số 12 người ra khai có nói chuyện với Tổng thống Mỹ, và gặp hay bàn về Ukraine với ông, điều này làm tôi kinh ngạc,” bà Conway tuyên bố. “Và chúng ta luận tội tổng thống phạm tội đại h́nh hay khinh tội v́ lư do đó à?”

Bà Conway cũng thách thức Chủ tịch Uỷ ban T́nh báo Hạ viện, Dân biểu Dân chủ Adam Schiff – người lănh đạo cuộc điều tra – ra điều trần công khai trong quá tŕnh thủ tục của Uỷ ban Tư pháp Hạ viện về việc ông ta giải quyết cuộc điều tra. Nếu Schiff ra khai, Conway nói, bà hứa “sẽ đại diện Toà Bạch Ốc” ra điều trần. Bạch Cung vào hôm Chủ nhật từ chối tham dự một phiên điều trần được Chủ tịch Jerrold Nadler tổ chức vào tuần này.

Dự thảo cũng nhắc lại điệp khúc than thở quen thuộc của Cộng hoà về thủ tục điều tra bất công do Dân chủ đặt ra. Quyết định của ông Trump không tham gia vào cuộc điều tra “là phản hồi hợp pháp về thủ tục bất công, lạm dụng, đảng phái, và không phải là sự cản trở một cuộc điều tra luận tội hợp pháp.”

Dân chủ sẽ không nh́n theo hướng đó, và họ chuẩn bị tŕnh bày tất cả các trường hợp ông Trump đă cản trở cuộc điều tra mà có thể làm cơ sở cho các điều khoản luận tội tại Uỷ ban Tư pháp Hạ viện của ông Nadler.

Dân chủ dự tính sẽ lập luận ngược lại với báo cáo của Cộng hoà. Họ sẽ kết luận, dựa vào lời khai của các nhân chứng và chứng cớ tài liệu cho thấy, bắt tay cùng với các đồng minh bên trong và bên ngoài chính phủ, ông Trump sử dụng quyền lực để gây áp lực buộc Ukraine có hành động đem lại cho ông ta lợi thế tranh cử 2020.

Hương Giang (Theo New York Times)

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 12-02-2019
  Reputation: 360168


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BBXFiDR.jpeg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1493161  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,161
  Thanked 40,271 Times in 18,390 Posts
  Mentioned: 320 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8699 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Gibbs (12-03-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05623 seconds with 13 queries