News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 496
Reply
 
Thread Tools
Old 12-07-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,360
Thanks: 9
Thanked 5,736 Times in 5,069 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32071
Default Kinh tế Hong Kong sau biểu t́nh kéo dài?

Hồng Kông vẫn lạc quan về kinh tế! Hôm 7/12, lănh đạo Cơ quan Phát triển Kinh tế và Thương mại Hồng Kông Edward Yau có cái nh́n lạc quan về sự phục hồi của kinh tế đặc khu này bất chấp làn sóng biểu t́nh chống chính quyền chưa có dấu hiệu chấm dứt. Hong Kong thật mạnh mẽ về mọi mặt.

Theo ông Yau, kinh tế Hồng Kông sẽ cải thiện vào năm tới nhờ tiến triển của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và kỳ vọng các cuộc biểu t́nh sẽ hạ nhiệt. Quan chức này cho rằng cuộc đối thoại giữa chính quyền và người dân là cần thiết nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay. Ông nói thêm rằng việc khôi phục luật pháp và trật tự có thể giúp giảm bớt những khó khăn, tác động tiêu cực đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành bán lẻ cũng như du lịch.

Trước đó, hôm 2-12, người đứng đầu Cơ quan Tài chính Hồng Kông Paul Chan cho hay các cuộc biểu t́nh khiến GDP đặc khu giảm 2 điểm phần trăm. Đáng chú ư, kinh tế Hồng Kông lần đầu tiên rơi vào suy thoái kỹ thuật trong một thập kỷ sau khi tốc độ tăng trưởng trong 2 quư liên tiếp sụt giảm. Trong đó, tăng trưởng kinh tế trong quư III/2019 đă giảm 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Các nguyên nhân chính dẫn đến t́nh trạng này là sự sụt giảm của hoạt động xuất nhập khẩu, doanh số bán lẻ, du lịch trong những tháng diễn ra biểu t́nh, cộng với tác động của thương chiến Mỹ - Trung.Du khách đi ngang qua các cảnh sát chống bạo động tại trung tâm Hồng Kông hồi tháng rồi Ảnh: Reuters

Theo tờ The Straits Times, ông Chan hôm 4-12 cam kết bổ sung 4 tỉ HKD cho các biện pháp mới để thúc đẩy kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp. Con số này nâng tổng chi phí của các kế hoạch kích thích kinh tế lên đến 25 tỉ HKD. Tuy nhiên, quan chức này cũng cảnh báo chính quyền Hồng Kông sẽ đối mặt t́nh trạng thâm hụt ngân sách trong những năm tới và cần xem xét chính sách tài khóa trong dài hạn bởi suy thoái kinh tế có thể kéo dài.

Những phát biểu trấn an và cảnh báo nói trên được đưa ra ngay trước khi một cuộc tuần hành lớn dự kiến diễn ra trong ngày 8-12. Đây là cuộc tuần hành đầu tiên của Mặt trận Nhân quyền Dân sự được chính quyền cho phép tiến hành sau nhiều tháng và sẽ là phép thử về sự ủng hộ của người dân đối với phong trào đang diễn ra. Cảnh sát cảnh báo sẽ sẵn sàng can thiệp nếu bạo lực nổ ra nhưng khẳng định không sử dụng vũ lực nếu người biểu t́nh tuần hành ôn ḥa trên tuyến đường được cho phép.

Trước thềm cuộc tuần hành này, hàng trăm người đă tập trung ở trung tâm đặc khu tối 6-12 nhằm phản đối việc cảnh sát dùng hơi cay đáp trả người biểu t́nh. Bác sĩ Arisina Ma, Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ công Hồng Kông, chỉ trích cảnh sát bắn hơi cay liên tục ở những khu vực đông người trong một thời gian ngắn khi cho rằng hơi cay có thể gây kích ứng da và hệ thần kinh, từ đó dẫn đến dị ứng. Trong khi đó, giới chức Hồng Kông đă bác bỏ nỗi lo rằng hơi cay được cảnh sát sử dụng là có hại cho sức khỏe.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	481.PNG
Views:	0
Size:	491.0 KB
ID:	1495699  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08818 seconds with 13 queries