News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 349
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cơ hội cho chứng khoán sau thoả thuận Mỹ - Trung
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1499115  
Thị trường chứng khoán có biến động ǵ sau thỏa thuận Mỹ Trung được nhiều người quan tâm. Thỏa thuận sơ bộ Mỹ - Trung Quốc có thể kéo lợi nhuận doanh nghiệp lên cao, thúc đẩy kinh tế toàn cầu, từ đó có lợi cho các thị trường chứng khoán.

"Điểm mấu chốt là họ đang thông báo với các doanh nghiệp rằng thuế không chỉ sẽ không tăng nữa, mà c̣n giảm xuống. Tác động lớn nhất là doanh nghiệp sẽ tăng chi tiêu khi niềm tin quay lại", Daniel Clifton – Giám đốc Nghiên cứu Chính sách tại Strategas cho biết.

Chỉ số S&P 500 từng được dự báo chỉ tăng 5% năm 2020. Tuy nhiên, nếu lợi nhuận dự báo của doanh nghiệp tăng, con số này cũng sẽ lên theo. "Khi mọi người tự tin hơn và tốc độ tăng trưởng dự báo cao lên, Wall Street cũng sẽ đi theo", James Paulsen – chiến lược gia tại Leuthold Group cho biết.

Quincy Krosby, chiến lược gia thị trường tại Prudential Financial cũng cho rằng sự thay đổi trong giọng điệu của hai nước sẽ có lợi cho thị trường chứng khoán Mỹ và toàn cầu. "Vấn đề là nếu căng thẳng gia tăng, niềm tin tại Mỹ sẽ lao dốc, kinh tế Trung Quốc chịu thêm sức ép và kinh tế Mỹ cũng vậy. Trung Quốc – với vai tṛ là nền kinh tế lớn nh́ thế giới, đang là động lực cho thương mại toàn cầu. Đạt thỏa thuận sẽ gỡ bỏ sức ép với quốc gia này, giúp nền kinh tế tăng tốc trở lại và công ty Mỹ cũng bán được nhiều hàng hơn sang đây", ông nói.


Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Chứng khoán Mỹ hôm qua tăng nhẹ, sau khi cả Mỹ và Trung Quốc xác nhận đă đồng ư thỏa thuận sơ bộ, ngừng áp thuế mới và rút bớt thuế hiện hành. Mỹ cho biết thuế nhập khẩu với 120 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ giảm xuống c̣n 7,5%. Trong khi đó thuế 25% áp với 250 tỷ USD hàng hóa khác vẫn giữ nguyên.

Chỉ số S&P 500 hôm qua tăng 0,23% chốt phiên. Tổng cộng cả tuần, chỉ số này tăng 0,7% và cả năm là 26%, nhờ kỳ vọng Mỹ - Trung "đ́nh chiến".

Mức tăng đầu phiên hôm qua của Wall Street dần biến mất về cuối. "Nhà đầu tư rơ ràng đă mua vào khi nghe tin đồn, và bán ra khi thông tin đó được xác nhận. Tôi cho rằng tin tức tuyệt vời nhất mà chúng ta đều bỏ qua chính là sẽ không có đợt áp thuế ngày 15/12 nữa và căng thẳng không c̣n leo thang", Art Hogan – chiến lược gia thị trường tại National Securities nói.

Giới phân tích nhận định chứng khoán Mỹ gần đây đi lên nhờ kỳ vọng thỏa thuận thương mại và không áp thuế mới. V́ thế, nếu Mỹ thực sự áp thuế vào Chủ nhật này như đe dọa, thị trường sẽ phản ứng rất mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn thất vọng phần nào v́ không có tin tức Mỹ sẵn sàng giảm nửa số thuế cho Trung Quốc.

Thông tin cụ thể về thỏa thuận được đưa ra rất ít. Dù vậy, Trung Quốc đă đồng ư mua thêm một số nông sản từ Mỹ. Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết Trung Quốc có thể mua thêm 40 tỷ USD. Giới chức kỳ vọng việc đàm phán giai đoạn hai sẽ sớm bắt đầu. Và thuế nhập khẩu vẫn được giữ để làm lợi thế cho các ṿng đàm phán sau.

Lighthizer cho biết thỏa thuận có thể được kư vào tháng 1. Kim ngạch thương mại của Mỹ với Trung Quốc có thể tăng thêm 200 tỷ USD trong ṿng 2 năm, và thâm hụt cũng sẽ đi xuống.

Nhà kinh tế học tại Citigroup Cesar Rojas cho rằng khả năng hạ nhiệt căng thẳng của chiến tranh thương mại sẽ hỗ trợ tâm lư bản năng trên thị trường, và củng cố đà phục hồi của ngành sản xuất. "Nh́n chung, chúng ta đă có được điều ḿnh mong đợi, là không áp thuế tháng 12. Trong tương lai, thuế nhập khẩu có thể được gỡ bỏ nhiều hơn nữa", ông nói.

Thị trường giờ sẽ tập trung t́m kiếm manh mối về việc liệu hai nước có khả năng đạt thỏa thuận sâu hơn về các vấn đề cốt lơi như sở hữu trí tuệ hay công nghệ hay không. Nhưng ít nhất th́ hiện tại, giảm thuế sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, và tự tin chi tiêu hơn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vẫn c̣n nhiều vấn đề khó giữa hai nước sẽ tiếp tục được chú ư và có thể gây biến động thị trường. Đó là an ninh quốc gia, công nghệ và Hong Kong.

Tom Block – chiến lược gia chính sách tại Fundstrat Washington th́ đồng t́nh rằng điểm sáng của thỏa thuận là căng thẳng sẽ không leo thang nữa. "Đây có phải điểm tích cực không? Chắc chắn là có. Nhưng những điều này có chắc chắn không? Không! V́ Tổng thống coi sự bất ngờ và khó đoán là nền tảng trong kỹ năng đàm phán của ông ấy. Thị trường vẫn phải tiếp tục nghi ngờ và quan sát điều ǵ sẽ xảy đến tiếp theo", ông nói.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-14-2019
  Reputation: 14270


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,470
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1499115  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,001 Times in 1,768 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05293 seconds with 13 queries