News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 514
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ trả đũa, dọa áp thuế với 2,4 tỷ USD hàng hóa Pháp
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1493171  
Ông Trump đe dọa áp thuế tới 100% với 2,4 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Pháp. Đây là động thái Mỹ trả đũa việc nước này áp thuế các công ty công nghệ Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump hôm qua thông báo rượu vang, phô mai và túi xách Pháp nằm trong danh sách sản phẩm có thể bị nhắm mục tiêu ngay giữa tháng 1/2020.

Tuyên bố được đưa ra sau khi cuộc điều tra của Văn pḥng Đại diện Thương mại Mỹ phát hiện Pháp áp thuế các công ty công nghệ Mỹ như Google, Apple, Facebook và Amazon, dù những công ty này ít hiện diện tại Pháp. Chính quyền Trump gọi mức thuế của Pháp là "phân biệt đối xử", không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng.


Tổng thống Trump gặp phóng viên tại Nhà Trắng hôm 2/12. Ảnh: AFP.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cảnh báo Washington đang xem xét mở rộng cuộc điều tra để áp các loại thuế tương tự ở Áo, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ. Giới phân tích cho rằng động thái của Mỹ có thể gây nguy hiểm cho nỗ lực đàm phán quốc tế nhằm "đ́nh chiến" thuế kỹ thuật số.

Chính phủ Pháp trong năm nay đă phê duyệt "thuế dịch vụ kỹ thuật số mới" đối với các hoạt động kinh tế trực tuyến, khiến nheiefu công ty công nghệ Mỹ chịu ảnh hưởng. Lănh đạo Pháp cũng bày tỏ lo ngại chính phủ không thể nắm bắt doanh thu từ các công ty bán hoặc quảng cáo trực tuyến tại Pháp.

Văn pḥng Đại diện Thương mại Mỹ đáp trả bằng cách mở cuộc điều tra xem mức thuế của Pháp có nhắm mục tiêu không công bằng vào các công ty Mỹ hay không. Trump hồi tháng 7 dọa sẽ áp thuế rượu vang Pháp để đáp trả thuế mới.

Tuy nhiên, lănh đạo Pháp và Mỹ hồi tháng 8 đạt thỏa thuận 90 ngày để tạm dừng tranh chấp. Đàm phán toàn cầu đang đạt tiến bộ, song thỏa thuận như vậy sẽ yêu cầu Pháp loại bỏ thuế kỹ thuật số mà nước này đă áp dụng.

Các đời tổng thống Mỹ trước đây xem lănh đạo châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Trump cáo buộc châu Âu thao túng tiền tệ và các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa châu Âu khỏi thị trường Mỹ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-03-2019
  Reputation: 28315


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,645
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1493171  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,974 Times in 3,599 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05702 seconds with 13 queries