News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 320
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cambridge Analytica của Anh bị phát hiện lừa dối người dùng mạng xă hội
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1495536  
Cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cho kết luận rằng Cambridge Analytica tham gia vào các hoạt động lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook.


FTC kết luận Công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh đă lừa dối người dùng mạng xă hội. (Nguồn: Alamy Stock Photo)

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) ngày 6/12 đă đưa ra kết luận rằng Công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh đă lừa dối người dùng mạng xă hội về cách công ty này thu thập và xử lư thông tin cá nhân của họ.

Cụ thể, FTC cho biết cuộc điều tra của họ đă kết luận rằng Cambridge Analytica "tham gia vào các hoạt động lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook nhằm tạo hồ sơ thông tin và khoanh vùng mục tiêu cử tri."

Cuộc điều tra này được bắt đầu từ tháng 3/2018 và hiện Cambridge Analytica đă phải ngừng hoạt động.

FTC cho biết Cambridge Analytica, vốn tham gia cố vấn trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của ông Donald Trump, đă đưa ra những tuyên bố "sai lệch và gây hiểu nhầm" khi cung cấp cho người dùng Facebook một "ứng dụng phân tích tính cách."

Khi đó, công ty nói rằng họ sẽ không tải xuống tên tuổi hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào từ người dùng.

Ứng dụng của Cambridge Analytica tuy chỉ được 270.000 người tải xuống, nhưng nó có thể thu thập cả những dữ liệu từ bạn bè của họ và kết quả là hàng triệu người dùng Facebook đă bị ảnh hưởng.

Vụ việc đă tạo ra một “cơn băo” dư luận về vấn đề bảo mật dữ liệu khi công chúng được biết rằng Cambridge Analytica đă tạo hồ sơ về tâm lư và dự đoán hành vi của hàng triệu người dùng Facebook, đặc biệt là các cử tri Mỹ, thông qua việc thu thập dữ liệu của họ.

Hiện chưa rơ những kết luận điều tra FTC sẽ có tác động ra sao tới vụ việc. Trước đó, FTC đă đạt được một thỏa thuận vào đầu năm nay với cựu Giám đốc điều hành (CEO) của Cambridge Analytica Alexander Nix và nhà phát triển ứng dụng Aleksandr Kogan để yêu cầu họ xóa hoặc hủy bất kỳ thông tin cá nhân nào đă thu thập được.

Vụ việc của Cambridge Analytica cũng ảnh hưởng rất lớn tới “người khổng lồ” mạng xă hội Facebook. Cuộc điều tra riêng của Facebook cho thấy một số dữ liệu của khoảng 87 triệu người dùng ở Mỹ và các nơi khác đă bị Cambridge Analytica này xâm phạm.

Facebook sau đó tuyên bố các hành vi của Cambridge Analytica đă vi phạm các điều khoản dịch vụ của mạng xă hội lớn nhất thế giới này.

Facebook hiện chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào về kết luận mới nhất của FTC. Hồi tháng Bảy năm nay, mạng xă hội này đă phải nộp mức phạt kỷ lục 5 tỷ USD để dàn xếp với FTC về việc xử lư sai dữ liệu người dùng.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-07-2019
  Reputation: 2677


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,750
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1495536  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,179 Times in 1,025 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07271 seconds with 13 queries