News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 412
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập đoàn Ericsson bị Mỹ phạt hơn 1 tỷ USD về tội hối lộ
Click image for larger version

Name:	BF5F2473-1646-443E-9904-461991FC373B_cx0_cy5_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	1496028  
Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Thụy Điển Ericsson bị Mỹ phạt hơn 1 tỷ USD. Tập đoàn này bị cáo buộc hối lộ ở Việt Nam và 4 nước khác. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết....


Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng hăng này "thừa nhận đă thực hiện một chiến dịch hối lộ kéo dài nhiều năm ở 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam, để củng cố hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông".

Bộ nói thêm rằng Ericsson chấp nhận một thỏa thuận hoăn truy tố liên quan đến các cáo buộc h́nh sự được đệ tŕnh lên ṭa án New York.

Hăng này là một trong những nhà sản xuất thiết bị mạng di động lớn nhất thế giới.

Đây được cho là một trong những thỏa thuận có số tiền cao nhất từ trước đến nay theo Đạo luật Xử lư Tham nhũng Nước ngoài (FCPA) của Mỹ.

Số tiền hăng phải nộp bao gồm một khoản tiền phạt h́nh sự trị giá 520 triệu đô la nộp cho Bộ Tư pháp, và một khoản phạt 540 triệu đô la nộp cho Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Bộ tư pháp Hoa Kỳ nêu tên 5 quốc gia liên quan là Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Djibouti và Kuwait.

Hăng Ericsson thừa nhận rằng trong hơn 17 năm, ở Trung Quốc, các công ty con của hăng đă chi hàng chục triệu đô la quà tặng, du lịch và giải trí cho các quan chức; trong khi đó, ở Việt Nam và Indonesia, họ hối lộ hàng triệu đô la thông qua quỹ đen của các công ty tư vấn.

Hăng Ericsson ra tuyên bố nói rằng họ đồng ư trả tiền phạt để "giải quyết cuộc điều tra của chính phủ Mỹ về việc vi phạm Đạo luật Xử lư Tham nhũng Nước ngoài (FCPA) do việc hăng chi và không đưa vào sổ sách hàng chục triệu đô la để thực hiện các khoản thanh toán không đúng đắn trên toàn thế giới".

"Thông qua các quỹ đen, các khoản hối lộ, và quà tặng, Ericsson đă tiến hành kinh doanh viễn thông với nguyên tắc ‘nén bạc đâm toạc tờ giấy’", Công tố viên Hoa Kỳ, ông Georffrey S Berman, thuộc quận hạt nam New York, nói.

"Hôm nay, 6/12, việc nhận tội và nộp phạt hơn một tỷ đô la phát đi thông điệp rơ ràng tới tất cả các doanh nghiệp rằng làm kinh doanh theo cách này sẽ không được dung thứ", ông nói thêm.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Ericsson đă tiến hành chương tŕnh hối lộ của họ "bắt đầu từ năm 2000 và kéo dài cho đến năm 2016".

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-08-2019
  Reputation: 17594


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,337
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BF5F2473-1646-443E-9904-461991FC373B_cx0_cy5_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	1496028  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,560 Times in 2,760 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06006 seconds with 13 queries