News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 610
Reply
 
Thread Tools
Old 12-11-2019   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,595
Thanks: 39
Thanked 1,968 Times in 1,670 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4420
Default Mỹ sắp ra mắt đạn chuyên dụng dưới nước cho đội đặc nhiệm

Loại đạn đặc biệt này có thể di chuyển xa hàng chục mét dưới nước, thay v́ hơn 1 m như súng thông thường.

Quân đội Mỹ đang thử nghiệm một loại đạn đặc biệt này. Theo Defense One, loại đạn này do DSG Technologies phát triển sẽ được cung cấp cho lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân.

Phần đầu của loại đạn này được làm bằng kim loại đặc biệt, có thể tạo ra một "bong bóng" chứa khí đặc biệt. Bong bóng này sẽ giúp giảm lực ma sát khi viên đạn di chuyển trong nước, giúp chúng đi được nhanh và xa hơn nhiều trong nước so với đạn thông thường.

Hiện chưa rơ cơ chế để viên đạn có thể tạo bong bóng khí. Theo Popular Mechanics, một khả năng là viên đạn sẽ tận dụng khí nhiệt độ cao từ thuốc súng đang cháy để tạo thành bong bóng. Nguyên lư "bọc khí" từng được áp dụng cho một chiếc tàu ngầm của Nga để đạt tốc độ cao hơn khi di chuyển dưới nước.


Viên đạn đặc biệt này có thể di chuyển hàng chục m dưới nước, xa hơn rất nhiều so với đạn thông thường. Ảnh: DSG Technologies.

Đạn thông thường có thể đi với tốc độ khoảng 800 m/giây trong không khí, nhưng khi di chuyển trong nước th́ lực cản là quá lớn, khiến nó chỉ bay được hơn 1 m.

Theo Defense One, viên đạn CAV-X có do DSG Technologies phát triển có thể di chuyển được tới 60 m dưới nước, và xuyên phá thép dày 2 cm từ khoảng cách bắn 17 m. Như vậy, nó có thể bắn xuyên qua lớp vỏ của một số tàu ngầm.

"Tùy thuộc vào vũ khí và hoàn cảnh sử dụng, loại đạn này phù hợp cho những vũ khí dùng dưới nước một phần hoặc hoàn toàn, và có thể tấn công mục tiêu cả ở trên mặt đất lẫn dưới nước", DSG Technologies cho biết.

Theo Business Insider, một quan chức thuộc lực lượng đặc nhiệm của Mỹ tiết lộ loại đoạn này đang được thử nghiệm tại đơn vị chống khủng bố của Bộ Quốc pḥng Mỹ. DSG Technologies cũng xác nhận loại đạn của công ty này đang được quân đội thử nghiệm.

Ông Odd Leonhardsen, khoa học gia trưởng của DSG, cũng tiết lộ loại đạn này c̣n được bán cho nhiều chính phủ chứ không chỉ cho quân đội Mỹ.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1497388  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06701 seconds with 13 queries