News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 404
Reply
 
Thread Tools
Old 12-07-2019   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,352
Thanks: 39
Thanked 1,927 Times in 1,638 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4338
Default Cambridge Analytica của Anh bị phát hiện lừa dối người dùng mạng xă hội

Cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cho kết luận rằng Cambridge Analytica tham gia vào các hoạt động lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook.


FTC kết luận Công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh đă lừa dối người dùng mạng xă hội. (Nguồn: Alamy Stock Photo)

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) ngày 6/12 đă đưa ra kết luận rằng Công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh đă lừa dối người dùng mạng xă hội về cách công ty này thu thập và xử lư thông tin cá nhân của họ.

Cụ thể, FTC cho biết cuộc điều tra của họ đă kết luận rằng Cambridge Analytica "tham gia vào các hoạt động lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook nhằm tạo hồ sơ thông tin và khoanh vùng mục tiêu cử tri."

Cuộc điều tra này được bắt đầu từ tháng 3/2018 và hiện Cambridge Analytica đă phải ngừng hoạt động.

FTC cho biết Cambridge Analytica, vốn tham gia cố vấn trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của ông Donald Trump, đă đưa ra những tuyên bố "sai lệch và gây hiểu nhầm" khi cung cấp cho người dùng Facebook một "ứng dụng phân tích tính cách."

Khi đó, công ty nói rằng họ sẽ không tải xuống tên tuổi hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào từ người dùng.

Ứng dụng của Cambridge Analytica tuy chỉ được 270.000 người tải xuống, nhưng nó có thể thu thập cả những dữ liệu từ bạn bè của họ và kết quả là hàng triệu người dùng Facebook đă bị ảnh hưởng.

Vụ việc đă tạo ra một “cơn băo” dư luận về vấn đề bảo mật dữ liệu khi công chúng được biết rằng Cambridge Analytica đă tạo hồ sơ về tâm lư và dự đoán hành vi của hàng triệu người dùng Facebook, đặc biệt là các cử tri Mỹ, thông qua việc thu thập dữ liệu của họ.

Hiện chưa rơ những kết luận điều tra FTC sẽ có tác động ra sao tới vụ việc. Trước đó, FTC đă đạt được một thỏa thuận vào đầu năm nay với cựu Giám đốc điều hành (CEO) của Cambridge Analytica Alexander Nix và nhà phát triển ứng dụng Aleksandr Kogan để yêu cầu họ xóa hoặc hủy bất kỳ thông tin cá nhân nào đă thu thập được.

Vụ việc của Cambridge Analytica cũng ảnh hưởng rất lớn tới “người khổng lồ” mạng xă hội Facebook. Cuộc điều tra riêng của Facebook cho thấy một số dữ liệu của khoảng 87 triệu người dùng ở Mỹ và các nơi khác đă bị Cambridge Analytica này xâm phạm.

Facebook sau đó tuyên bố các hành vi của Cambridge Analytica đă vi phạm các điều khoản dịch vụ của mạng xă hội lớn nhất thế giới này.

Facebook hiện chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào về kết luận mới nhất của FTC. Hồi tháng Bảy năm nay, mạng xă hội này đă phải nộp mức phạt kỷ lục 5 tỷ USD để dàn xếp với FTC về việc xử lư sai dữ liệu người dùng.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1495536  
Cupcake01 is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08739 seconds with 13 queries