News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 441
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bầu Đức chính thức rút lui khỏi mảng thủy điện
Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1497384  
Với việc thoái hết vốn ở công ty Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức sẽ rút lui khỏi mảng thủy điện. Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai cũng đă hoàn tất việc bán mảng bất động sản.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vừa kư nghị quyết thông qua giao dịch chuyển nhượng toàn bộ 99,4% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai.

Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Vơ Trường Sơn được ủy quyền kư kết, thực hiệp hợp đồng chuyển nhượng 248,5 triệu cổ phần tại công ty Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai.

Mục đích của giao dịch này là để đẩy mạnh công tác tái cấu trúc tập đoàn theo hướng mạnh dạn thoái vốn khỏi những ngành, lĩnh vực không hiệu quả và tăng cường tập trung vào nông nghiệp.

Với việc bán đi công ty điều phối trong lĩnh vực thủy điện, tập đoàn của bầu Đức sẽ rút lui hoàn toàn khỏi mảng này. Đây là công ty mẹ của 2 doanh nghiệp Điện Hoàng Anh Attapeu và Điện Nậm Kông 3 ở Lào đang được thanh lư.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quư III, chi phí xây dựng cơ bản dở dang nhà máy thủy điện của Hoàng Anh Gia Lai đến ngày 30/9 là 2.600 tỷ đồng. Cùng thời điểm, số tiền khách hàng ứng trước mua dự án thủy điện được hạch toán là 2.200 tỷ đồng.

Trong khi đó, số liệu doanh tu từ mảng thủy điện đă không xuất hiện trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp bầu Đức nhiều năm.


Một nhà máy thủy điện do Hoàng Anh Gia Lai xây dựng. Ảnh: HAGL.

Thủy điện cùng khoáng sản, trồng trọt là những lĩnh vực nằm trong chiến lược huy động vốn để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai giai đoạn 2008-2010. Nhưng từ năm 2013, doanh nghiệp bầu Đức bắt đầu thoái vốn khỏi thủy điện, bất động sản, mía đường, khoáng sản để tập trung vào nông nghiệp.

Hiện các dự án thủy điện cũng đang là một trong những tài sản thế chấp của Hoàng Anh Gia Lai đối với các khoản vay dài hạn ngân hàng.

Trước đó, đầu tháng 10, Hoàng Anh Gia Lai thông báo đă hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ số vốn c̣n lại trong mảng bất động sản cho Đại Quang Minh, công ty con của Ôtô Trường Hải (Thaco).

Trong báo cáo thường niên 2018, HĐQT Hoàng Anh Gia Lai đă đề cập việc bán bớt một số tài sản dôi dư trong năm nay để tạo nguồn thanh khoản trả các khoản nợ đến hạn và đầu tư tăng diện tích cây ăn trái.

9 tháng đầu năm, Hoàng Anh Gia Lai với trụ cột là mảng nông nghiệp ghi nhận doanh thu thuàn 1.480 tỷ đồng nhưng lỗ sau thuế hợp nhất lên tới 1.266 tỷ đồng.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-11-2019
  Reputation: 2721


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,832
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1497384  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 38
  Thanked 1,201 Times in 1,043 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05165 seconds with 13 queries