News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 657
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập cận B́nh đau đầu về xuất khẩu
Click image for larger version

Name:	311.PNG
Views:	0
Size:	398.7 KB
ID:	1496242  
Xuất khẩu tháng 11 của Trung Quốc tiếp tục suy giảm do thương chiến. Không chỉ Bộ Thương mại mà ngay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh cũng đang lo lắng về con số thống kê đưa ra.

Giá trị xuất khẩu tháng 11 của Trung Quốc giảm 1,1 % so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp xuất khẩu của nền kinh tế thứ 2 suy giảm trong khi hứng chịu hậu quả của chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ.Con số này tồi tệ hơn nhiều so với dự đoán của một nhóm các nhà kinh tế được Bloomberg phỏng vấn. Các chuyên gia này dự đoán ngành xuất khẩu của Trung Quốc sẽ tăng 0,8% trong bối cảnh nhu cầu hàng tiêu dùng của thế giới được trông đợi sẽ tăng vọt trong mùa Giáng Sinh.

Thặng dự mậu dịch của Trung Quốc trong tháng 11 đứng ở con số 38,73 tỷ USD, giảm so với mức 42,91 tỷ USD hồi tháng 10, và cũng thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 44,3 tỷ USD, theo tờ SCMP.

Tính riêng với Mỹ, thặng dư mậu dịch của Trung Quốc tháng 11 đạt 24,6 tỷ USD, theo tính toán của Reuters dựa trên số liệu hải quan, giảm so với con số 26,45 tỷ USD thặng dư tháng 10.

Giá trị hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc tăng 0,3% trong tháng 11, trái ngược với dự đoán và phản ánh nhu cầu nội địa của nước này đang ấm lên.

Bắc Kinh và Washington đang đàm phán giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận thương mại nhằm chấm dứt cuộc chiến thuế quan đă kéo dài 17 tháng, tuy nhiên hai bên vẫn c̣n tranh căi trong một số vấn đề trọng yếu.

Gần đây, dự luật lên án chính sách đối với người Hồi giáo tại Tân Cương của Trung Quốc của Hạ viện Mỹ cùng với 2 đạo luật ủng hộ người biểu t́nh tại Hồng Kông cũng làm Bắc Kinh tức tối và có khả năng ảnh hưởng tới thỏa thuận thương mại.

Hôm thứ Năm tuần qua, Tổng thống Trump cho hay “đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến hành tốt đẹp”, đánh một tín hiệu khả quan trong khi các quan chức Trung Quốc khăng khăng rằng điều kiện để họ kư vào thỏa thuận lâm thời là Mỹ phải giảm thuế. Bất chấp điều này, hôm thứ Sáu, Trung Quốc loan báo vẫn giảm thuế nông sản và thịt lợn của Mỹ như cam kết trước đó.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Ṭa Bạch Ốc Larry Kudlow cho hay Mỹ vẫn giữ hạn chót 15/12 để đánh thuế lên khoảng 156 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc c̣n lại chưa chịu thuế, mặc dù nhắn nhủ thêm rằng Tổng thống Trump “thích diễn tiến của đàm phán thương mại với Trung Quốc”.

Reuters cho hay, một nguồn tin Bắc Kinh nói với hăng rằng Trung Quốc sẽ đánh thuế trả đũa Mỹ nếu Mỹ áp thuế vào ngày 15/12, và hành động đó có thể dập tắt mọi cơ hội cho một thỏa thuận thương mại trong thời gian ngắn tới.

Ông Trump yêu cầu Trung Quốc cam kết một con số tối thiểu hàng hóa nông sản Mỹ sẽ nhập, đảm bảo bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, ngừng thao túng tiền tệ và mở rộng tiếp cận tới thị trường tài chính Trung Quốc. Hồi đầu tuần, ông Trump khiến thị trường chứng khoán thế giới trao đảo khi cảnh báo rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể phải đợi đến sau cuộc bầu cử 2020.

Bất chấp những tín hiệu nhiễu liên tục về triển vọng thương mại với Trung Quốc, nền kinh tế Mỹ vẫn duy tŕ được sự vững mạnh ổn định của ḿnh. Nền kinh tế lớn nhất thế giới đă tạo thêm 266.000 việc làm vào tháng 11, lớn hơn nhiều con số dự đoán 187.000 việc làm, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%, mức thấp nhất trong 50 năm và thị trường chứng khoán đă quay trở về mốc cao kỷ lục trên 28.000 điểm (chỉ số Dow Jones).

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-09-2019
  Reputation: 28015


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 55,714
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.PNG
Views:	0
Size:	398.7 KB
ID:	1496242  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,798 Times in 3,413 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 63 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (12-09-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22636 seconds with 13 queries