News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Điện thoại TQ có sẵn phần mềm độc hại
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1513059  
Chiếc điện thoại này đă được xác định là được cài đặt sẵn mă độc. Chiếc điện thoại Unimax U673CL, được bán bởi Assurance Wireless (Virgin Mobile), bị phát hiện cài sẵn phần mềm độc hại.


Theo công ty bảo mật Malwarebyte, Unimax (UMX) U686CL là mẫu điện thoại giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc. Chúng được Assurance Wireless cung cấp thông qua Lifeline - một chương tŕnh do chính phủ Mỹ trợ cấp dành cho những người có thu nhập thấp.

"Chúng tôi đă nhận một số khiếu nại cuối 2019 về t́nh trạng phần mềm độc hại cài sẵn trong smartphone U686CL", đại diện Malwarebyte chia sẻ. Hăng bảo mật nổi tiếng này sau đó đă mua một chiếc U686CL để phân tích và xác nhận thông tin trên là đúng sự thật.


U686CL là mẫu điện thoại giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc, bị chèn tới hai mă độc nổi tiếng và không thể bị gỡ. Ảnh: Zdnet.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu bảo mật của Malwarebyte t́m thấy trong smartphone của Unimax chứa một ứng dụng có tên Wireless Update chứa Adups - phần mềm cửa hậu (backdoor) từng bị phát hiện trên nhiều mẫu điện thoại giá rẻ năm 2017, thường xuyên gửi dữ liệu về Trung Quốc, chủ yếu là các nội dung nhạy cảm, theo dơi vị trí, thậm chí là chiếm quyền điều khiển thiết bị đó.

Theo Malwarebytes, Adups được sử dụng trên các thiết bị UMX để cài đặt phần mềm ngầm mà người dùng không biết. "Việc cài đặt phần mềm lạ được bắt đầu một cách tự động từ thời điểm bạn đăng nhập vào U686CL, không hề có một nút bấm nào cho phép hoặc từ chối", chuyên gia của Malwarebytes cho biết.

Ứng dụng ban đầu được cài vào máy gần như "sạch", không bị nhiễm malware. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng chúng sẽ chạy ngầm, hiển thị thông báo không cần thiết gây tốn tài nguyên. Theo thời gian, mă độc và phần mềm quảng cáo sẽ được chèn vào bất cứ lúc nào và tất nhiên, người dùng không hề hay biết. Thậm chí, không loại trừ khả năng U686CL thu thập dữ liệu và gửi về máy chủ Trung Quốc, bởi quá khứ của Adups từng cho thấy điều đó.

Bên cạnh Adups, chuyên gia của Malwarebyte cũng nhận thấy có một mă độc khác dùng hoàn toàn bằng các kư tự tiếng Trung chèn vào phần Cài đặt của U686CL. Nó thuộc chủng phần mềm quảng cáo độc hại (adware) nổi tiếng được gọi là HiddenAds, chuyên tải và hiển thị quảng cáo không như ư muốn.

Malwarebytes đánh giá U686CL "không phải là một chiếc điện thoại tồi". Tuy vậy, sự hiện diện của hai phần mềm độc hại nằm sâu trong hệ thống và "không thể gỡ bỏ" khiến thiết bị này trở nên vô dụng, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng, nhất là với những ai dùng nó để lưu dữ liệu quan trọng.

Malwarebytes cho biết đă thông báo đến Assurance Wireless nhưng không nhận được phản hồi. Trong khi đó, trả lời Zdnet, công ty này cho rằng "các ứng dụng được mô tả không phải là phần mềm độc hại".

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-11-2020
  Reputation: 21386


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1513059  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,532 Times in 2,234 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08317 seconds with 13 queries